Chàng cảnh sát Huỳnh Trường Thịnh dùng tay không “bắn rơi” trái tim khán giả

(Hotnow.vn) - Phân đoạn “cảnh sát tay không bắt cướp” của Huỳnh Trường Thịnh trong phim “Người thầm lặng” trở thành chủ đề khiến khán giả thích thú. Mới đây, nam diễn viên đã lên tiếng giải thích.

Gần đây, Huỳnh Trường Thịnh gây chú ý khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với bộ phim “Người thầm lặng”. Mặc dù không ít lần đảm nhận vai diễn cảnh sát nhưng Huỳnh Trường Thịnh cho biết đây là lần đầu tiên anh hóa thân vào nhân vật trong đội chuyên án điều tra về tội phạm ma túy.
Sau khi nhận vai, từ kinh nghiệm diễn xuất trước đó và những chi tiết trong kịch bản, anh đã nắm được tác phong và cách làm nhiệm vụ của một chiến sĩ chống tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, trong một phân đoạn giằng co với bọn ác ở tập 1, nhân vật Huy Cường gây ấn tượng với cảnh “tay không bắt cướp”.

Cụ thể, trong cảnh quay này, Huy Cường tình cờ phát hiện hành vi đáng ngờ của những người mặc trang phục công nhân, bảo vệ. Chính vì vậy anh đã dùng tay giả làm súng để dọa bọn ác. Chi tiết trên khiến khán giả cảm thấy bất ngờ.
Trước những bình luận từ người xem, Huỳnh Trường Thịnh chia sẻ, thực chất cảnh sát “tay không bắt cướp” không hiếm gặp. Ngoài ra, cảnh này thể hiện dụng ý của ekip và góp phần đặc tả rõ nét hơn tính cách của nhân vật Huy Cường ở đầu phim:

“Cảnh phim đó là một sự tình cờ. Khi nhân vật Huy Cường vô tình phát hiện một nhóm người mặc quần áo công nhân, bảo vệ có hành động đáng nghi, với nghiệp vụ của mình, anh ấy đã xông ra khống chế kẻ ác. Tất nhiên, nếu đổi lại là một màn đụng độ với những tội phạm có vũ khí hạng nặng thì tôi tin rằng nhân vật sẽ không dám liều lĩnh như vậy”.
Theo Huỳnh Trường Thịnh, cảnh quay “cảnh sát tay không bắt cướp” góp phần thể hiện ý đồ của biên kịch. Nhân vật này ban đầu được mô tả là một chàng cảnh sát chính trực, nhiệt huyết nhưng cũng có phần ngô nghê, không ngại khó khăn dấn thân vào chỗ hiểm nguy.

Hình ảnh Huy Cường một mình tay không bắt cướp nhằm nhấn mạnh thêm tính cách ngây thơ, luôn đề cao chính nghĩa và hành động quyết đoán. Điều này giúp khán giả đồng cảm với những chuyển biến tâm lý của Huy Cường sau này.

Trải qua nhiều biến cố, Huy Cường từ một chàng cảnh sát hành động cảm tính trở nên chín chắn, trưởng thành hơn. Huỳnh Trường Thịnh hài hước chia sẻ: “Bạn biết cảnh tay không bắt cướp đó tôi bắn vào ai không? Tôi đang bắn vào tim của khán giả đấy”.
Được biết, trong phim “Người thầm lặng”, Huỳnh Trường Thịnh thủ vai Huy Cường – một cảnh sát hạng ưu và được thuyên chuyển công tác về đội điều tra của Châu Vĩnh (do Quốc Huy thủ vai). Anh đã thể hiện thành công một viên cảnh sát quật cường, sôi nổi, không ngại đối đầu với cái ác vì nhiệm vụ của toàn thể.

Nhân vật Huy Cường của Huỳnh Trường Thịnh có nhiều đột phá từ những phân cảnh hành động đến tình cảm. Sau này, Huy Cường nên duyên với nhân vật do Hạ Anh thủ vai. Câu chuyện yêu hận giữa một viên cảnh sát và con gái nuôi của “ông trùm” băng đảng ma túy khét tiếng khiến khán giả không khỏi hiếu kỳ.

Huỳnh Trường Thịnh chia sẻ, ngay từ khi đọc kịch bản, nhân vật Huy Cường đã thu hút sự chú ý của anh. Sự chuyển biến trong quá trình trưởng thành của Huy Cường chia thành nhiều giai đoạn phức tạp, mang tính thử thách với một người diễn viên.
Ngoài ra, Huỳnh Trường Thịnh cho biết, đạo diễn Nguyễn Dương là người làm phim rất có phong cách và luôn khiến anh ngưỡng mộ. Anh muốn thông qua sự hợp tác này để học hỏi thêm từ đạo diễn Nguyễn Dương.

0 Nhận xét