‘Vợ chồng son’ phiên bản Quân đội: Sự hy sinh cao cả của người vợ bộ đội cụ Hồ

(Hotnow.vn) - MC Thanh Vân Hugo đồng hành cùng MC Quốc Thuận tại “Vợ chồng son” phiên bản Quân đội - nơi chia sẻ chuyện tình yêu và hôn nhân của các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau kỷ lục “Vợ chồng son” đạt cột mốc hơn 500 tập phát sóng lan tỏa nhiều câu chuyện hôn nhân thú vị, nhà sản xuất MCV đã phối hợp cùng Viettel Media - kênh QPVN và SCTV6 cho ra mắt chương trình "Vợ chồng son" phiên bản Quân đội, mang đến những câu chuyện tình yêu và hôn nhân "màu xanh áo lính" với đầy sự hy sinh của hậu phương.
Theo đó, Thanh Vân Hugo chính là người đồng hành cùng MC Quốc Thuận ở phiên bản đặc biệt này. Trở lại với vai trò MC sau khoảng thời gian lui về chăm lo cho gia đình, cô tâm sự: “Mình may mắn khi được trở thành một phần của ‘Vợ chồng son’ phiên bản Quân đội.
Khi lắng nghe câu chuyện của các cặp đôi, những mâu thuẫn của họ giúp mình học được cách giải quyết câu chuyện của mình, hiểu được sự hy sinh trong tình yêu của họ khi tồn tại nhiều khó khăn hơn người bình thường, nhờ đó mình càng trân quý hơn tình cảm gia đình”.
Ngay trong tập đầu tiên của phiên bản “Vợ chồng son” đặc biệt này, MC Thanh Vân Hugo đã nhiều lần xúc động trước câu chuyện tình yêu, hôn nhân của đồng chí Bùi Văn Hoàn (31 tuổi) hiện công tác tại Sư đoàn 9 của Quân đoàn 4 và vợ Trần Thị Lệ (27 tuổi, giáo viên). Đôi vợ chồng đã khiến MC Thanh Vân và Quốc Thuận vô cùng xúc động khi nhận thấy sự hy sinh cao cả của người làm hậu phương.
Theo chia sẻ, nhờ lời mách nước của mẹ về cô hàng xóm dễ thương, Văn Hoàn mạnh dạn nhắn tin “cưa cẩm” và được Trần Lệ phản hồi vì nhận thấy anh chàng nói chuyện rất hợp gu. Tuy nhiên, suốt 4 tháng trao đổi qua lại, cô gái vẫn e dè về người đàn ông chưa quá thân thuộc nên không dùng cuộc gọi video mà chỉ trao đổi hình ảnh. Vì thế, khi cả hai quyết định gặp mặt, Trần Lệ đùa rằng muốn “quay xe” vì chàng bộ đội khác xa ảnh, hài hước bóc phốt “vừa lùn, vừa đen, già nữa” khiến anh chàng xấu hổ.
Nhận thấy chàng bộ đội dành nhiều thời gian và sự quan tâm cho mình nhưng mãi vẫn không chủ động nói lời tỏ tình khiến Trần Lệ khá khó hiểu. Tuy nhiên, không vì thế cô tiếp tục chờ đợi mà táo bạo tỏ tình trước. Chia sẻ cho quyết định này, cô gái xinh đẹp cho hay: “Một câu thoại trong phim nói rằng: Có hai thứ trong cuộc đời chúng ta không nên bỏ lỡ, một là chuyến xe cuối cùng, hai là người quan tâm đến bạn. Em thấy chồng em luôn là người quan tâm em nhiều nhất, thật lòng nhất nên không muốn bỏ lỡ chồng”.
Được biết, trước khi đi đến hôn nhân, cả hai từng trải qua một lần tan vỡ, thậm chí Trần Lệ chặn số điện thoại và không liên lạc với Văn Hoàn trong thời gian dài. Thế nhưng, cô cũng chính là người chủ động mở chặn khi nhận thức đang sống trong dịch bệnh Covid sinh tử ly biệt.
Cô vợ giáo viên chia sẻ: “Thời điểm đó, chồng em tham gia chống dịch, phát lương thực cho dân. Em nghĩ chồng em đi như vậy thì rất dễ dính bệnh. Ở thời điểm đó, có rất nhiều người phải chia ly nhau thì tại sao mình còn nhìn thấy nhau mà lại không nói chuyện với nhau, nên em nói chuyện lại với chồng”.
Về phía Văn Hoàn, anh rất lo lắng cho bạn gái khi biết cô đang sống ở trung tâm dịch nên cũng chủ động hỏi thăm. Nhờ đó, cả hai nhận thức được sự tồn tại quan trọng của đối phương nên quay lại và quyết định tiến đến hôn nhân. Bởi vì đặc thù công việc của Văn Hoàn phải luôn túc trực tại đơn vị sẵn sàng tác chiến, không có thời gian và không gian thoải mái như các cặp đôi khác nên anh đã chủ động làm việc tư tưởng với bạn gái từ trước. Bản thân Trần Lệ vẫn luôn hiểu rõ và chấp nhận vì đã trót dành tình yêu cho chồng là người sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam.
Tuy nhiên, khi nhắc lại khoảng thời gian chuẩn bị cho đám cưới, cô vẫn có chút chạnh lòng. Trần Lệ cho biết: “Tưởng tượng của em trước khi cưới sẽ rất hạnh phúc khi vợ chồng sẽ cùng nhau chuẩn bị cho lễ cưới, nhưng đến hôm đó thì thật sự rất buồn và tủi thân. Ban ngày đi làm, tối em tranh thủ thời gian đến tận 9,10 giờ đêm còn lang thang ngoài đường một mình để đi thử váy cưới, tìm tiệm chụp hình, tự đi đặt thiệp cưới, tự đi lấy nhẫn cưới. Nhưng mà em vẫn tự động viên mình rằng chồng mình ở đơn vị cũng đi làm mà nên thôi”.
Hiểu cho sự hy sinh của vợ nên Văn Hoàn luôn cố gắng tranh thủ để đồng hành cùng vợ qua các cuộc gọi video, cùng nhau quyết định từng món đồ cho lễ cưới. Tại chương trình, Văn Hoàn cũng dành sự trân trọng đặc biệt đến người vợ yêu dấu: “Em hiểu rõ đến với anh thì sẽ có rất nhiều chuyện vợ phải làm một mình. Anh cảm ơn vợ suốt thời gian vừa qua đã hết sức dũng cảm, chịu hy sinh và chấp nhận đến với anh và đến với ngôi nhà hạnh phúc chung của chúng ta”.
Hiểu cho hoàn cảnh của vợ chồng Văn Hoàn và Trần Lệ, MC Thanh Vân Hugo đồng cảm: “Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sự chấp nhận. Khi đã chấp nhận tình yêu này thì phải luôn sẵn sàng đối mặt với những điều sau đó. Hai người phải chấp nhận những điều chưa được hoàn thiện ở nhau, cố gắng thay đổi mình để phù hợp với người kia hơn”.

0 Nhận xét