Diễn viên Đàm Hằng đưa con gái cùng tham gia chương trình thiện nguyện Mái ấm gia đình Việt

(Hotnow.vn) - MC Quyền Linh, Quốc Thuận và Đàm Hằng xót xa trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 43 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh sẽ chào đón hai khách mời là nghệ sĩ Quốc Thuận và diễn viên Đàm Hằng. Các nghệ sĩ không kiềm được cảm xúc trước những khó khăn của các em nhỏ mồ côi.
Lần thứ hai đến với Mái ấm gia đình Việt, nghệ sĩ Quốc Thuận vẫn mang một tinh thần đầy hứng khởi khi tiếp tục có cơ hội đồng hành với các em nhỏ mồ côi. Về phía Đàm Hằng, lúc nhận được lời mời của chương trình, nữ diễn viên đã sẵn sàng gác hết tất cả công việc sang một bên để có mặt tại Nghệ An, mong muốn góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh. Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Văn Ngọc (2012), Phạm Thị Lương (1013) ở Nghệ An và em Hoàng Thị Quỳnh Ny (2010) ở Hà Tĩnh.

Em Nguyễn Văn Ngọc sinh năm 2012, hiện sống cùng bà ngoại và em gái khác cha ở Diễn Châu, Nghệ An. Từ nhỏ hai anh em bé Ngọc đã không có được tình yêu thương của cha. Năm 2019, mẹ em mất do bị ung thư tụy. Từ đó, hai anh em chỉ có thể nương tựa vào bà ngoại 68 tuổi. Do lớn tuổi nên bà chỉ ở nhà chăm sóc các cháu, nuôi gà và trồng thêm rau để có chút thu nhập.
Ngoài ra, lúc mẹ bé Văn Ngọc vừa mất, gia đình khó khăn nên bà ngoại em đã vay 30 triệu để trang trải cuộc sống đến nay vẫn chưa trả được. Giờ đây, 3 bà cháu không có bất kỳ nguồn thu nhập ổn định nào, chỉ sống nhờ vào tiền trợ cấp và sự giúp đỡ của hàng xóm. Đặc biệt, khi biết được bà ngoại bé Văn Ngọc vốn có hai người con gái nhưng cũng đều lần lượt qua đời, giờ tuổi già một mình chăm sóc hai cháu nhỏ càng khiến cho nhiều khán giả nghẹn lòng.

Chứng kiến hoàn cảnh nhân vật, diễn viên Đàm Hằng bật khóc nức nở và không nói nên lời. Cô chỉ hy vọng người luôn giữ được sức khỏe tốt để có thể là chỗ dựa tinh thần cho các cháu nhỏ. Nữ diễn viên dành tặng 5 triệu để động viên gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Nghệ sĩ Quốc Thuận cũng nghẹn ngào vì xúc động. “Hai cháu nhỏ thì mất mẹ, còn bà ngoại của cháu cũng mất hai cô con gái lại càng thêm nhiều xót xa. Tôi nhìn hình ảnh bà đã 68 tuổi vẫn đạp xe chở cháu đi học và ước mơ của các cháu là bà có sức khỏe sống cùng mình. Nếu ngay cả bà cũng mất thì các cháu cũng bơ vơ, nghĩ tới càng khiến tôi thấy xót xa vô cùng”, Quốc Thuận nói. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn nhắn gửi đến cha của các bé, nếu ở đâu đó nhìn thấy hoàn cảnh của con mình thì hãy quay về, chăm sóc và yêu thương chúng.

Hoàn cảnh thứ hai là em Phạm Thị Lương sinh năm 2013, hiện sống cùng mẹ và chị gái ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Cha em mất năm 2013 do tai nạn giao thông, mẹ đang bị ung thư nguyên bào nuôi cùng với thần kinh suy nhược do có nhiều bệnh trong người. Chị của Lương thường xuyên bị sốt do bệnh viêm màng não nhưng hằng ngày vẫn vừa học, vừa đi bắt ốc kiếm tiền, tối lại phải vào bệnh viện chăm sóc mẹ.
Hiện gia đình đang nợ khoản vay 50 triệu đồng chưa trả được. Hoàn cảnh gia đình ngày càng trở nên khó khăn. Diễn viên Đàm Hằng đã tặng gia đình em Lương 5 triệu đồng, mong muốn mẹ con em Lương có thêm chút ít chi phí chữa bệnh và trang trải cuộc sống.

Quốc Thuận nghẹn ngào: “Đứng bên cạnh các bé tôi mới thấy rõ những giọt nước mắt, cảm nhận được sự thương xót và đau khổ của họ. Bởi ở tuổi tuổi này mà các bé đã có nhiều nỗi sợ. Sợ không được đi học, không có tiền và sợ không còn mẹ nữa. Tôi biết nếu mẹ các bé mất thì các bé không còn gì cả mà dường như mất rất nhiều thứ trong đời”.
Nam nghệ sĩ gửi lời động viên gia đình và mong muốn các bé dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng phải tiếp tục học tập để thay đổi cuộc sống, thoát được những điều khó khăn. Đồng thời, Quốc Thuận cũng tặng cho gia đình Lương số tiền 5 triệu đồng để động viên.

Nhân vật còn lại là em Hoàng Thị Quỳnh Ny sinh năm 2010, hiện sống cùng cha ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Mẹ mất vì tai nạn khi em còn học lớp 3. Cha lại bị động kinh bẩm sinh, sức khỏe yếu nên không thể lao động nặng. Quỳnh Ny còn một anh trai làm sửa xe ở TP.HCM nhưng cũng chỉ giúp đỡ được chút ít cho gia đình. Sống trong ngôi nhà nhỏ, xuống cấp ở xa trung tâm, phải đi qua con đường đèo khó đi nhưng Quỳnh Ny vẫn không từ bỏ ước mơ học tập khiến ai cũng khâm phục.
Vì mồ côi mẹ nên Quỳnh Ny không biết tâm sự cùng ai, những lúc buồn tủi chỉ có thể bật khóc một mình trong đêm và tự động viên bản thân phải cố gắng mạnh mẽ. Sự hiểu chuyện của bé đã khiến MC Quyền Linh không khỏi xúc động. Anh quyết định tặng cho Quỳnh Ny 5 triệu đồng để sắm quần áo mới, không phải thua thiệt với bạn bè.

Đặc biệt, Đàm Hằng còn đưa theo con gái đến buổi ghi hình. Khi biết tôi tham gia Mái ấm gia đình Việt, con gái đã bày tỏ mong muốn đập heo đất, lấy tiền tiết kiệm tặng cho các nhân vật trong chương trình. Tại buổi ghi hình, bé Nguyễn Vũ Hoài Anh, con gái diễn viên Đàm Hằng đã tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng cùng với lời nhắn nhủ: “Con đến chương trình này với mong muốn mỗi gia đình, mỗi người đều có thể sống trọn vẹn, hạnh phúc và luôn có nghị lực trong cuộc sống”.
MC Quyền Linh, nghệ sĩ Quốc Thuận đều bày tỏ sự bất ngờ khi con của Đàm Hằng xuất hiện tại chương trình thiện nguyện cùng mẹ. Quốc Thuận cho biết, bản thân cần phải học hỏi Đàm Hằng khi đưa con tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt.

0 Nhận xét