Mái ấm gia đình Việt: Ca sĩ Quách Tuấn Du từng làm phục vụ quán ăn, rửa chén

(Hotnow.vn) - Tại hậu trường “Mái ấm gia đình Việt”, ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ về tuổi thơ khốn khó và hành trình chạm tay đến thành công hiện tại.

Tham gia tập 39 chương trình Mái ấm gia đình Việt, ca sĩ Quách Tuấn Du và ca sĩ Ngọc Châu (Mây Trắng) đã cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Trần Kim Yến (2011), em Trần Minh Vinh (2008) và em Lý Bội Ngân (2008) đều đến từ Trà Vinh.
Sự nỗ lực, ăn ý của hai nghệ sĩ đã góp phần giúp ba gia đình mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Trần Minh Vinh giành được giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Lý Bội Ngân mang về giải thưởng 20 triệu đồng. Còn gia đình em Trần Kim Yến nhận được 60 triệu đồng sau khi rút 2 bảng logo. Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết anh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi tham gia chương trình. Anh liên tục bật khóc vì đồng cảm với hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi.
“Tôi cũng trải qua tuổi thơ khó khăn, ba mất sớm, mẹ bán hàng rong, phải nghỉ học từ năm lớp 9. Ra đời bươn chải từ sớm, tôi nhận thấy việc học rất quan trọng, mình có thể nghèo ăn, nghèo mặc nhưng không được nghèo trí tuệ. Chính vì thế, tôi luôn khuyên các em nhỏ hãy cố gắng học hành tới nơi tới chốn để có đủ hành trang bước ra cuộc đời”, Quách Tuấn Du bày tỏ. Nhớ lại quãng thời gian đầu lên Sài Gòn lập nghiệp, nam ca sĩ cho biết, do chỉ mới học hết lớp 9 nên anh phải làm phục vụ quán ăn, rửa chén, quét dọn để kiếm sống.
Quách Tuấn Du cảm thấy may mắn vì được trời phú giọng hát, nhận được sự giúp đỡ của nhiều anh, chị trong nghề để có được thành công như hiện tại. Quách Tuấn Du tâm sự: “Hồi nhỏ tôi là một đứa trẻ ngỗ nghịch. Ba tôi lại rất nghiêm khắc. Mỗi lần tôi trốn đi chơi, về nhà là bị ba đánh đòn rất nặng. Lúc ấy, tôi rất giận ba. Thế nhưng lớn lên tôi mới nhận ra chính sự nghiêm khắc đó đã làm nên con người của Quách Tuấn Du ngày hôm nay: mạnh mẽ, kiên quyết.
Hiện tại, tôi cảm thấy hạnh phúc vì thay thế ba chăm sóc mẹ và cả gia đình”. Nam ca sĩ Ngày đã xa chia sẻ, anh thường xuyên tâm sự với ba về những buồn vui, dự định trong cuộc sống và công việc. Dù đã mất nhưng ba vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nam ca sĩ.
Từng trải qua những năm tháng khó khăn nên Quách Tuấn Du luôn muốn chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh giống mình khi xưa.
Anh thường xuyên thực hiện các chuyến từ thiện tại nhiều tỉnh thành với sự đồng hành của những người bạn thân thiết. Nam ca sĩ chia sẻ mặc dù biết những rủi ro khi đứng ra làm người trung gian để chuyển tấm lòng của các nhà hảo tâm đến hoàn cảnh khó khăn nhưng anh chấp nhận thiệt thòi vì mong muốn giúp đỡ được nhiều người. “Khi tôi làm từ thiện, không bao giờ tôi cảm thấy day dứt lương tâm”, Quách Tuấn Du khẳng định.
Chia sẻ về cuộc sống đời tư, ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết: “Việc lập gia đình là cái duyên. Trải qua nhiều cuộc tình tan vỡ, hiện tại tôi để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Đến khi tôi gặp được đúng người và trái tim mách bảo rằng họ chính là người có thể đồng hành với mình suốt cuộc đời thì sẽ tiến tới hôn nhân. Tôi đã từng 4 lần suýt chết nên hiện tại tôi muốn sống vì nhiều người hơn là sống cho bản thân mình”. Nam ca sĩ gốc An Giang cũng cho biết anh không cạnh tranh mà muốn học hỏi các ca sĩ trẻ.
Với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội, các tài năng trẻ có nhiều cơ hội để đến gần với đông đảo khán giả. Đã bước qua tuổi 40, Quách Tuấn Du cảm thấy hạnh phúc vì luôn giữ được ngọn lửa đam mê âm nhạc. “Ai lên, ai xuống, ai nổi tiếng nhanh, ai nổi tiếng chậm, tôi không quan tâm. Quan trọng nhất là nuôi dưỡng cảm xúc của mình mỗi khi cất tiếng hát dù trong phòng thu hay trên sân khấu là thành công nhất đối với tôi hiện tại”, Quách Tuấn Du chia sẻ.
Quách Tuấn Du sinh năm 1981 tại An Giang. Năm 2001, anh cùng hai thành viên Tô Huân Vũ, Phong Đạt thành lập nhóm D&D. Nhóm hoạt động sôi nổi cùng thời AC&M, MTV, GMC, The Bells, HAT, phát hành năm album trong ba năm. Năm 2004, D&D tan rã, Quách Tuấn Du hoạt động solo, theo đuổi dòng nhạc bolero remix. Ngoài ra, anh đóng phim, tham gia show truyền hình... được ca sĩ Ngọc Sơn nhận làm con nuôi năm 2007.
Năm 2007, anh gặp tai nạn và ngưng biểu diễn. Năm 2008, anh trở lại với album Vol 6 mang tên Mất trắng. Tháng 5/2009, Quách Tuấn Du thực hiện liveshow đầu tiên Siêu nhân hát. Sự nghiệp của anh ghi dấu ấn qua các album như Giấc mơ bình yên (2004), Tôi là người đàn ông tội nghiệp (2005), Sau đêm cuối - Nếu em muốn ra đi (2006)...

0 Nhận xét