Người Thầm Lặng ngày một căng thẳng, hé lộ nội gián ẩn mình trong lực lượng cảnh sát cấp cao

(Hotnow.vn) - Kết thúc tập 22, khán giả ngỡ ngàng khi phần nào đoán được nhân vật “máu mặt” núp bóng cảnh sát. Sự bành trướng của băng Đại Bàng khiến đội ngũ cảnh sát liên tục lao đao.

Mới đây, mạch truyện của Người Thầm Lặng đã có sự bứt phá, không chỉ có nhiều pha hành động, đấu súng kịch liệt mà sự đảo nghịch trong vai trò của các nhân vật cũng đem tới nhiều bất ngờ. Đỉnh điểm là cuộc truy sát Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh) mà ông trùm Mã Tài (Nguyễn Dương) giao cho Kim Anh (Hạ Anh). May mắn thay, Huy Cường thoát nạn vì Bích Trâm (Phi Ngọc Ánh) xuất hiện phá hoại khiến hành động thất bại.
Vì vậy, Mã Tài càng thêm tức tối khi mãi không thể triệt tiêu cái gai trong mắt và không ngừng trút giận lên đàn em. Cả con nuôi một mực trung thành như Quốc Quân (Sỹ Toàn) cũng rơi vào tầm ngắm, bị phê bình nhiều lần.
Sau vụ giăng bẫy hụt lần này, băng Đại Bàng đã bứt dây động rừng, gây sự chú ý lớn với phía cảnh sát. Thậm chí, nhiều lãnh đạo cấp cao cũng bắt đầu để mắt đến. Trong thời điểm cơn giận sục sôi, Mã Tài nhận được một cuộc gọi đặc biệt từ nhân vật ẩn danh yêu cầu hắn dừng hành động truy sát Huy Cường lại. Dù chưa chính thức lộ diện nhưng thái độ ở đầu dây bên kia phần nào khiến ông trùm cũng phải dè chừng, kiêng nể mà dừng tay vì sợ ảnh hưởng đến chuyện làm ăn.
Thông qua tình tiết này, người xem cũng phần nào hiểu được vì sao trước nay không ít vụ án bị bỏ ngỏ, phá hoại. Ngay cả khi lực lượng phòng chống ma túy đưa cảnh sát ngầm vào cũng không thể mang về thông tin chính xác giúp triệt phá đường dây. Ngược lại, cảnh sát ngầm còn dễ bị phát giác và khai trừ dã man. Đây cũng được xem là bước ngoặc mở ra một chuỗi sự kiện mới và các bí ẩn trong mối quan hệ giữa hai thế lực chính - tà trong Người Thầm Lặng.
Dù chưa thật sự lộ diện, nhưng với ngữ điệu và vai vế có sức ảnh hưởng trong lực lượng cảnh sát, người xem đã chỉ ra phần trăm cao hắc cảnh lần này chính là ba của Quỳnh Lam (Thu Bi). Từ đầu phim đến nay, ông Toàn (Huỳnh Anh Tuấn) hiếm khi xuất hiện và luôn trong trạng thái một ông bố cưng chiều con mình. Với chàng rể tương lai Huy Cường, ông cũng nhiều lần nâng đỡ trong công việc nên mọi chuyện sẽ hợp lý khi ông ngăn cản Mã Tài tiếp tục thủ tiêu anh ta.
Song song với việc thế lực hắc cảnh đang dần phải lộ diện để giải quyết mẫu thuẫn với băng Đại Bàng thì giai đoạn này tuyến tình cảm và diễn biến tâm lý của các nhân vật khác cũng có nhiều biến động. Huy Cường và Kim Anh sau khi bị thương vì cuộc đấu súng đã có nhiều cơ hội tương tác, tiếp xúc với đối phương hơn. Còn phía Châu Vĩnh (Quốc Huy) lại có chiều hướng tiêu cực, sự nghiệp sa sút sau khi trải qua bi kịch mất người yêu. Vị đội trưởng đĩnh đạc ngày nào đã ngày một phiến diện, bỏ bê công việc chỉ để theo đuổi mục đích trả thù.
Nhìn chung, Người Thầm Lặng đã bước vào giai đoạn căng thẳng khi hai thế lực trong phim nảy sinh ngày một nhiều mâu thuẫn. Nhiều nội gián được hai bên cài cắm vào bộ máy của đối phương cũng lộ diện ngày một nhiều, đẩy tình tiết trở nên cao trào.

0 Nhận xét