Nguyễn Phi Hùng, Linh Thủy Đan hóa “nàng tấm” lựa đậu trong chương trình Mái ấm gia đình V

(Hotnow.vn) - Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Linh Thủy Đan vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 44 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Linh Thủy Đan (Khánh Linh) đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Trâm Anh (2010) ở Cà Mau, em Nguyễn Đặng Bích Phê (2012) ở Hậu Giang và em Lâm Thuận Phát (2009) ở Sóc Trăng.
Trong phần thi phụ, Nguyễn Phi Hùng và Linh Thủy Đan phải thực hiện thử thách lựa đậu như trong truyện “Tấm Cám”. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ phải dùng đũa để lựa đậu làm cho thử thách trở nên khó khăn hơn. Thấy vậy, MC Quyền Linh đã phá lệ và quyết định đổi luật khi “gợi ý” khách mời hãy “buông đũa” để lựa đậu nhanh hơn. Bên cạnh đó, anh còn kêu gọi được 3 nam khán giả chạy vào hỗ trợ hai “nàng Tấm” thực hiện thử thách. Hình ảnh Linh Thủy Đan cùng 4 người đàn ông chăm chú lựa đậu khiến MC Quyền Linh bật cười thích thú.
Ở phần thi chính, hai nghệ sĩ phải cùng 3 em nhỏ lần lượt trải qua thử thách liên hoàn. Theo đó, cả 3 sẽ cùng đi trên đôi giày tự chế theo kiểu “3 người 2 chân” để vận chuyển bóng di chuyển qua các chướng ngại vật. Đến vị trí thứ hai, người chơi sẽ hóa thành “cầu thủ” đá ngã 7 cái xô ở đích. Là người dẫn dắt chương trình, MC Quyền Linh bỗng hóa thành bình luận viên bóng đá khiên liên tục bình luận: “Chúng ta đang theo dõi đội Mỹ Xuyên, Sóc Trăng với phần chơi của gia đình em Lâm Thuận Phát. Cầu thủ Nguyễn Phi Hùng chuẩn bị sút, canh kỷ nào, sút vào,...” khiến khán giả bật cười nghiêng ngả.
Sau các vòng thi, Nguyễn Phi Hùng ngồi nghỉ ngơi trong hậu trường với sự chăm sóc đặc biệt của khán giả, người quạt, người đưa nước để nam ca sĩ nhanh phục hồi thể lực tiếp tục cuộc chơi. Nguyễn Phi Hùng nói: “Không nhờ khán giả thương chắc giờ này mình xỉu luôn rồi. Thực hiện mấy vòng thi giữa cái nắng trưa của miền tây thật sự là một thử thách quá lớn với tôi.
Chắc tôi phải thay mấy cái áo nữa chứ bây giờ là áo của tôi gần như vắt ra rất nhiều nước vì thấm mồ hôi”. Giọng ca “Dáng em” liên tục cảm ơn sự chăm sóc của khán giả và khẳng định hạnh phúc nhất của người nghệ sĩ khi tham gia chương trình là dù cực nhưng tình yêu thương và nụ cười của khán giả đã tạo thêm nhiều động lực để anh cố gắng hơn.
Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Nguyễn Đặng Bích Phê có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 17 phút 05 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Ngoài ra, xót xa trước hoàn cảnh của bé Bích Phê, ekip chương trình đã góp tiền túi tặng cho bé Bích Phê 2,1 triệu đồng. Nhiều khán giả theo dõi trực tiếp buổi ghi hình đã ngay lập tức hỗ trợ gia đình em Bích Phê tổng số tiền 20 triệu đồng.
Còn gia đình em Nguyễn Trâm Anh với thời gian 16 phút 45 giây đã mang về cho gia đình 20 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, khán giả và mạnh thường quân có mặt cũng dành tặng mẹ con em Trâm Anh tổng số tiền 10 triệu đồng. Sự chia sẻ của các mạnh thường quân theo dõi chương trình khiến MC Quyền Linh cảm thấy ấm lòng. Nam MC bày tỏ sự hạnh phúc bởi những giá trị yêu thương mà chương trình muốn gửi gắm được lan tỏa mạnh mẽ.
Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 16 phút 06 giây, em Lâm Thuận Phát tiếp tục bước vào vòng đặc biệt và mang về cơ hội rút 3 bảng logo. Kết quả chung cuộc, gia đình em Lâm Thuận Phát đã nhận được số tiền thưởng là 70 triệu đồng. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Linh Thủy Đan cũng dành tặng thêm cho cả ba gia đình mỗi gia đình một phần quà với mong muốn tiếp thêm động lực cho nhân vật vượt qua khó khăn.
Nguyễn Phi Hùng nói: “Thật ra những gì tôi làm chỉ là điều nhỏ nhoi, không thể so với những vất vả mà ba gia đình đang phải gánh chịu từng ngày được. Tôi không mong muốn gì hơn là được góp sức mình để hỗ trợ các gia đình cùng hướng tới những điều tốt đẹp. Đặc biệt, tôi cũng mong khán giả xem đài hãy cùng chia sẻ để các gia đình thêm ấm lòng. Mong bé Bích Phê có thể dám tin vào ước mơ của mình hơn. Khi thấy một đứa trẻ được sinh ra nhưng lại không được nuôi dưỡng đầy đủ bởi cha mẹ, và cũng không có ước mơ thật sự khiến tôi đau lòng”.

0 Nhận xét