“Út Lục Lâm” Tuấn Trần nói gì về nghệ sĩ Trung Dân khi đóng Đất rừng phương Nam?

(Hotnow.vn) - Tuấn Trần xúc động vì đồng cảm với nỗi đau mất người thân của các em nhỏ mồ côi, tiết lộ điều tiếc nuối nhất của mình trong quá khứ.

Trong tập 54 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, Tuấn Trần đã không kiềm được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các nhân vật. Nam diễn viên nghẹn ngào vì đồng cảm với nỗi đau mất đi người thân của các bé bởi chính anh cũng chịu nỗi đau mất cha khi mới học lớp 10.
Nam diễn viên kể: “Tôi không biết mọi người nghĩ như thế nào chứ lúc đó tôi chỉ nghĩ là cha đi du lịch một thời gian và ở đâu đó cha đang rất hạnh phúc. Tôi nghĩ cha cũng không muốn gia đình buồn nên lúc đó tôi nghĩ là mình không nên buồn quá nhiều mà càng phải mạnh mẽ hơn để là chỗ dựa cho người thân của mình”.
Khi thấy em Mai Trần Ngọc Trinh (2009) tâm sự, dù rất buồn vì không được nhìn mặt mẹ lần cuối nhưng khi thấy em gái khóc là Ngọc Trinh đều dỗ dành, an ủi và động viên em phải cố gắng phấn chấn để tương lai lo cho cha. Sự trưởng thành của đứa trẻ 14 tuổi khiến nam diễn viên xót xa. “Tôi rất khâm phục với cách nhìn, cách nghĩ của các em nhỏ về nghị lực trong cuộc sống. Có những em phải xa cha mẹ từ lúc mới 2-3 tuổi nên khi các em nói về nỗi buồn của mình, cách các em phản ứng rất mạnh mẽ làm cho mình rất ngưỡng mộ. Và tôi rất thích câu cuối của em là ‘Con sẽ cố gắng thật nhiều để chăm sóc cho cha’. Câu nói đó rất chạm đến trái tim tôi, đó là lý do tại sao hôm nay tôi đến đây và sẽ chơi hết mình để giúp các em nhỏ”, Tuấn Trần nói.
Sao phim “Bố già” nói thêm, bản thân anh cảm thấy mình vẫn còn nhiều may mắn so với các em nhỏ trong chương trình. Anh dành những lời động viên tới các nhân vật và quyết định tặng mỗi gia đình 5 triệu để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Vượt qua các thử thách trong chương trình, Tuấn Trần và hai con gái của MC Quyền Linh đã mang về giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.
Nhận lời tham gia Mái ấm gia đình Việt, Tuấn Trần hạnh phúc vì được góp sức giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn bởi thuở bé anh và gia đình cũng trải qua khoảng thời gian khó khăn. Diễn viên nói: “Tôi rất ngại chia sẻ về những khó khăn của mình nhưng tôi luôn quý báu những gì trong tuổi thơ của mình. Tôi nhớ những sự cố gắng của mẹ để tôi có được động lực và phải cố gắng nhiều hơn nữa để chăm sóc mẹ ở tại thời điểm hiện tại. Tôi chỉ mong rằng mình có thật nhiều sức khỏe, thật nhiều trí tuệ để có thể mang lại hạnh phúc cho mẹ và đặc biệt là có thể giúp mẹ vượt qua những tổn thương mà mẹ đã gặp phải trong quá khứ”.
Tuấn Trần nói thêm, cho đến hiện tại thì điều mà anh tiếc nuối nhiều nhất là không có được nhiều thời gian ở cạnh cha. “Tôi chỉ mong mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể nói chuyện với cha. Vì lúc cha mất thì tôi còn quá nhỏ để có thể biết và nói lời khuyên cha đừng uống rượu bia vì ảnh hưởng đến sức khỏe. Và tôi chỉ mong là mình có thêm thời gian và suy nghĩ chín chắn hơn để có thể đối thoại một cách trực tiếp cũng như thẳng thắng chia sẻ mọi thứ với cha mình”, nam diễn viên bộc bạch.

Tuấn Trần là một diễn viên tài năng, ghi dấu ấn với vai Quắn trong phim “Bố già”, và mới đây là vai diễn Út Lục Lâm trong “Đất rừng phương Nam”. Nói về công việc nghệ thuật, Tuấn Trần cho hay: “Vai diễn nào cũng có khó khăn nhưng tôi nghĩ khó khăn lại là một điều hay, vì nó sẽ giúp cho mình có động lực để cố gắng hơn nữa. Và bản thân tôi thì lại đặt biệt thích làm việc trong một áp lực cao”.
Nam diễn viên cho biết thêm, Út Lục Lâm là một vai không dễ và anh đã mất khá nhiều thời gian để nhập vai. Đặc biệt là trong khi quay phim còn có sự chỉ bảo của nghệ sĩ Trung Dân, người thủ vai Út Lục Lâm trong “Đất phương Nam” bản truyền hình càng là điều khiến anh thêm tâm đắc về vai diễn của mình. Anh kể: “Khi đi quay thì chú Trung Dân có hướng dẫn tôi, chia sẻ với tôi về những gì mà chú trải qua khi vào vai Út Lục Lâm. Chú ấy cũng chỉ bảo tôi về văn hóa hồi xưa, ví dụ như họa tiết trên những chiếc lu hồi xưa ra sao, kinh nghiệm diễn xuất như thế nào…”. Nam diễn viên cảm nhận tiền bối là một người rất thoải mái chia sẻ với hậu bối, và anh đã học được rất nhiều điều khi diễn với nghệ sĩ Trung Dân.
Ngoài ra, tham gia Mái ấm gia đình Việt, Tuấn Trần còn cho biết bản thân anh muốn được đóng phản diện trong tương lai để làm mới hình ảnh bởi nam diễn viên đã có khá nhiều vai chính diễn trong sự nghiệp của mình. “Tôi muốn một vai phản diện nhưng có số phận đặc biệt, nó khiến khán giả thương nhiều hơn là ghét”, anh nói.

0 Nhận xét