Thảo Trang: “Mình muốn tốt hơn, mình muốn có cuộc sống êm đềm hơn thì mình phải phấn đấu nhiều hơn”

(Hotnow.vn) - Xuất hiện tại Giai Điệu Thanh Xuân với vai trò khách mời. Ca sĩ Thảo Trang và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã mang những ca khúc như: “Chúng Ta Chỉ Là Đã Từng”, “Anh Ơi Ở Lại”,....đến với khán giả.

Những ca khúc kết hợp cùng giọng hát sâu lắng của các nghệ sĩ đã gợi lại những cảm xúc mạnh mẽ trong lòng người xem. Thảo Trang được khán giả biết sau cuộc thi Vietnam Idol mùa đầu tiên. Ban đầu, cô có ấn tượng không tốt với công chúng bởi vẻ ngoài “xấu lạ" nhưng cô nàng đã thuyết phục khán giả bằng chính giọng ca của mình.
Trải qua hơn một thập kỷ trong nghề (2007 - 2021), Thảo Trang chưa thật sự bùng nổ trong sự nghiệp. Vào năm 2022, Thảo Trang may mắn được tỏa sáng trên một sân khấu lớn. Chính từ đây, tên tuổi của cô nàng được biết đến nhiều hơn qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Tại Giai Điệu Thanh Xuân, Thảo Trang một lần nữa đã đưa khán giả vào một cuộc hành trình âm nhạc đầy cảm xúc qua màn hình nhỏ.

Tại sân khấu Giai Điệu Thanh Xuân, Thảo Trang đã trải lòng về thời thanh xuân của mình. Đặc biệt, cô nàng không ngần ngại kể lại chuyện từng bị đuổi ra khỏi nhà vào năm lớp 9. Cô chia sẻ: “...Lúc về tới nhà là thấy áo, quần mình nằm ngoài đường rồi (cười). Lúc đó mình cũng tỉnh lắm! Mình đón nhận điều đó không quá sốc hay quá sợ hãi.
Chắc lúc đó cũng đã quen với những sự việc xảy đến với mình rồi…”. Chưa dừng lại ở đó, Thảo Trang chia sẻ thêm: “Khi mình sinh ra trong một gia đình không quá đầy đủ. Nó sẽ tạo trong mình có thêm phấn đấu, mình phấn đấu để có thể thoát khỏi hoàn cảnh của mình. Mình muốn tốt hơn, mình muốn có cuộc sống êm đềm hơn thì mình phải phấn đấu nhiều hơn”.

Đáng chú ý, Thảo Trang tâm sự về biến cố đã khiến cô và bạn trai cũ mãi mãi xa nhau, cô chia sẻ: “Quen một thời gian xong bạn ấy cũng ra đi nhưng không phải chia tay. Đây là mối tình mà chị nhớ nhất. Cũng mất một khoảng thời gian để tâm mình bình ổn lại…”. Dù cuộc sống không dễ dàng với Thảo Trang nhưng cô vẫn giữ một thái độ hoan hỉ: “Trang cũng đón nhận những điều đó cũng bình thản lắm.
Có thể trong cuộc đời chị đã trải qua nhiều chuyện sốc hơn như vậy rồi!”. Cũng tại đây, khán giả có thể nhìn thấy một Thảo Trang mạnh mẽ trước sóng gió, luôn kể chuyện bằng nụ cười. Vì vậy, MC Minh Xù đã gắn từ khóa “không bỏ cuộc" cho Thảo Trang tại chương trình và xem cô như một người truyền cảm hứng đến với công chúng.

Trái ngược với Thảo Trang, Hứa Kim Tuyền có một cuộc sống khá yên bình. Anh chia sẻ cuộc sống cứ lặp lại nhẹ nhàng giúp chàng nhạc sĩ trẻ có nhiều thời gian chiêm nghiệm, nhờ đó cũng đồng cảm với những mảnh đời khó khăn hơn. Chính vì dễ dàng hiểu được những cảm xúc khác nhau nên Hứa Kim Tuyền đã đưa những câu chuyện đó vào các tác phẩm của mình với mong muốn chia sẻ và xoa dịu được phần nào nỗi đau của những người trong cuộc.
Đặc biệt, nam nhạc sĩ chia sẻ: “Trải nghiệm thật để đưa vào bài hát mới làm động lòng được khán giả. Nó phải càng thật, các chi tiết thì khán giả mới thích. Còn những cái hơi vô thưởng vô phạt sẽ hơi hên xui”. Có thể thấy, Hứa Kim Tuyền luôn quan tâm khán giả cần gì thế nên các sản phẩm của anh chàng luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra, nam nhạc sĩ có thú nhận bản thân có nhiều “bản dạng" khác nhau.

Dù là một người thân thiện, hòa đồng nhưng khi làm việc anh luôn lý trí và trách nhiệm với công việc, anh chia sẻ: “Khi mình đi làm, mình phải sử dụng lý trí để hoàn thành công việc tốt nhất. Bởi khi đi làm, đó là công sức của cả một ekip chứ không phải một mình mình. Nên không thể để cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng đến mọi người.”
Hứa Kim Tuyền sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Nam nhạc sĩ 9x lần đầu được khán giả biết đến qua một cuộc thi nổi tiếng. Từ đây, anh chàng có cơ hội được hợp tác với nhiều ca sĩ và cho ra nhiều tác phẩm nổi tiếng như: “Hôm nay tôi cô đơn quá”, “Một ngày hay trăm năm”,...Gần đây, nam nhạc sĩ liên tục tạo dấu ấn đậm với khán giả với các tác phẩm như: “Ước mơ của mẹ”, “Một Ngàn Nỗi Đau”, “Đại Minh Tinh”,...
Tại đây, cả hai nghệ sĩ cũng đã nhắc lại “lần kết hợp" vô cùng bùng nổ giữa tác phẩm do Hứa Kim Tuyền sản xuất và được trình bày qua giọng ca Thảo Trang. Kết thúc Giai Điệu Thanh Xuân, cả hai nghệ sĩ đã có 60 phút trò chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tại đây, MC Minh Xù đã dùng từ khóa “tuyệt vời" cho chương trình. Không riêng Minh Xù, cả hai nghệ sĩ đều cảm thấy biết ơn với chủ đề Thanh Xuân. Vì chỉ có tại đây, các nghệ sĩ mới thực sự buông bỏ ánh hào quang sân khấu để chia sẻ những cảm xúc thật tận đáy lòng.

0 Nhận xét