“Thương miền Tây” như NTK Nguyễn Minh Công: Về quê làm Đại sứ hỗ trợ bà con quảng bá nông sản

(Hotnow.vn) - Là người con của vùng đất miền Tây, đặc biệt là quê nhà Vĩnh Long, Nguyễn Minh Công luôn tự hào về nơi mình sinh ra và gửi gắm tình yêu ấy vào các BST của mình hay những hành động cụ thể.

Từng là đại sứ cho Lễ hội các món bánh dân gian Nam Bộ 2023, Nguyễn Minh Công mới đây tiếp tục đảm nhận vị trí Đại sứ quảng bá cho chợ phiên OCOP để hỗ trợ bà con nông dân miền Tây nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng quảng bá các sản phẩm nông sản.
Chợ phiên OCOP là những phiên chợ được livestream trực tiếp trên nền tảng Tiktok mang mục tiêu mở rộng đầu ra cho đặc sản địa phương và nâng cao năng lực số cho các chủ thể OCOP. Với những phiên chợ thế này, bà con nông dân sẽ mang mặt hàng nông sản đến tay nhiều người dân hơn.

Nguyễn Minh Công ngay khi được ngỏ lời về việc quảng bá, phát triển cho những phiên chợ OCOP đã rất hào hứng và ngay lập tức đồng ý khi biết có thể phần nào giúp đỡ những người nông dân tần tảo ở vùng quê mình. Nguyễn Minh Công tự hào khi cùng NSƯT Cát Tường là hai người con của vùng đất Vĩnh Long trở về quê hương đảm nhận vai trò Đại sứ cho phiên chợ lần này để giúp đỡ bà con tại quê nhà.
Ngày 8 - 9/12 vừa qua, Nguyễn Minh Công cùng NSƯT Cát Tường, KOC Thiện Nhân, KOC Lại Đây Bảo Nè… đến vườn cây của bà con Vĩnh Long nơi những mặt hàng nông sản được trồng trọt và chuẩn bị được đến tay người tiêu dùng thông qua phiên chợ OCOP. Tận mắt nhìn ngắm những khu vườn rộng mênh mông trồng các loại trái ăn quả như cam, bưởi, dưa lưới… và các nhà máy sản xuất các mặt hàng, sản phẩm từ trái cây, Nguyễn Minh Công đã không khỏi ngạc nhiên với sự tân tiến, hiện đại của quy trình trồng trọt và chất lượng của các loại trái cây tại Vĩnh Long.

Đặc biệt, NTK còn rất ấn tượng khi được thử trái cây và các mặt hàng nông sản. NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ: “Được ăn thử trái cây và trải nghiệm một ngày cùng bà con nông dân tại vườn, tôi mới biết mọi người đã vất vả thế nào để tạo nên những nông sản tươi ngon trĩu quả. Tuy vậy, các mặt hàng nông sản hiện nay được bán với giá rất thấp, tôi cảm thấy thương bà con khi phải chịu thương chịu khó mà chỉ có thể bán những trái cam căng tròn với giá 2 nghìn đồng/kg. 
Và tôi nghĩ rằng mình thực sự đã lựa chọn đúng đắn khi đồng ý với lời mời từ phía OCOP để giúp bà con quảng bá các mặt hàng nông sản ở nơi đây.
Hi vọng tôi có thể hỗ trợ bà con giải cứu cam và những mặt hàng nông sản chất lượng tại Vĩnh Long.” Nguyễn Minh Công cho biết anh còn bị ấn tượng bởi sự hào sảng, niềm nở của bà con nông dân khi các đại sứ phiên chợ OCOP đến vườn. Nam nghệ sĩ cùng bà con trò chuyện, lắng nghe những câu chuyện xoay quanh việc chăm bón, trồng trọt từng vườn cây và hiểu được những khó khăn, vất vả của người nông dân trong quá trình tạo nên những sản phẩm chất lượng mang đến tay người tiêu dùng.

Sau một ngày trải nghiệm thực tế cùng bà con tại vườn, ngày 9/12, Nguyễn Minh Công đã bắt đầu phiên livestream của mình trên nền tảng TikTok của mình. NTK Nguyễn Minh Công mặc áo bà ba, đi dép tổ ong đầy dân dã, mộc mạc và gần gũi khi xuất hiện trong phiên live. Với phiên live kéo dài từ 13:30 đến 16:30, Nguyễn Minh Công cùng sự hỗ trợ của KOC Lại Đây Bảo Nè đã liên tiếp giới thiệu đến khán giả những mặt hàng nông sản của bà con Vĩnh Long và được rất nhiều khán giả ủng hộ.
Nguyễn Minh Công cho biết trước đây anh thường là người đứng sau sân khấu, hỗ trợ cho mọi người và cũng rất ít khi phải giao tiếp quá nhiều. Đây là lần đầu tiên mà Nguyễn Minh Công cười và nói liên tục trong suốt 3 tiếng không ngơi nghỉ. “Lần đầu tiên tôi cười và nói nhiều trong thời gian dài như vậy và thật biết ơn khán giả khi đã ủng hộ tôi ngay cả khi tôi vẫn còn hơi vụng về với việc livestream trực tiếp như thế này.
Mang mục đích lớn nhất là quảng bá đến khán giả những thực phẩm, nông sản chất lượng của bà con Vĩnh Long, tôi nghĩ tôi đã phần nào hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Điều này khiến bản thân tôi lâng lâng sung sướng ngay cả khi hết hơi, sức cùng lực kiệt sau một phiên live dài. Cảm ơn mọi người đã yêu quý Nguyễn Minh Công và các sản phẩm của bà con Vĩnh Long!” - NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ.

0 Nhận xét