Người thầm lặng: Sỹ Toàn- Phi Ngọc Ánh kiệt sức, ngất xỉu vì cảnh hành động trong người thầm lặng

(Hotnow.vn) - Xuất thân cascadeur và có nhiều năm gắn bó với dòng phim hành động, Sỹ Toàn và Phi Ngọc Ánh vẫn trầy trật vì bị yêu cầu kỹ thuật cao của Người Thầm Lặng. Bộ đôi diễn viên cũng không ít lần “dở khóc dở cười” trước yêu cầu khó đỡ trong phim.

Sỹ Toàn và Phi Ngọc Ánh có lẽ đã không còn xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ với nhiều năm theo nghề diễn, đặc biệt là thể loại “khó nuốt” như phim hành động ở thị trường nội địa. Lần này, nhân vật Quốc Quân và Bích Trâm do cả hai đảm nhiệm vừa là cánh tay đắc lực hoạt động cùng tổ chức dưới trướng ông trùm Mã Tài mà cũng là một cặp đôi khá thú vị. Từ hai anh em được cha nhận nuôi và huấn luyện, Bích Trâm đã vô tình nảy sinh tình cảm với anh trai của mình, kéo theo không ít tình huống dở khóc dở cười của hai sát thủ.
Chia sẻ về vai diễn lần này, Sỹ Toàn cho biết Quốc Quân là một tay máu lạnh, trừ khử kẻ thù không khoan nhượng nhưng lại rất tình cảm với gia đình. Anh đặc biệt trung thành với ông trùm và ra sức bảo vệ an toàn cho hai cô em gái nuôi. Nhờ sự dung hòa giữa yếu tố nội tâm, những cảnh nhiều cảm xúc với các pha hành động mà nhân vật lần này đối với nam diễn viên là một bước đột phá.
Tuy nhiên, yêu cầu từ đạo diễn Nguyễn Dương cho những pha hành động, phần kỹ thuật có phần nâng cao khiến Sỹ Toàn cũng không ít lần trầy trật: “Tôi nhớ lần đi quay ở Quận 9, cảnh quay khi Quốc Quân bị bắn và ngã xuống một vách núi, khu vực đó ghềnh đá hơi nhiều nên việc diễn xuất gặp nhiều áp lực. Thêm nữa, ở phân cảnh giải cứu Phi Ngọc Ánh, vừa bay qua hành lang cao khoảng 1,5m từ lầu 2 thì mình bị trật sơ mi cổ chân rất là đau.”
Phi Ngọc Ánh là một bóng hồng nổi trội và bén duyên với phim hành động từ sớm cộng thêm kiến thức cascadeur nhà nghề nhưng cũng có không ít lần bầm dập vì vai diễn Bích Trâm. Bối cảnh nhân vật cùng với tình huống phim đã tạo ra hình tượng nữ sát thủ ngổ ngáo, lạnh lùng và không màng cả tính mạng để “ghi điểm” trong mắt ông trùm. Tuy nhiên, cô nàng rơi vào tình huống éo le khi biết mình yêu phải anh ruột Quốc Quân khiến diễn biến tâm lý cũng trở nên phức tạp.
Đến với Người Thầm Lặng, Phi Ngọc Ánh không ngại thử thách khi nhận lấy nhiều phân đoạn đánh tay đôi, rượt đuổi ở không gian hẹp, bến tàu, bãi đất vắng,... Nữ diễn viên chăm chú nghe đạo diễn hướng dẫn, làm quen với không khí và hết mình mặc cho hậu quả bầm dập, nhan sắc méo mó. Song, với cường độ làm việc cao cộng thêm sức khỏe bị ảnh hưởng vì Covid-19, cô đã ngất xỉu vì kiệt sức khi quay ở Vĩnh Long.
Có thể nói, Sỹ Toàn - Phi Ngọc Ánh là hai cái tên cộm cán trong mảng truyền hình khi kiên trì theo đuổi đam mê hành động. Các diễn viên tự rèn luyện thân thể, không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ thuật chuyên môn để ngày càng tiến xa hơn trong sự nghiệp. Để có được sự đón nhận từ khán giả như hôm nay, hai diễn viên đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Khi nhớ lại những lần gặp tai nạn nghề nghiệp trong quá khứ, cả hai chỉ cười trừ, thầm biết ơn vì vẫn có thể vượt qua để tiếp tục diễn xuất.

0 Nhận xét