Ốc Thanh Vân: “Nếu tôi quay lại nghệ thuật cũng không phải vì để nổi tiếng hay kiếm thêm nhiều tiền”

(Hotnow.vn) - Ốc Thanh Vân hài lòng với cuộc sống hiện tại, tiết lộ sẵn sàng quay lại sân khấu nếu có dự án phù hợp.

Tập 38 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời là nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và diễn viên Xuân Nghị đã vượt qua các thử thách và mang về giải thưởng giá trị, giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phạm Trọng Phúc (2009), em Nguyễn Nhật Trường (2012) và em Danh Sơn (2010).
Tại hậu trường chương trình, Ốc Thanh Vân cho biết, nhiều năm qua cô không tham gia các chương trình truyền hình không phải là không còn tình thương mến mà vì ở giai đoạn này cô muốn dành nhiều thời gian cho các con, bên cạnh và lớn lên cùng với các bé. Nên cuộc sống của Ốc Thanh Vân thay đổi gần như hoàn toàn so với trước đây.
“Hiện tại Ốc sống cuộc sống của một người bình thường. Bắt đầu ngày mới rất sớm với những ca dạy yoga cả trực tiếp lẫn online. Thời gian còn lại thì đưa và đón các con đi học. Ốc tham gia mọi hoạt động tại trường của các con và không bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc nào của các bé. Ốc cũng có công ty kinh doanh và thật sự bây giờ việc duy trì hoạt động của công ty cũng khó hơn rất là nhiều so với những năm trước nên phải nỗ lực thật nhiều.
Mọi thứ bây giờ rất giản đơn, mình không có nhiều những bộ quần áo đẹp, những đôi giày cao gót hay là một cái cốp đồ trang điểm giống như khi còn làm công việc nghệ thuật thường xuyên nữa. Và thậm chí là ngày hôm nay đi quay Mái ấm gia đình Việt thì Ốc phải đi mua đồ để mặc, vì ở nhà Ốc chỉ có đồ tập yoga thôi. Mọi người nghe có thể thấy rất mắc cười nhưng sự thật là cả một sự thay đổi rất lớn và sự thay đổi này nó phù hợp với con người của Ốc ở giai đoạn hiện tại.”, Ốc Thanh Vân nói.
Với cô, niềm vui mỗi ngày rất nhỏ bé, rất đơn giản và thật sự an yên. Bà mẹ ba con cho rằng bằng cách này hay cách khác thì đích đến của cuộc đời con người là tìm thấy cái niềm vui, tìm thấy con người bên trong chính mình và bản thân cô đã thật sự làm được điều đó, đã tìm thấy chính mình. Hơn thế nữa, Ốc Thanh Vân cảm thấy hạnh phúc vì dù đã rời xa sân khấu vẫn được khán giả nhớ đến, vẫn thường xuyên được khán giả gọi tên và hỏi thăm.

Cô gọi đó là sự may mắn và phước phần của người nghệ sĩ có được sau nhiều năm làm nghề. Ốc Thanh Vân nói, thỉnh thoảng thì cô cũng có tham gia một vài dự án điện ảnh. Còn
về sân khấu thì đã lâu nữ diễn viên không có cơ hội quay trở lại, lĩnh vực phim truyền hình dài tập lại càng khó hơn. Tuy nhiên, sao phim “Lật mặt 5” khẳng định, nếu có cơ hội cô cũng sẽ sẵn sàng trở về với sân khấu, nơi đã cho cô có tất cả.

Và nếu một dự án phim truyền hình nào có khung thời gian phù hợp thì cũng sẽ cố gắng sắp xếp tham gia. Cô cho biết: “Với Ốc làm công việc nghệ thuật ở thời điểm này không với mục đích để nổi tiếng hơn hay để kiếm được nhiều tiền hơn mà vì muốn trả ơn tổ nghiệp, trả ơn nghề bởi vì công việc này đã cho mình tất cả mọi điều. Thậm chí là được nhiều hơn những gì mình mong đợi trong suốt cả một quãng đời tuổi trẻ và thanh xuân của mình”.

Bên cạnh đó, diễn viên phim “Cù lao xác sống” còn chia sẻ thêm về quan điểm nghệ thuật. Với cô, nói là làm nghệ thuật mà không có áp lực là không đúng, áp lực luôn luôn phải có bởi vì không có áp lực, không có sự khắt khe đó thì sẽ không bao giờ có được thành tựu.

“Nhưng mà cái áp lực ở đó nó không phải theo kiểu là tôi phải tham vọng và tôi phải đạt được điều gì đó, bạn càng thả lỏng bạn càng nỗ lực thì điều mà bạn muốn nó lại càng đến một cách rất là tự nhiên, và thậm chí là bạn không nghĩ đến thì nó lại đến. Cuộc đời của mình nó là như vậy”, Ốc Thanh Vân nói thêm. Hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật, Ốc Thanh Vân đã có không ít vai diễn ấn tượng.
Cô tự hào, hạnh phúc vì đã từng thể hiện các diễn mà bản thân mong muốn và không muốn chờ đợi thêm một vai diễn nào nữa. Nữ diễn viên hài lòng với cuộc sống đơn giản, an nhiên hiện tại. Cô nói: “Được hít thở, được tập, được thiền, được đưa đón con, được gặp những học viên của mình, sống một cuộc đời nhẹ nhàng vui vẻ đối với Ốc đã là một điều hạnh phúc rồi.

Còn những vai diễn, nếu mà nó có đến thì mình cũng sẽ hết lòng đón nhận bởi vì cái tính của mình là như vậy, làm cái gì cũng sẽ tận tụy và dốc hết sức mình, không bao giờ hối hận nhưng nếu nó không đến thì cũng sẽ không tiếc”. Cô thường gọi vui gia đình mình là “Chuồng Ốc” và chia sẻ về gia đình hạnh phúc của mình trong hậu trường. Là một giáo viên dạy yoga nên từ chồng, mẹ, cho đến các con và cả vú em gần như đều chịu ảnh hưởng bởi yoga. “Riết rồi bây giờ gia đình Ốc đi du lịch ở đâu là anh Trí Rùa cũng vác cái thảm yoga theo.

Lúc nào cũng đi qua đi lại tìm tấm thảm, và những hành động này điều rất tự nhiên rằng nó đã trở thành một cái vật rất quen thuộc với gia đình rồi”, nữ diễn viên kể. Cô vui vì từ hoạt động nghệ thuật đến công việc hiện tại luôn được gia đình ủng hộ và khẳng định nếu làm một điều gì đó mà không có sự ủng hộ của gia đình thì chắc sẽ không thể nào mà theo đuổi
nó đến tận cùng được.

0 Nhận xét