Quách Tuấn Du khóc nghẹn vì “ganh tị” với học trò của mình còn cha bên cạnh

(Hotnow.vn) - Ca sĩ Quách Tuấn Du bật khóc nghẹn ngào, “ganh tị” với học trò của mình vì còn có cơ hội đứng trên sân khấu hát cho cha ruột nghe.

Tập 23 chương trình Sân khấu đầu tiên, vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Vũ Mạnh Cường. Tại chương trình, ca sĩ Quách Tuấn Du đã vô cùng xúc động khi chứng kiến học trò đứng trên sân khấu hát và cảm ơn cha ruột.
Nhân vật đến với Sân khấu đầu tiên tuần này là Trung Tín, chàng nhân viên văn phòng quyết theo đuổi đam mê ca hát và giờ là một ca sĩ tự do, anh chàng cũng được biết đến là người học trò, người em của ca sĩ Quách Tuấn Du.
Trò chuyện cùng Vũ Mạnh Cường, Trung Tín cho biết cha anh là một thợ rèn, quanh năm vất vả kiếm tiền chăm lo cho con cái được ăn học đến nơi đến chốn. Và dù đã trưởng thành nhưng Trung Tín vẫn thấy bản thân có nhiều thiếu sót.
“Tôi từng làm cha buồn rất nhiều mà chưa bao giờ chủ động hỏi thăm cha những khi khiến cha buồn lòng. Cha cũng không thể hiện những vất vả, những nỗi buồn cũng giấu đi một mình mà không nói ra”, anh nói. Nhớ lại hình ảnh vất vả của cha từ nhỏ tới lớn, Trung Tín muốn được đứng trên sân khấu để hát tặng cha ruột một ca khúc bằng cả tấm lòng mình.
Nam ca sĩ kể, điều anh chàng học được nhiều nhất từ cha là chữ hiếu, hình ảnh cha xoa bóp cho nội hằng ngày khi bà bị bệnh đã ghi sâu vào lòng anh. Và sự lo lắng cho các con của cha cũng là một điều khiến Trung Tín xúc động. Và câu nói “đời cha cầm búa (thợ rèn) rồi, đời con phải cầm viết, bây giờ không chịu học thì bao giờ mới trưởng thành” của cha đã luôn là động lực để Trung Tín luôn hướng về phía trước, cố gắng phấn đấu hằng ngày.
Vốn đam mê ca hát, nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên Trung Tín phải tạm gác ước mơ cố gắng kiếm tiền để ổn định hơn, và sau đó có duyên gặp gỡ và được sự hỗ trợ từ ca sĩ Quách Tuấn Du, người mà Trung Tín xem là thầy dìu dắt anh chàng theo sự nghiệp.
Chuyện bỏ ngang 3 năm đại học để theo đuổi đam mê ca hát làm cho Trung Tín luôn cảm thấy có lỗi, phụ lòng công sức của cha mẹ đã bỏ ra. Tuy nhiên, nhìn thấy con trai hiểu chuyện, chú Thanh Tùng (cha của Trung Tín) cảm thấy tự hào và “mát lòng mát dạ”, hạnh phúc khi con trai đã trưởng thành cũng như theo đuổi được đam mê của mình.
Đến với Sân khấu đầu tiên, Trung Tín thể hiện ca khúc “Nói với cha”, sáng tác của nhạc sĩ Trường Lê - Nguyễn Anh Dũng và đã từng được chính người thầy của anh chàng, ca sĩ Quách Tuấn Du thể hiện. Những câu hát mang theo tâm tư của Trung Tín muốn nói với cha khiến người nghe không khỏi xúc động.
Ngồi dưới hàng ghế khán giả, ca sĩ Quách Tuấn Du xúc động chứng kiến câu chuyện của Trung Tín. Giọng ca “Mẹ tôi” khóc nghẹn vì “ganh tị” với học trò khi còn có cơ hội ôm lấy cha và được đứng trên sân khấu hát cho cha nghe. “Tôi rất ủng hộ hành động của Tín làm cho cha ngày hôm nay.
Và tôi muốn Tín luôn luôn nhớ là mình vẫn còn cha ở bên cạnh, mình không thể nào đánh mất cha mình. Giống như tôi bây giờ không có cơ hội, cuộc đời tôi đã thành công như hôm nay, tôi cũng có được tình thương yêu của rất nhiều khán giả nhưng lại thiếu đi người cha ở bên cạnh”, nam ca sĩ bộc bạch.
Quách Tuấn Du còn nói thêm, khi nam ca sĩ hát ca khúc “Nói với cha” trước đây thì anh chỉ nghĩ đó là một tác phẩm giống như cuộc đời mình nhưng với phần thể hiện của Trung Tín càng khiến cho anh chàng thích thú và xúc động nhiều hơn.
Là người làm nhiệm vụ kết nối cảm xúc cho các nhân vật, Vũ Mạnh Cường cảm nhận như câu chuyện của Trung Tín như một sự truyền lửa mạnh mẽ. Đó là niềm đam mê của Trung Tín được sự hỗ trợ, ủng hộ của cha ruột và được sự dìu dắt, giúp đỡ của người anh, người thầy là ca sĩ Quách Tuấn Du vô cùng ý nghĩa. Nam MC đặt niềm tin vào những “quả ngọt” sẽ đến từ những tình cảm đẹp trong câu chuyện.

0 Nhận xét