Love is blind và hành trình 10 năm học thanh nhạc của Cường Seven

(Hotnow.vn) - Sau khi phát hành ca khúc Oscar hợp tác cùng producer Jimi, anh đã chọn một hướng đi mới trong âm nhạc của mình, với mở màn là “Love is blind”.


Năm 2022, Cường Seven quyết định dành trọn thời gian cho lĩnh vực âm nhạc mà anh theo đuổi. Sau khi phát hành ca khúc Oscar hợp tác cùng producer Jimi, anh đã chọn một hướng đi mới trong âm nhạc của mình, với mở màn là Love is blind.

Bản phối Love is blind do nhà sản xuất Jimi cùng Bill Huỳnh (Thế Phương) Thế Phương) thực hiện. Bài hát mang sắc thái sôi động nhưng cũng đầy bí ẩn, được kết hợp cùng cách hát phong trần của Cường Seven tạo nên những giai điệu dễ nghe và khiến người nghe phải nhún nhảy ngay từ lần đầu tiên chạm tai.

Cường Seven chia sẻ: “Bản phối ban đầu là Rap Hip Hop. Nhưng tôi không thích lắm. Rap Hip Hop nhiều người làm rồi, tôi muốn có một hướng đi riêng trong âm nhạc nên đã làm khác họ. Chúng tôi thử qua nhiều bản phối, nhưng cuối cùng tôi đã chọn bản phối trên nền nhạc House. Dĩ nhiên, House ở Việt Nam cũng đã có người làm rồi, nhưng thuần House thì chưa nhiều. Đây cũng là định hình dòng nhạc chính của tôi trong thời gian tới”.Chia sẻ về dự án, Cường Seven cho biết: “Trong thời gian tới, tôi quyết định lấy dòng nhạc House làm dòng nhạc chính cho mình, thiên về trình diễn hơn. Qua thời gian ngẫm lại, tôi muốn có một lối đi riêng trong âm nhạc.

Tôi quan sát thấy ở Việt Nam mình còn chưa có quá nhiều người theo đuổi và ra mắt các sản phẩm nhạc House, hầu hết là remix để đi diễn các môi trường bar, club. Đây xem như một lợi thế của tôi trên con đường này và tôi sẽ tập trung toàn bộ năng lượng của mình để “cháy” cùng nó”.Nhìn nhận lại quãng thời gian đầu đi hát, Cường Seven chia sẻ: “Thời gian đầu chuyển từ dancer sang ca sĩ, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn với vai trò người đi hát. Khi đó, tôi vẫn còn cái bóng của một dancer nên phần trình diễn thiên về vũ đạo nhiều quá, gây ảnh hưởng tới hơi thở và giọng hát.

Vì vậy nhiều người nhận định tôi chỉ nên làm dancer thôi, đừng đi hát làm gì. Đây là thiếu sót của tôi. Nhưng cũng nhờ những lời góp ý đó đã giúp tôi nhìn nhận lại và thay đổi. Tôi là người rất chịu khó tiếp thu ý kiến và biết mình. Đối với ưu điểm, tôi sẽ cố gắng phát huy và rèn luyện. Còn về khuyết điểm, tôi sẽ cố gắng thay đổi.”
Lời nói của Cường Seven được anh minh chứng bằng hành động. Trong suốt 10 năm qua, anh kiên trì rèn luyện thanh nhạc, chưa từng gián đoạn hoặc lơ là trong việc học. Không chỉ học thanh nhạc từ những giảng viên nổi tiếng của học viện, anh còn giao lưu và học hỏi những bạn trẻ để lấy thêm kinh nghiệm.

“Sau lần đó, tôi quyết tâm thay đổi. Tôi đi đăng ký học thanh nhạc ngay lập tức. Đến nay cũng đã 10 năm. Tôi học hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, cứ rảnh là tôi đi học, chưa bao giờ gián đoạn hay từ bỏ. Ban đầu tôi học những cái cơ bản nhất từ học viện. Nền móng phải chắc thì mới có thể phát triển lâu dài. Ở Hà Nội, tôi theo cô Mai Hương.

