Vắng mặt trong ngày vợ sinh con, ca sĩ Lâm Hùng day dứt suốt nhiều năm

(Hotnow.vn) - Ngọc Lan nể phục bản lĩnh của vợ ca sĩ Lâm Hùng - “siêu nhân” gia đình, điểm tựa vững chắc của “ông vua nhạc miền Tây”.

Ca sĩ Lâm Hùng gắn bó với thế hệ 8x - 9x với các ca khúc nổi danh một thời như “Ký túc xá chiều mưa”, “Được và mất”, “Kẻ đa tình”,... được khán giả ưu ái gọi là “ông vua nhạc miền Tây”. Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, nam ca sĩ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi hôn nhân viên mãn, hạnh phúc bên cạnh vợ và 3 con.
Tại chương trình “Lof Kun - Cùng con trưởng thành, Cùng con hạnh phúc” tập 13, ca sĩ Lâm Hùng bất ngờ xuất hiện cùng vợ Khánh Ngọc và các con Ngọc Khánh (10 tuổi), Ngọc Hân (8 tuổi), Lâm Phong (6 tuổi). Câu chuyện gia đình ca sĩ Lâm Hùng về hành trình đồng hành nuôi dạy các con khôn lớn, nhiều khó khăn nhưng cũng rất đỗi tự hào là bài học để các bậc phụ huynh nhìn nhận và cố gắng tốt hơn trong hành trình làm cha mẹ của mình.

Theo chia sẻ, vợ Lâm Hùng có thai đứa con đầu lòng từ khi cô chỉ mới 21 tuổi - độ tuổi còn rất trẻ nên cảm xúc khi đó là hốt hoảng và khóc rất nhiều vì chưa chuẩn bị tâm lý để làm mẹ. Tuy nhiên, đến hiện tại khi đã trở thành mẹ của 3 con, chiêm nghiệm lại hành trình đã đi qua để thấy bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, còn so sánh bản thân như “siêu nhân” khi có thể giải quyết bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong gia đình.
Khánh Ngọc tâm sự: “Mình thường phải đứng ra phân bua, giải thích dẫn dắt từng bạn để con hiểu lỗi sai. Bản thân sau từng ấy thời gian chăm con cũng tự trưởng thành hơn. Anh Hùng cũng vậy, trước đây anh rất vô tư nhưng bây giờ anh suy nghĩ sâu xa lắm, anh nghĩ về tương lai, về xây dựng nhà cửa, xây dựng gia đình”.

Được biết, vì tính chất công việc bận rộn lại phải thường đi diễn xa nhà nên Lâm Hùng không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Mọi việc trong nhà đều do một tay vợ quán xuyến khiến nam ca sĩ luôn rất trân trọng và đau đáu tự trách bản thân chưa làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha.
Nhớ về kỷ niệm vợ đi sinh, nam ca sĩ day dứt: “Mình không thể có mặt vào ngày sinh con đầu lòng và cả con giữa vì lúc đó đang lưu diễn ở nước ngoài, dù vậy xa nhà nên lòng như lửa đốt. Đến lần thứ 3 chứng khiến vợ sinh mới nhận thấy nỗi vất vả mang nặng đẻ đau, vừa chăm con lớn lại mang bầu con nhỏ khiến mình càng trân trọng và yêu thương cô ấy nhiều hơn”.

Hơn hết, nam ca sĩ cảm thấy có lỗi khi không thể bên cạnh con gái lớn Ngọc Khánh mà phải gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc trong suốt 10 năm đầu đời vì công việc bận rộn. Để khi trở lại sống với gia đình, cô bé phải trải qua nhiều cú sốc về môi trường xa lạ, việc chịu trách nhiệm với các em lẫn những vụn vặt ganh tị với tình yêu thương của ba mẹ của tuổi mới lớn.
Tuy nhiên, những nỗ lực của chàng ca sĩ 7x để bù đắp cho khoảng trống 10 năm ấy đã khiến con gái Ngọc Khánh xúc động, dần mở lòng hơn với mọi người. Anh chia sẻ: “Khi con gái lớn bước vào tuổi trưởng thành, nên bản thân mình cố gắng thay đổi để trưởng thành cùng con, bớt shopping để dành chi phí lấy căn nhà đối diện cho con. Mình muốn con có khoảng không riêng để trưởng thành, nhưng vẫn trong vòng tay kiểm soát của ba mẹ. Mình muốn bù đắp lại khoảng thời gian ba con không kết nối”.

Sau ngần ấy thời gian cảm nhận hơi ấm yêu thương của cha mẹ giúp Ngọc Khánh ngày càng hiểu chuyện, trưởng thành hơn để san sẻ nỗi vất vả với cha mẹ, không ngần ngại tự nhận trách nhiệm khiến Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A không khỏi ngưỡng mộ. Cô bé tự hào nói về gia đình: “Ba mẹ rất tâm lý, không ép buộc con phải hoàn hảo. Con rất tự hào khi kể về gia đình mình với bạn bè, con cảm ơn ba mẹ rất nhiều”.
Đúc kết cuối chương trình, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A gửi gắm: “Quá trình trưởng thành của các con luôn buộc chúng ta phải chấp nhận những sự thật là thời gian không quay ngược. Nếu chúng ta bỏ qua từng chặng trưởng thành của con có nghĩa là mất, nhưng luôn có một cơ hội là ‘ngày hôm nay’. Khi chúng ta chưa làm tốt trong quá khứ thì ngày hôm nay sẽ làm tốt hơn và biểu hiện của các con chính là lúc các con luôn lựa chọn gia đình là nơi quay trở về để có thể buồn bã, để khóc lóc và tỉ tê với ba mẹ.

Còn lại mỗi đứa trẻ là một tâm tính, mỗi gia đình là một hoàn cảnh, mỗi ông bố bà mẹ là một nhóm năng lực không thể nào giống nhau. Tựu chung lại, miễn là đứa trẻ bình an phát triển, gia đình vẫn nghĩ về nhau và luôn lựa chọn nhau trong mỗi hành trình của cuộc đời thì đó chính là ‘cùng con trưởng thành, cùng con hạnh phúc’”.
“Lof Kun - Cùng con trưởng thành, Cùng con hạnh phúc” là chương trình tạo ra cơ hội cho các mẹ được trải lòng về quá trình nuôi dạy con, từ đó nghe lời khuyên của chuyên gia góp ý và chỉnh sửa cách nuôi dạy con. Không có cha mẹ nào là hoàn hảo. Không có cha mẹ nào không mắc sai lầm. Quan trọng là họ đã dám nhìn nhận sai lầm, dám thay đổi. Hãy dũng cảm nhìn lại cách dạy con và thay đổi nếu cần.

0 Nhận xét