Chủ nhân bản hit “Chỉ là muốn nói” Khải tung MV mới, hé lộ luôn mini album

(Hotnow.vn) - Giọng ca trẻ Khải vừa ra mắt MV mới mang tên “Không chờ đợi nữa”, tiết lộ sẽ có luôn mini album “Vui lòng chờ”. Lần trở lại này, ‘chàng trai hát nhạc ru ngủ’ cũng chia sẻ nhiều về âm nhạc cũng các dự án âm nhạc tâm huyết trong năm 2023.

Sở hữu loạt bản hit “Chỉ là muốn nói”, “168 (giờ)”, “Kẻ cô đơn trong thành phố”, Khải đến nay đã sáng tác và ra mắt hơn 20 ca khúc. Theo học trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Khải tên đầy đủ là Nguyễn Khải, sinh năm 1999.

Khải đã tập tành chơi guitar và sáng tác từ những ngày cấp 3 khi thời điểm các nghệ sĩ indie hoạt động sôi nổi. Đến khi bước vào đại học, anh mới bắt đầu phát hành những sản phẩm chính thức lên mạng xã hội và thực sự may mắn khi được mọi người đón nhận. 
Nam ca sĩ gen Z được nhiều người nghe đón nhận và ưu ái gọi bằng những danh xưng như ‘chàng trai hát nhạc ru ngủ’, ‘giọng ca của nỗi cô đơn’ hay còn được khán giả gọi là phiên bản trẻ của Vũ.

Trước nhận xét và so sánh với đàn anh Vũ, giọng ca Hà thành chia sẻ, luôn tự nhận là fan của Vũ. Và chính Vũ cũng là người tạo động lực cho chàng trai trẻ này bước vào con đường sáng tác. Thời gian đầu, Khải đã xem Vũ là một hình mẫu để đi theo, luôn cố gắng và suy nghĩ làm sao để có thể viết được một bài hát tuyệt vời như “Phút ban đầu”.

Khải cho hay: “Mình nghĩ chuyện này không xấu, vì bước vào một con đường mà không rõ bản thân sẽ phải đi đâu thì có một hình mẫu là điều dễ hiểu. Nhưng càng bước đi, những trải nghiệm, thử thách đã gặp mới là thứ tạo ra mình của hiện tại. Còn về nhận định mình là phiên bản của anh Vũ dù là ngày xưa thì chắc chắn còn lâu mình mới tới được đó, hiện tại thì càng xa vời”.


Ra mắt MV mới “Không chờ đợi nữa”, lần này âm nhạc của Khải vẫn giữ được nét đặc trưng, cuốn hút vốn có. Không ồn ào và quá nhiều âm thanh, ca khúc là những giãi bày về sự chờ đợi trong cô đơn của một trái tim yêu đơn phương. Với Khải, đây là sản phẩm đã đầu tư rất nhiều thời gian vào để có thể mang đến sự trọn vẹn cả phần nghe lẫn phần nhìn. Có thể chưa có sự mới mẻ nhưng đó sẽ là dấu mốc với Khải để làm nhiều thứ thú vị hơn.

Điều thú vị đó cũng được Khải bật mí, chính là mini album mang tên “Vui lòng chờ”. Giọng ca 1999 đã ấp ủ dự án lớn này từ những ngày học cấp 3. Sản phẩm này gồm có 5 bài hát mà Khải đã viết trong 3 năm, từ năm 2018 đến năm 2021.

Nội dung các ca khúc đều là về những nỗi buồn khi kết thúc trong chuyện tình cảm nhưng dưới góc nhìn và trải nghiệm của bản thân Khải. Tất cả đều là những câu chuyện, cảm xúc thật mà anh đã trải qua. Và trong năm nay khi mọi thứ đã sẵn sàng, Khải sẽ gửi tới mọi người mini album “Vui lòng chờ” với thông điệp: “Nỗi buồn không kéo dài mãi và khi bước qua được nỗi buồn thì bạn đã sẵn sàng cho một tình yêu thật trọn vẹn”.

Sau những ca khúc được mọi người yêu thích như “Chỉ là muốn nói”, “168 (giờ)”, “Kẻ cô đơn trong thành phố”, Khải được ví von là ‘chàng trai hát nhạc ru ngủ’, ‘giọng ca của nỗi cô đơn’. Anh vui vẻ nói: “Mình cảm thấy vui và biết ơn vì âm nhạc của mình cũng ít nhiều ‘chạm’ đến cảm xúc của mọi người. 

Được khán giả yêu quý gọi bằng những danh xưng như thế cũng đúng, vì chính mình khi mất ngủ cũng thường nghe nhạc của mình để dễ ngủ hơn. Và nó thực sự hiệu quả với mình và một vài người khác. Có lẽ do những bài hát mình viết ra đều có phần nhẹ nhàng chầm chậm, hoặc vì giọng của mình nghe khá ru ngủ”.

Âm nhạc của Khải luôn đầy ưu tư, vì anh gửi hết những suy nghĩ mà bản thân không hề biết cách chia sẻ. Vậy nên khi bắt đầu viết nhạc, Khải đã yêu nó đến vậy, bởi không chỉ là công cụ để bày tỏ suy nghĩ, mà giờ những ưu tư của anh còn được nhiều người khác lắng nghe và đồng cảm. Và trong cuộc sống thì không chỉ có những chuyện buồn về tình yêu và còn nhiều thứ khác nữa, anh sẽ tiếp học cách nói ra và gửi đến những người bạn, người khán giả của mình.

Về nguồn cảm hứng sáng tác, Khải kể: “Hầu hết đều đến từ tình yêu, vì có lẽ còn trẻ nên mình muốn yêu thật nhiều, thật trọn vẹn. Tình yêu là thứ chúng ta có thể nhìn thấy ở mọi nơi và hầu như ai cũng sẽ cảm nhận được nó hoặc đã từng trải qua. Ngoài ra, mình cũng đang học cách để bản thân trải nghiệm nhiều hơn để có nhiều góc nhìn cũng như câu chuyện trong âm nhạc”.

Trong lần ra mắt ca khúc “Không chờ đợi nữa”, Khải cũng hé lộ đến năm 2020 anh mới thực sự có thể kiếm ra tiền từ âm nhạc. Dù chưa thể phụ giúp gia đình nhưng anh chàng bắt đầu đầu tư nhiều hơn về cả phần nghe và phần nhìn cho âm nhạc. 

Từ MV “Không chờ đợi nữa, Khải hy vọng sẽ có cơ hội ‘bước ra ánh sáng’, tuy vẫn còn nhiều thiếu sót do khó khăn về kinh phí không đáp ứng được ý tưởng. Nhưng giọng ca gen Z này đều cố gắng làm sản phẩm tốt nhất trong khả năng. ‘Lấy ngắn nuôi dài’, từ lợi nhuận của bài hát này Khải lại tiếp tục dùng tất cả để sản xuất dự án tiếp theo. Nên Khải nghĩ rằng, kinh phí không phải điều quá quan trọng khi làm sản phẩm mà là cách bạn sẽ làm nó như thế nào.

Sau “Không chờ đợi nữa” trong năm nay Khải sẽ hoàn thành bài hát cuối cùng trong mini album “Vui lòng chờ” có tên bí mật là “MVCD”, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm. Đây là một thử thách bản thân anh với việc phát hành đĩa vật lý cho album. Sau đó, Khải sẽ cho ra mắt một vài ca khúc thể loại khác để thử sức.

0 Nhận xét