Mái Ấm Gia Đình Việt: Biên đạo múa Quang Đăng xúc động vì đồng cảm với nỗi đau mất người thân của trẻ em mồ côi

(Hotnow.vn) - MC Quyền Linh, biên đạo múa Quang Đăng và ca sĩ Jang Mi xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt.

Tập 86 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là biên đạo múa Quang Đăng và ca sĩ Jang Mi sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Minh Tố (2013), em Võ Đặng Thùy Trâm (2012) và em Trương Tuấn Kiệt (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Minh Tố (2013), hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Sơn Hòa, Phú Yên. Cha em mất do bị đột quỵ năm 2021, lúc còn sống đi lượm đồ nhựa và làm thuê. Mẹ em là chị Thái Thị Thúy Ái (1990), một mình nuôi con bằng nghề chặt mía thuê, thu nhập mỗi ngày khoảng 120 nghìn đồng nhưng mỗi năm chỉ làm được 2 tháng theo mùa vụ. Thời gian còn lại chị Ái làm thuê tự do, ai thuê gì làm nấy, thu nhập không ổn định.
Anh trai của Minh Tố năm nay học lớp 9 nên cũng chưa thể làm gì kiếm tiền phụ mẹ. Những hôm chị Ái đi làm, bà nội Trần Thị Lý ở gần nhà chính là người lo cơm nước cho hai anh em. Hai anh em rất thương mẹ, nên sau giờ học thường phụ mẹ nhổ cỏ, làm vườn và làm việc nhà. Căn nhà hiện tại đã xây được 12 năm, đã xuống cấp nhiều chỗ, mái tôn cũ nát và bị dột nhiều chỗ những khi trời mưa.
Từ khi chồng mất, chị Ái suy sụp nhiều nhưng vẫn cố gắng để kiếm tiền lo cho các con. Nhiều lúc, chị không kiếm được nhiều tiền nên cả nhà phải nhịn nhặt từng chút để chi tiêu, ăn ít lại để qua bữa khiến các nghệ sĩ xót xa. MC Quyền Linh đặc biệt thương cảm trước sự hiểu chuyện của anh em bé Minh Tố khi các em luôn nhớ lời dạy của cha trước khi mất. Minh Tố tự hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời để sau này phấn đấu chăm sóc mẹ.
Ca sĩ Jang Mi xúc động đến khóc nghẹn khi theo dõi video clip giới thiệu nhân vật. Nữ ca sĩ nức nở một lúc lâu vì không nói nên lời rồi động viên, khích lệ mẹ con em Minh Tố cố gắng vượt qua nỗi đau. Biên đạo múa Quang Đăng bày tỏ sự đồng cảm với anh em Minh Tố bởi chính anh cũng đã mất đi cha mẹ. “Thời điểm hiện tại thì tôi cũng là một người mồ côi. Tôi rất hiểu cảm giác của các em những lúc nhớ về cha mình. Mong rằng các em sẽ cố gắng, nhất là anh của Minh Tố, hãy mạnh mẽ lên bởi em sẽ là trụ cột chăm sóc cho mẹ và em trai sau này”, Quang Đăng bộc bạch.
Hoàn cảnh tiếp theo là em Võ Đặng Thùy Trâm (2012), hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Bắc Bình, Bình Thuận. Cha của Thùy Trâm mất do bệnh ung thư gan khi em mới vào lớp 1. Mẹ em là chị Đặng Thị Hồng (1986), làm nông thuê gần nhà, thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Tuy nhiên, do phải phụ thuộc vào mùa vụ nên không phải lúc nào chị Hồng cũng có việc ổn định.
