Bùi Lan Hương chính thức tung MV “Nữ Hoàng”, đánh dấu sự kết hợp lần thứ 2 với nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh

(Hotnow.vn) - Tối 15/10, Bùi Lan Hương chính thức tung MV “Nữ Hoàng”. Ca khúc nằm trong album vol.2 “MônangeL – Nữ thần Mặt Trăng” của nữ ca sĩ, đánh dấu sự kết hợp lần thứ 2 của Bùi Lan Hương và nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh sau hit 56 triệu view “Ngày Chưa Giông Bão”.

Cơ duyên của ca khúc là khi hai nghệ sĩ gặp nhau trong một buổi diễn. Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã chia sẻ với Bùi Lan Hương rằng anh có một ca khúc rất hợp với giọng hát của cô và gửi demo tới nữ ca sĩ. Bài hát được Bùi Lan Hương yêu mến qua chia sẻ trước đó: “Cám ơn anh đã dành ca khúc này cho em. Bất kể nó hit hay không hit, thì nó vẫn rất Bùi Lan Hương”.
Thông điệp mà Bùi Lan Hương mong muốn gửi tới qua sản phẩm âm nhạc lần này là: “Giàu nghèo không quan trọng, miễn là được ở bên người mình yêu thì phụ nữ sẽ trở thành Nữ Hoàng”. Phần hình ảnh trong MV do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện. Đây là lần hiếm hoi anh trở lại thực hiện một music video sau thời gian dài tập trung cho điện ảnh.

Cả hai chọn bối cảnh thực hiện MV tại Đê chắn sóng Cát Hải (còn được gọi là con đường đi bộ trên biển dài nhất Việt Nam) tại Hải Phòng. Điều thú vị của đê Cát Hải là chỉ lộ diện mỗi khi thủy triều rút xuống. Bờ đê hiện ra với một con đường trải dài tít tắp giữa lòng đại dương, khi thủy triều dâng, phần lớn con đê này sẽ “ngụp lặn” dưới nước biển.
Vì tình hình thời tiết không ổn định, đây được xem là thách thức lớn cho toàn bộ ekip khi di chuyển từ Sài Gòn ra Hải Phòng để thực hiện. Riêng đạo cụ, máy móc được ekip chở từ đất liền ra mũi, mất hơn 1 giờ đồng hồ. Phần cầu trước khi quay MV phủ rong rêu, dù ekip đã nhờ thiết kế cạo hết nhưng vẫn trơn trượt.

“Tôi muốn làm MV này với anh Nguyễn Quang Dũng vì nghĩ đây như là kỉ niệm đẹp lưu giữ của hai người, mỗi khi Tết đến xuân về mở ra xem lại sẽ thấy rất vui vẻ ý nghĩa. Địa hình quay ở cầu chắn sóng dài 10km và nguy hiểm bậc nhất Việt Nam. Suốt nhiều tuần, sản xuất phải “nằm vùng” theo dõi con nước lên xuống chờ đợi thời điểm làm sao cây cầu lộ ra khỏi mặt nước vào lúc bình minh để có ánh sáng đủ dịu và đủ thời gian để kịp quay các cảnh.
Đã có lúc tưởng bỏ cuộc vì thuỷ triều rút lúc thì đêm khuya, lúc thì chiều muộn gần tắt nắng, cầu đi ra xa một chút toàn rêu trơn và ekip đi cả máy quay nhân sự chứ không phải chỉ mình tôi, nhỡ ai có té ngã mà rớt xuống biển chắc kinh hoàng lắm. Rồi chỉ có 6 tiếng quay mà nhỡ gặp cơn mưa thì bao con người ròng rã rong thuyền ra đó thành công cốc hết.

Ai cũng nghĩ tôi nên bỏ cuộc vì tốn tiền mà nó không đáng để đặt cược hên xui như vậy. Nhưng tôi nghĩ tình yêu và sự quyết tâm như cây cầu độc đạo đó vậy. Khi ta đi tới với người mình yêu không phải lúc nào cũng trải hoa hồng và phần đa là nhiều chông gai dễ bỏ cuộc. Ở gần bờ an toàn dễ chịu thì vượt 10km tới với người mình yêu mới đáng giá một tấm chân tình làm sao! Trong tai tôi như có đấng bề trên mách bảo cứ làm đi không sao đâu, và sự thật là thời tiết đã không thể đẹp hơn được nữa”, Bùi Lan Hương nhấn mạnh.
Ngoài ra, với mong muốn truyền tải đúng nhất tinh thần nữ quyền với hình ảnh sang lạnh đúng chất “Nữ Hoàng”, Bùi Lan Hương đã mạnh tay chi lớn cho trang phục (hơn 400 triệu) từ thương hiệu Yves Saint Laurent. Chiếc áo khoác (Leather Trench Coat In Noir) có giá 300 triệu, váy dài (Mock Neck Long Sleeve) có giá hơn 84 triệu, giày Versace 35 triệu, kính YSL 13 triệu, khuyên tai YSL 18 triệu.
Lựa chọn trang phục và phụ kiện của Yves Saint Laurent, Bùi Lan Hương muốn nhấn mạnh về sắc thái tối giản - quyền lực chứ không muốn đi vào lối mòn quen thuộc như hột xoàn cườm khi tưởng tượng về “Nữ Hoàng”. Cô nói: “Tôi quyết định phải mua một bộ đồ thật đắt tiền và phải thật ngầu chứ không được bánh bèo yếu đuối, sau đó dần dần tháo bỏ hết để khi tới với nhau, tay trắng vẫn tự tin nhìn về tương lai. Đó là suy nghĩ chính của cốt truyện”.

0 Nhận xét