Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”

(Hotnow.vn) - Diễn viên Phan Minh Huyền vai Dương của “Chúng ta của 8 năm sau” tiết lộ đoàn phim đang ở giai đoạn nước rút quay những ngày cuối cùng.

Tuy nhiên, không may là những cảnh quay cuối có nhiều cao trào, nhiều diễn biến tâm lý, cảm xúc lại rơi đúng vào những ngày Hà Nội lạnh chỉ có 8-9 độ C kéo dài.
Nhiệt độ thấp, giá buốt ảnh hưởng không nhỏ đến diễn xuất của diễn viên cũng như ekip làm phim, nhất là những ngày quay ngoài trời. Vào những ngày quay đêm, nhiệt độ hạ thấp hơn, mức độ giá buốt tăng cường, nhiều khi Phan Minh Huyền cảm thấy kiệt sức.
“Những ngày vừa rồi, chúng tôi quay ban ngày đã lạnh, quay ban đêm thường đến 11-12h đêm, quay ngoại cảnh lại càng lạnh, nhiều khi không thể quay được nữa.
Hiện tại đang trong giai đoạn nước rút, đoàn phim rất lo lắng cho vấn đề sức khoẻ của diễn viên, vì thời điểm này nếu diễn viên nào bị ốm sẽ ảnh hưởng đến tiến độ. Tôi thực sự không dám ốm, nhưng nhiều khi thấy kiệt sức”- Phan Minh Huyền chia sẻ.
Phan Minh Huyền kể, mỗi ngày đi quay cô đều phải dậy từ 5h sáng để đến Đài truyền hình trang điểm rồi lên đường. Nhưng, tiết trời lạnh đến nỗi Phan Minh Huyền để chuông đồng hồ báo thức nhưng phải chuông báo đến…5 lần cô mới bò dậy nổi.
Buổi sáng giá lạnh, đi quay đối diện với thời tiết khắc nghiệt từ sáng tinh mơ tới khuya như vậy thực sự là nỗ lực không nhỏ của cả đoàn phim và diễn viên. Ai cũng mặc thật ấm, áo giữ nhiệt, áo khoác dày nhưng cũng không "thấm" vào đâu so với giá rét.
“Quay phim vào những ngày trời lạnh như thế này cảm xúc bị ảnh hưởng không nhỏ. Không chỉ là vì lạnh, mà cơ mặt, cơ miệng của diễn viên cũng bị ảnh hưởng, không biểu đạt được như mình mong muốn.
Tôi và anh Mạnh Trường phải xin đạo diễn là những cảnh quay nội tâm, cần cảm xúc được quay vào những khi thời tiết bình thường, vì nếu vào ngày lạnh sẽ không thể hiện tốt được”- Phan Minh Huyền kể.
Trời lạnh, Phan Minh Huyền cũng như các diễn viên trong đoàn phim khi đi quay đều phải ôm theo một chiếc chăn để giữ ấm. Mỗi khi không có cảnh quay lại trùm kín chăn giữ sức khoẻ.
Đoàn phim đi đến đâu phải đốt một đống lửa ấm lớn đến đó và trang bị túi sưởi cho diễn viên. Có hôm, Phan Minh Huyền và Mạnh Trường quay cảnh ăn phở ở ngay bên hồ Giảng Võ, gió lạnh, hai nghệ sĩ vừa phải quấn chăn vừa phải ôm túi sưởi mới hoàn thành tốt được cảnh quay.
Đợt rét đậm, rét hại này kéo khá dài, Phan Minh Huyền chia sẻ, công việc với cường độ cao khiến cô nhiều khi kiệt sức, tuy nhiên, cô cũng như các diễn viên đều cố gắng giữ trạng thái tốt nhất trong những ngày cuối để hoàn thành nhiệm vụ.
“Chúng tôi mong khán giả đón nhận và yêu thương nhiều hơn bộ phim, hiểu cho những cố gắng, nỗ lực của đoàn phim và tập thể diễn viên chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để những ngày quay cuối được trọn vẹn”- Phan Minh Huyền bày tỏ.

0 Nhận xét