Anh trai của Thùy Trâm đang học lớp 8, cũng chưa thể kiếm tiền phụ giúp cả nhà được. Hằng tháng, địa phương hỗ trợ cho gia đình số tiền là 720 nghìn đồng. Thùy Trâm và anh trai cũng được giảm 50% học phí vì thuộc đối tượng hộ cận nghèo. Hiện tại, gia đình đang nợ 45 triệu đồng nhưng chưa thể trả hết. Biết mẹ không có tiền nên hai anh em phụ chú út chăn nuôi gà, sau giờ học, anh em Trâm chia nhau làm việc nhà cho mẹ đỡ cực. Lời hứa cố gắng học giỏi để sau này chăm sóc mẹ khi về già của Thùy Trâm khiến nhiều người nghẹn lòng.
MC Quyền Linh xúc động hình ảnh người mẹ sớm hôm tảo tần, dù thường xuyên mệt mỏi cũng không dám đi bệnh viện vì sợ khám biết được nhiều bệnh, không có tiền trị lại khổ cho các con. Đặc biệt, biết Thùy Trâm sợ bạn bè cười chê mình không cha nên khi ai hỏi, em điều nói cha đi làm rất xa chứ không dám nói cha mất khiến MC Quyền Linh chỉ biết đau lòng. Hình ảnh đứa trẻ mồ côi chỉ ước mơ thời gian quay trở lại, được bên cạnh cha, được có một gia đình hạnh phúc làm cho ông bố hai con nhiều phần bất lực.
Quang Đăng dành nhiều lời động viên, an ủi trước sự hiểu chuyện của Thùy Trâm. Nam khách mời khích lệ nhân vật hãy cố gắng phấn chấn, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa cũng không được bỏ học. “Với anh, kiến thức chính là sức mạnh. Em học nhiều, thấy em nên người chính là liều thuốc tốt nhất cho cha mẹ. Khi mẹ thấy em thành công, trở thành người có ích cho xã hội thì mẹ sẽ luôn có động lực tiếp tục sống với em để nhìn em nên người hơn”, Quang Đăng nói.
Hoàn cảnh còn lại là em Trương Tuấn Kiệt (2012), hiện đang sống cùng bà nội ở Thuận Bắc, Ninh Thuận. Cha mẹ của Tuấn Kiệt ly hôn khi em mới học lớp 2, sau đó cha dẫn em về ở cùng bà nội. Đến năm 2022, cha em mất do bị ung thư. Mẹ đã có gia đình mới, thỉnh thoảng gọi về hỏi thăm em một lần.
Bà nội em là bà Lê Thị Lợt (72 tuổi), bị cao huyết áp và đau khớp, bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn nhưng và không dám đi bệnh viện vì sợ tốn tiền. Dù sức khỏe yếu nhưng hằng ngày, bà Lợt vẫn phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị cơm và bánh mì bán ở chợ. Những ngày bán hết, bà kiếm được 150 nghìn đồng. Còn bán không được thì mang về nhà bà cháu cùng ăn. Là đứa trẻ hiểu chuyện, Tuấn Kiệt thường tranh thủ lúc nghỉ học để phụ bà dọn hàng ra chợ bán.
Sự chân thật, chất phác của bà Lê Thị Lợt khi trò chuyện với mọi người khiến MC Quyền Linh và các nghệ sĩ vừa thương cảm vừa xúc động. Anh cho rằng, ở tuổi 72 thì bà Lợt phải được con cái phụng dưỡng nhưng vẫn phải ngày ngày dậy sớm buôn bán kiếm tiền nuôi cháu nội. Đặc biệt, tình cảm của hai bà cháu nhân vật dành cho nhau càng khiến nam MC nghẹn ngào.
“Bà thì mong sống thêm vài năm để lo cho cháu đến lớn. Cháu cũng mong bà sống nhiều năm để sau này cháu lớn lên kiếm tiền nuôi bà, đưa bà đi chơi, báo hiếu công ơn bà chăm sóc mình. Sự hiểu chuyện của em Tuấn Kiệt và tình yêu thương của bà nội khiến tôi không kiềm được”, MC Quyền Linh xúc động nói.

0 Nhận xét