Khiến khán giả bật khóc nức nở với tiết mục “Buông”, Lâm Nguyễn giành tấm vé vào chung kết Đánh thức đam mê

(Hotnow.vn) - Tối ngày 8/12, tập 14 - tập quyết đấu của các thí sinh bảng C là Lâm Nguyễn, Trà Ngọc, Lâm Thắng, Việt Trang để dành tấm vé vào vòng chung kết của Đánh thức đam mê 2023.

Với chủ đề Tình - đời, các thí sinh đã mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc để chứng minh bản thân là người xứng đáng để bước vào vòng chung kết. Với vòng đấu này, Lâm Nguyễn lựa chọn mang đề tài mang đầy tính trừu tượng và yếu tố nội tâm khi đấu tranh với chính bản ngã của mình để đem đến một phần thi bùng nổ tại Đánh thức đam mê.
Với chủ đề tư tưởng muôn kiếp nhân sinh - về luật nhân quả, sự luân hồi, tái sinh và cuộc sống của con người, Lâm Nguyễn đã mang đến một tiết mục đầy cảm xúc với sự dằn xé nội tâm. Tiết mục Buông là câu chuyện kể về hành trình mà Lâm Nguyễn đấu tranh, đối chất với chính cái tôi của mình trong diễn biến của những khoảnh khắc tại cõi tạm như danh (công việc), tình (tình yêu), hiếu (báo hiếu với mẹ).

Trong cuộc sống, chúng ta luôn thể hiện là một người tử tế, tốt đẹp nhưng thực chất bên trong đã không ít lần có sự mưu tính, ích kỷ vì mục đích cá nhân, thậm chí tính toán với cả với bậc sinh thành. “Liệu rằng chúng ta có tự dám nhìn lại và nói lời xin lỗi với những điều sai trái mà ta đã làm ra?” là câu hỏi bỏ ngỏ mà tiết mục của Lâm Nguyễn đặt ra cho bản thân anh và khán giả.
Xuyên suốt tiết mục, Lâm Nguyễn đã kết hợp cùng một vũ công mặc đồ đen - đại diện cho bản ngã của nam nghệ sĩ để thể hiện những lần dằn xé bản thân, sự trỗi dậy của bản ngã, đấu tranh, chất vấn chính mình thông qua những màn múa tương tác, múa đương đại với vũ công. Truyền tải thông điệp nhân sinh một cách chân thật nhất, Lâm Nguyễn lấy chính câu chuyện và những trải nghiệm trong đời để kể với khán giả ngay trên sân khấu.

Khi đấu tranh nội tâm, quyết đấu với bản ngã hay bị lướt trời trừng phạt vì từng ích kỷ với chính mẹ của mình, Lâm Nguyễn đã dần đẩy tình tiết lên cao trào và lấy trọn nước mắt khán giả với những lời tự sự thấm thía. Ngay cả nữ nghệ sĩ hài Kiều Oanh, danh ca Ngọc Sơn cũng không kiềm được nước mắt khi lắng nghe những lời tự sự của Lâm Nguyễn. Đặc biệt, xuyên suốt quá trình kể chuyện, Lâm Nguyễn đã treo mình trên cao, chịu đau hơn 15 phút trong suốt tiết mục trình diễn.
Mang câu chuyện nhân sinh đầy thấm thía, Lâm Nguyễn đã lấy trọn cảm tình từ phía ban giám khảo. Giám khảo Hamlet Trương nhận xét: “Một chủ đề nhân sinh quá lớn như vậy được kể trong hình hài nhỏ bé, Lâm Nguyễn đã tải nhưng không quá tải mà đầy bản lĩnh, đầy cảm xúc”. Danh ca Ngọc Sơn cũng dành lời khen cho Lâm Nguyễn: “Một vở nhạc kịch khiến tôi rất xúc động, nét diễn của em đã chững hơn, sâu hơn, tình cảm hơn. Cảm ơn em!”.

Với một sân khấu đầy ấn tượng, Lâm Nguyễn đã mang về điểm số tuyệt đối 40 điểm, trở thành thí sinh nhất tuần và cũng là thí sinh có tổng điểm số cao nhất trong các bài thi cá nhân giúp Lâm Nguyễn đạt được tấm vé vào đêm chung kết của Đánh thức đam mê.
Vòng thi này đối với Lâm Nguyễn mang yếu tố quyết định để nam diễn viên cầm chắc tấm vé vào chung kết. Dù vậy, nam nghệ sĩ chỉ có khoảng 3 ngày để tập luyện cho một tiết mục quan trọng như Buông.

Lấy cảm hứng từ quyển sách Muôn kiếp nhận sinh cùng chất xúc tác từ chính cuộc sống cá nhân, nhất là màn độc thoại về mẹ, Lâm Nguyễn đã mang đến một sân khấu mãn nhãn với những màn vũ đạo đương đại, cảm xúc với những khoảnh khắc đắt giá trên sân khấu khi “thú tội” với trời. Đưa chính những trải nghiệm của bản thân vào tiết mục, Lâm Nguyễn đã lấy đi nước mắt của khán giả và cả những vị ban giám khảo khó tính.
Chia sẻ về tiết mục ấn tượng này, Lâm Nguyễn cho biết: “Chất xúc tác để có thể thực hiện tiết mục độc thoại chính là từ câu chuyện thực tế của bản thân. Tôi dùng câu chuyện thật, cảm xúc thật của một cá nhân nhỏ bé để kể về một nhân sinh lớn lao. Tôi cũng mang nhiều lo lắng rằng câu chuyện bản thân không thể chạm đến cảm xúc của khán giả vì chủ đề nhân sinh là một chủ đề rộng lớn và tôi thì còn nhiều điều cần trải nghiệm hơn. Tuy vậy, tôi vẫn mong có thể trình diễn tiết mục này cho khán giả và cho cả bản thân tôi. Đây có thể coi là tiết mục chơi “tất tay” với những gì mà tôi có thể thực hiện.”
Nắm lấy cơ hội vào vòng chung kết, ở vòng tiếp theo, Lâm Nguyễn sẽ đối đầu với hai thí sinh khác để tìm ra người chiến thắng tại Đánh thức đam mê 2023. Với những câu chuyện đầy cảm xúc, sự trưởng thành, chững chạc trong phong cách diễn xuất, đột phá với những kịch bản đầy mới lạ, hi vọng Lâm Nguyễn sẽ mang đến một phần thi ấn tượng và xúc cảm để chinh phục khán giả và ngôi vị Quán quân của Đánh thức đam mê 2023.

0 Nhận xét