NSƯT Hạnh Thúy kể về tuổi thơ khó khăn suýt bỏ học, lên án người làm cha mẹ sinh con ra rồi bỏ rơi

(Hotnow.vn) - MC Quyền Linh, NSƯT Hạnh Thúy và ca sĩ Kyo York xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt. Cũng tại đây, các nghệ sĩ đã có những trải lòng.

Hạnh Thúy ghi dấu ấn trong lòng công chúng với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình ăn khách như: Cái bóng bên chồng, Sống trong sợ hãi, Mẹ con Đậu Đũa, Bán chồng, Sông dài, Mưa thủy tinh, Nữ bác sĩ, Tay chơi miệt vườn, Thương con cá rô đồng, Nước mắt loài cỏ dại, Cây táo nở hoa...
Bên cạnh sự nghiệp khá viên mãn, Hạnh Thúy thừa nhận mình vất vả kiếm tiền, làm trụ cột gia đình. Dù cuộc sống hiện tại vẫn đang phải dành dụm, tiết kiệm nhưng Hạnh Thúy rất hài lòng về hai cô con gái. Chị xem đó là thành công lớn nhất của mình.

Mới đây, là khách mời trong chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cũng như sự góp mặt của nam ca sĩ Kyo York để giúp các gia đình các em nhỏ khó khăn vượt qua cuộc sống. Chứng kiến việc nhiều em không có cuộc sống trọn vẹn bên bố mẹ, Hạnh Thuý đã xúc động.
Trước hình ảnh những đứa con mồ côi không có được tình yêu thương trọn vẹn vì cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ, NSƯT Hạnh Thúy xót xa nói: Cô nói: “Điều khiến tôi đau lòng nhất là gia đình đều khuyết đi cha, mẹ vì những cuộc ly dị, có người thì đã mất nhưng những người ra đi sao không nghĩ xem các con ở lại phải sống thế nào.

Làm cha mẹ mà không có trách nhiệm gì với con thì thật sự đáng trách. Bản thân tôi là một người mẹ, và cũng là một người con nên ở cả hai vị trí đó tôi đều không thể thông cảm cho những người cha, người mẹ đó. Họ cần phải có trách nhiệm nhiều hơn với con mình”.
Bên cạnh đó, sao phim “Tro tàn rực rỡ” còn động viên đến các nhân vật trong chương trình. Cô khuyến khích các em hãy cố gắng học tập, thay vì bỏ học để đi làm kiếm tiền thì hãy nỗ lực nhiều hơn người khác, vừa học vừa làm để tích lũy kiến thức, mở ra một con đường rộng mở hơn trong tương lai.

“Năm tôi học lớp 11, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi cũng nghĩ đến chuyện bỏ học để làm công nhân, làm cỏ ở một nông trường nào đó. Nhưng may mắn là cô giáo và cha đã động viên tôi học đến hết lớp 12. Khi quay lại trường học, tôi cảm thấy có động lực nên đi tiếp.
Và đến giờ này tôi vẫn còn đang đi học, từ cao đẳng đến đại học, giờ là học thạc sĩ. Một ngày vừa học, vừa làm của tôi bắt đầu từ 5 giờ và kết thúc khoảng 1 giờ sáng hôm sau. Với tôi, mỗi ngày mình học là con đường của sẽ mở ra thêm”, NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ.

MC Quyền Linh bày tỏ sự đồng tình với đàn em, nam nghệ sĩ cho biết, ngày xưa gia đình anh rất nghèo, không có ngôi nhà đàng hoàng để ở, mấy anh em ở trong căn nhà mà gió có thể thổi bay bất cứ lúc nào.
Anh nói thêm: “Rất nhiều người đã kêu tôi đi buôn cái này, đi làm cái kia để có tiền nhưng tôi vẫn cố gắng đi học. Nếu như tôi nghỉ học để đi buôn đó thì chưa chắc có được Quyền Linh ngày hôm nay. Mỗi đêm tôi làm việc đến 2-3 giờ, làm rất nhiều công việc như nhặt ve chai, đi lau nhà cho người ta,... tôi luôn tranh thủ ban đêm đi làm để ban ngày được đi học”. Nam MC khẳng định việc học rất quan trọng, anh khuyên các em nhỏ hãy cố gắng nỗ lực nhiều hơn người khác để tương lai được tốt đẹp hơn.

Giống với MC Quyền Linh, ca sĩ Kyo York kể, gia đình cũng không có nhiều tiền để cho nam ca sĩ học nên anh phải tự lo học phí. “Chi phí ở Mỹ rất nặng, học 4 năm là tốn hết 125.000 USD là tôi phải tự lo hết. Lúc đó tôi phải làm 2 công việc và học nữa nên phải đi từ sáng tới tối, thậm chí là làm xuyên đêm xong lại đi học, trưa về ngủ một chút rồi lại tiếp tục như vậy. Nhưng khi đi hết chặng đường đó thì tôi thấy mình rất có lợi luôn, có nhiều kiến thức, kỹ năng và biết thêm nhiều điều về cuộc sống nữa”, Kyo York nói.
Kyo York nói thêm, khoảng thời gian mới đến Việt Nam, anh không biết một từ tiếng Việt nào và cũng chưa từng qua trường lớp nào để học tiếng Việt hết. Anh đã phải tự học hết mọi thứ từ đầu và giờ đã nói khá tốt tiếng Việt. Nam ca sĩ khẳng định, số phận là do mình thay đổi, nếu như mình muốn cái gì đó thì chắc chắn sẽ làm được nếu mình cố gắng.

0 Nhận xét