Hồng Phúc, Huỳnh Nhu khâm phục người phụ nữ bỏ nghệ thợ hồ sau 26 năm để khởi nghiệp với sản phẩm từ sen Tháp Mười

(Hotnow.vn) - MC Hồng Phúc cùng diễn viên Huỳnh Nhu học nấu sữa sen, khâm phục người phụ nữ bỏ nghề thợ hồ sau 26 năm để khởi nghiệp với sản phẩm từ sen Tháp Mười.

Tập 11 chương trình Bách nghệ kỳ thú đã lên sóng lúc 19h30 thứ 6 vừa qua trên kênh HTV7. Tuần này, MC Hồng Phúc sẽ là người làm nhiệm vụ kết nối, tiếp tục dẫn dắt và đưa khách mời diễn viên Huỳnh Nhu tham gia hành trình tìm hiểu làng nghề tại Đồng Tháp.
Tuần này, MC Hồng Phúc và diễn viên Huỳnh Nhu xuất phát tại cổng chào khu di tích quốc gia Gò Tháp, nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa-lịch sử của dân tộc. Cả hai tìm gặp chị Hồ Thị Diễm Thúy, người sẽ trực tiếp hướng dẫn các nghệ sĩ tìm hiểu về cách thực hiện các sản phẩm chế biến từ sen tại vùng “Đất sen hồng”.
Theo đó, Bách nghệ kỳ thú đã ghé thăm cửa hàng sản phẩm khởi nghiệp “Phụ Nữ Tháp Mười”, nơi có các sản phẩm được chính tay người phụ nữ Tháp Mười tạo ra. Tại đây, Huỳnh Nhu sẽ được tìm hiểu và học nghề nấu sữa sen, khám phá những điều thú vị về các sản phẩm làm từ sen với sự hướng dẫn của chị Diễm Thúy. Trước khi bắt tay vào học nghề, hai nghệ sĩ được lắng nghe câu chuyện về hành trình khởi nghiệp đặc biệt của chị Diễm Thúy.
Chị Diễm Thúy cho biết, chị là chị cả trong gia đình khó khăn có 3 chị em nên phải nghỉ học từ năm 6 đi làm để kiếm tiền giúp cha mẹ nuôi em. Đến năm 15 tuổi, chị Diễm Thúy đi làm thợ hồ, công việc vô cùng vất vả, có khi chị phải một mình vác bao xi măng từ tầng trệt lên lầu 4. Sau 26 năm làm thợ hồ, vì một lần mất trắng tiền công vì chủ không thanh toán tiền lương nên chị quyết định bỏ nghề. Nhiều bạn bè khuyên chị khởi nghiệp với các đặc sản của vùng Tháp Mười.
Năm 2016, chị Thúy bắt đầu nấu sữa sen, một năm sau chị được nhiều người hỗ trợ và chính thức khởi nghiệp cho đến nay. Chị Thúy nói thêm, sau nhiều lần thất bại, bản thân chưa từng nghĩ đến một ngày mình sẽ khởi nghiệp với nghề sữa sen này, nhưng chính vì có hai con luôn là động lực để chị vượt qua khó khăn mới có một cơ sở chế biến các sản phẩm mang đặc trưng của Tháp Mười như hiện nay. Câu chuyện của chị Diễm Thúy khiến Hồng Phúc và Huỳnh Nhu vô cùng khâm phục.
Ở phần “Thử tài bách nghệ”, Huỳnh Nhu được học và thực hiện các bước từ lột vỏ, tách nhân sen, xay và lọc bột hạt sen sau khi xay và sau đó là nấu sữa. Nam diễn viên bày tỏ sự hào hứng khi học được thêm một món mới, vừa dinh dưỡng vừa thơm ngon mà anh chàng có thể nấu cho con thưởng thức.

0 Nhận xét