Bảo tồn thiên nhiên bền vững: Giấc mơ lớn của Menard Việt Nam

(Hotnow.vn)- Ngày 02/04, Menard Việt Nam ký kết hợp tác với Vườn quốc gia Cúc Phương trong công tác cứu hộ, bảo tồn đa dạng sinh học. Đối thoại và đồng hành cùng các tri kỷ nơi rừng Cúc Phương chính là cơ hội để Menard Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu trở thành hành động thực chất và có giá trị đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
Đối với thiên nhiên, đó là tình yêu

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Menard Việt Nam luôn dùng tình yêu và sự nỗ lực để tìm kiếm cách thức mới theo đuổi những mục tiêu vì cộng đồng. Chúng tôi yêu thiên nhiên tha thiết, cùng tấm lòng biết ơn, sự trân trọng. Chính vì lẽ đó, Menard Việt Nam đồng hành cùng Rừng Việt Nam trên hành trình gây trồng 2 cánh rừng non Vị Xuyên (Hà Giang) và Tà Kóu (Bình Thuận). Giờ đây, chúng tôi tiếp tục kết nối với rừng già Cúc Phương.

Đối với Menard, rừng là nơi khởi nguồn sự sống, là trường học của cuộc đời và là Nhà - nơi trở về để mỗi đứa con tìm về giá trị bản nguyên nhất. Giữa chúng ta và rừng tồn tại mối quan hệ cộng sinh làm nên hệ sinh thái: rừng cho ta sự sống, và ta đền đáp, bảo tồn sự sống cho rừng.Vườn Chò chỉ sức sống ngàn năm tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Nguồn ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương.


Chúng ta cũng là nguồn hy vọng của thiên nhiên. Chúng ta có quyền quyết định sự vun đắp, đền ơn báo đáp cho thiên nhiên. Chúng ta có quyền lan tỏa sự sống, đưa những đứa con khác trở về với thiên nhiên, từ những cá thể quý hiếm nhất. Chúng ta cũng là kỳ vọng của rừng, để bảo tồn những gì vốn dĩ đã là một lẽ sống, để nâng cao ý thức về trọng trách và ân nghĩa của chính mình với rừng. Có những cánh rừng non là sẽ có hy vọng, còn những cánh rừng già là còn cội nguồn.

Đối với thiên nhiên, đó là trách nhiệm

Vào ngày 02/04/2022, Menard chính thức ký kết hợp tác với Vườn quốc gia Cúc Phương chung sức hành động bảo vệ Rừng và những đứa con của Rừng bền vững nhất. Cái bắt tay giữa Chủ tịch HĐQT Menard Việt Nam - ông Khương Anh Văn và Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương - ông Nguyễn Văn Chính đại diện cho sợi chỉ đỏ gắn kết các tâm hồn Tri kỷ bởi tình yêu dành cho Mẹ thiên nhiên.

Chủ tịch HĐQT Menard Việt Nam - ông Khương Anh Văn đã phát biểu: “Sự ký kết giữa Menard với Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ là khởi đầu của tình Tri kỷ lâu dài, cũng là dấu mốc đầy ý nghĩa trong cuộc hành trình tri ân thiên nhiên của chúng tôi. Menard rất lấy làm tự hào và vinh hạnh vì đã có được mối giao duyên Tri kỷ này.”Chủ tịch HĐQT Menard Việt Nam (trái) và Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương (phải) cùng đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác trong trong công tác cứu hộ, bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong tương lai gần, những người Tri kỷ sẽ đồng hành cùng nhau trong các hoạt động: Cứu hộ, bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các loài động vật hoang dã quý hiếm đang bị đe dọa; sưu tập, gây trồng bảo tồn nguồn gen và tạo giống các loài thực vật quý hiếm; triển khai và đẩy mạnh các hoạt động nâng cao nhận thức bảo vệ thiên nhiên. Xa hơn nữa là tái hoang dã các loài động vật trên nhiều cánh rừng ở Việt Nam.…cái bắt tay mang niềm hy vọng của đại diện hai bên.


Đó sẽ là một hành trình dài được xây đắp bằng tình yêu – trí tuệ, Menard cam kết hỗ trợ Vườn quốc gia Cúc Phương cùng lan tỏa sứ mệnh hai bên cùng theo đuổi, truyền cảm hứng, kết nối cộng đồng và tạo nên giá trị đóng góp cho xã hội.

Một cánh bướm không thể tạo nên một cảnh quan huyền ảo của Vườn quốc gia Cúc Phương, cũng giống như việc bảo tồn rừng, nếu chỉ có các cá nhân hoạt động riêng lẻ sẽ không thể nào lan tỏa được nhiều giá trị rộng lớn. Con đường tái tạo hệ sinh thái của Trái Đất về với trạng thái cân bằng vốn có là con đường rất dài và nhiều thử thách. Menard Việt Nam lựa chọn bước đi với một niềm tin sắt đá rằng “cứ đi rồi sẽ đến”. Niềm hy vọng thắp lên cho Trái Đất hôm nay sẽ trở thành hành động của ngày mai, của ngày sau và của những tháng ngày xa xôi hơn nữa.


0 Nhận xét