Sau áo cưới, NTK Trần Phương Hoa trình làng thiết kế áo dài, đầm dạ hội đặc sắc.

(Hotnow.vn) - Ngày 3/2/2023, lúc 17h00 theo giờ địa phương, tại hội trường Winthrop Hall, Đại học Tây Úc (The University of Western Australia), trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Công ty Eleven S và VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam đã đồng tổ chức sự kiện Ánh sen Việt – Lotus Light trình diễn 2 bộ sưu tập thời trang mới nhất của NTK Trần Phương Hoa. Sự kiện đã thu hút gần 400 khách tham dự.

Sự kiện còn có sự góp mặt của trà sư Ngô Thị Thanh Tâm, ảo thuật gia Trương Công Tuấn, cùng một số gian hàng quảng bá du lịch, văn hóa của các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm mục đích giới thiệu đến người dân Tây Úc những nét đẹp văn hoá, nghệ thuật của đất nước và con người Việt Nam.
Về phía Việt Nam, chương trình có sự hiện diện của bà Nguyễn Thanh Hà, Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Tây Úc và vùng lãnh thổ Bắc Úc; Nhà báo Bùi Thu Thủy – Phó Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, NTK Trần Phương Hoa, trà sư Ngô Thị Thanh Tâm, ảo thuật gia Trương Công Tuấn.
Đại diện phía Úc có sự tham dự của ông Logan K. Howlett, JP – Thị trưởng thành phố Cockburn, Giáo sư Jennifer Howell, Pro-Vice Chancellor Global Engagement, Đại học Tây Úc; Đại diện WA government (TBC, Đại diện Lãnh sự đoàn tại Tây Úc, Đại diện các bộ, ngành của bang Tây Úc, các trường đại học, các doanh nghiệp, báo chí của bang Tây Úc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Tây Úc.
Với tư cách là đơn vị hỗ trợ, Giáo sư Jennifer Howell, Phó hiệu trưởng Đại học Tây Úc, chia sẻ sự kiện tại Winthrop Hall không chỉ là một buổi trình diễn thời trang mà còn là biểu tượng mạnh mẽ cho sự trao đổi văn hóa, đoàn kết và gắn kết lâu dài giữa Việt Nam và Úc.
Giám đốc đối ngoại toàn cầu của UWA là Hannah Vũ và nghiên cứu sinh Tiến sĩ Larry Huynh làm MC cho chương trình. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp, cùng các sinh viên và cựu sinh viên của trường.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc Ánh Sen Việt - Lotus Light diễn ra trang trọng, đẹp mắt của bối cảnh cổ điển của hội trường Winthrop Hall được xây dựng từ năm 1932 của trường Đại học Tây Úc, trong tiết trời tuyệt đẹp của thành phố Perth.
NTK Trần Phương Hoa vô cùng xúc động chia sẻ: “Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng tôi thấy mình rất may mắn vì được sự hỗ trợ tuyệt vời của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Tây Úc và vùng lãnh thổ Bắc Úc, Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo thành phố Cockburn, trường đại học Tây Úc, các bộ ban ngành của Việt Nam, Tây Úc và các doanh nghiệp, nhà tài trợ, cá nhân ở Việt Nam và Úc. Mọi người đã giúp tôi thực hiện được ước mơ tổ chức show diễn cá nhân đầu tiên và góp phần đưa thời trang Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng”.
Với tất cả tình cảm yêu mến và sự sáng tạo nghiêm túc trong 4 tháng, NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt 2 BST áo dài và trang phục dạ hội với 50 thiết kế để chào mừng dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Úc.
Ekip và các khách mời khoảng 50 người từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã đến Perth trong dịp này. Phương Hoa tiết lộ ekip đã mang 1,2 tấn trang phục và thiết bị từ Việt Nam sang để thi công sân khấu, trình diễn trong dịp này để đáp ứng ý tưởng nghệ thuật chương trình một cách tốt nhất. Dù có không ít thử thách trong quá trình thực hiện nhưng mọi người đều cố gắng hết sức vì sự thành công chung của chương trình có ý nghĩa đặc biệt.
Với ý tưởng độc đáo, NTK Trần Phương Hoa đã đưa vào BST những nét giao thoa Đông - Tây thú vị. NTK sinh năm 1992 từng được biết đến với các thiết kế áo cưới làm mê mẩn giới mộ điệu tại Tuần lễ thời trang New York (Mỹ) năm 2022, và Tuần lễ thời trang Paris (Pháp) năm 2023 tiếp tục gây bất ngờ khi ra mắt các thiết kế áo dài và đầm dạ hội đẹp mắt. Công chúng có thể tìm thấy những nét quen mà lạ trong biên độ vô hạn của sáng tạo thời trang bằng tất cả trái tim của NTK Trần Phương Hoa.
2 BST được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, câu chuyện, văn hoá của VN và Úc với sự đa dạng về phong cách, màu sắc, như hoa sen là quốc hoa biểu trưng cho hình ảnh ng VN cần cù toả sáng. Các sắc màu của sa mạc, cánh đồng lúa…trên trang phục áo dài, đầm soiree với kỹ thuật cổ điển như phom corset, áo dài truyền thống cùng kỹ thuật mới là cắt xẻ, dựng phom 3D…
Bộ sưu tập áo dài Lotus Light với các mẫu áo dài truyền thống và hiện đại, màu sắc kiểu dáng lấy cảm hứng từ logo các sự kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Úc, cờ Việt Nam, cờ Úc, cờ thổ dân Úc,
Bộ sưu tập trang phục dạ hội có những mẫu đầm màu đen đẹp mắt mang tên Black Swan - lấy cảm hứng từ loài thiên nga đen vốn là biểu tượng của thành phố Perth, nơi trình diễn bộ sưu tập.

0 Nhận xét