Sau khi chuyển từ ngoài Bắc chuyển vào Nam, tôi vẫn tiếp tục duy trì việc học với cô Hoàng Thu là mẹ của ca sĩ Hoàng Tôn. Sau đó, tôi học với ca sĩ Nhật Hanh để rèn luyện cột hơi cũng như nhiều kỹ thuật khác. Gần đây nhất, tôi còn học với anh Đinh Tuấn Hùng (Microwave) cách xử lý theo kiểu khàn khàn của rock. Tôi muốn màu giọng của mình có chút phong trần, từng trải hơn.”Tuy khởi đầu từ một dancer, nhưng ca sĩ mới là hướng mà Cường Seven theo đuổi: “Lúc trước, tôi đem rất nhiều vũ đạo vào trong phần trình diễn của mình. Nhưng từ từ tôi nhận ra, vũ đạo chỉ là một phần nhỏ trên sân khấu. Tôi quan tâm vào giọng hát và kỹ năng làm chủ sân khấu nhiều hơn.”Anh muốn được khán giả nhìn nhận là một ca sĩ chứ không phải dancer. Để đạt được điều đó, Cường Seven đã làm những gì? Anh dành 10 năm để kiên trì học thanh nhạc. Mỗi một sản phẩm ra mắt khán giả, anh đều đắn đo, chỉnh sửa rất nhiều lần cho đến khi thành hình. Không những vậy, dù có triển vọng trong lĩnh vực phim ảnh nhưng Cường vẫn lựa chọn đặt nó sang một bên để chuyên tâm cho âm nhạc.

“Năm nay tôi không nhận phim, chỉ muốn tập trung cho những sản phẩm âm nhạc của mình. Điện ảnh là sở thích, thấy có duyên với vai nào thì tôi nhận chứ không định hướng theo con đường diễn viên. m nhạc mới là thứ mà tôi theo đuổi. Tôi biết mình không phải trời sinh đã có năng khiếu âm nhạc, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng chinh phục nó từng ngày”.Những năm gần đây, gen Z xuất hiện và chiếm sóng dần trong thị trường âm nhạc với những bạn trẻ đa tài, đa năng. Đứng trước một thế hệ năng động và tài năng như thế, nhưng Cường vẫn không hề nao núng: “Tôi phải công nhận các bạn gen Z bây giờ quá giỏi, có thể tự sáng tác và sản xuất âm nhạc riêng. Nhưng tôi là người biết rõ đâu ưu điểm, đâu là khuyết điểm của mình. Với tôi, chất lượng hơn số lượng.

Tôi không muốn ôm đồm quá nhiều thứ vào người mà mỗi cái đều chỉ là bề ngoài chứ chẳng thể đi sâu vào. Việc gì tôi giỏi thì tôi tiếp tục phát huy, việc gì chưa giỏi thì tìm cộng sự giỏi lấp vào. Tôi sẽ chọn những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ để làm việc đó thay tôi. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ cho ra một sản phẩm chất lượng nhất đến với khán giả. Gen Z giỏi theo cách của các bạn ấy, tôi sẽ tạo ấn tượng theo cách của tôi”.
Cường Seven cũng hé lộ thêm về những dự án lớn mà anh đã ấp ủ cho năm 2022: “Sau MV Love is blind, tôi muốn tổ chức một minishow cho riêng mình. Tôi đặt hạn định cho bản thân vào cuối tháng 5.

Tôi đi diễn nhiều rồi, nhưng để nói về một show diễn mang dấu ấn cá nhân thì chưa. Lần này, tôi muốn thử sức với điều đó. Sau minishow, tôi còn dự định ra mắt một full album đầu tay và thông tin cụ thể sẽ sớm được công bố trong thời gian tới”.


0 Nhận xét