‘Ca sĩ tỉ phú' Hà Phương lưu luyến tình yêu tuổi học trò qua ca khúc ‘Màu mực tím'

(Hotnow.vn) - ‘Màu mực tím' một ca khúc mới toanh về tình yêu tuổi học trò đầy mơ mộng, với kỷ niệm đẹp như một hồi ức tuổi trẻ được ‘ca sĩ tỉ phú' Hà Phương tái hiện lại bằng giọng hát ngọt ngào trữ tình.

Sau khi cho ra mắt chương trình Xuân vào dịp Tết Nguyên đán 2024, nữ ca sĩ Hà Phương tiếp tục chào Hè bằng một sáng tác mới toanh Màu mực tím của nhạc sĩ Sơn Hạ. Được biết, đây là ca khúc mà cha đẻ của Bông ô môi sáng tác mới và ca sĩ Hà Phương là người thể hiện đầu tiên..
Khác với MV Bến đò chiều mưa được nữ ca sĩ đầu tư với bối cảnh hoành tráng được ra mắt trước đó, sản phẩm âm nhạc Màu mực tím lần này của Hà Phương được quay theo hình thức sân khấu.
Với ca khúc Màu mực tím, bằng giọng hát ngọt ngào, tình tứ của mình Hà Phương đã khơi gợi lại những kỷ niệm tình yêu tuổi học trò trong sáng với nhiều kỷ niệm, ước mơ và hoài bão, là những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống mà ít nhiều mỗi người đã từng trải qua nhưng mãi không thành để rồi thời gian trôi qua sẽ không lấy lại được, để lại đó là sự hoài niệm, sự nhung nhớ.

Bên cạnh đó, với ca khúc Màu mực tím, ca sĩ Hà Phương cũng như nhạc sĩ Sơn Hạ dành tặng cho tuổi trẻ của học sinh - những trái tim thuần khiết trong tình yêu. Tuổi học trò là giai đoạn thanh xuân, tươi trẻ nhất của cuộc đời.
Cũng dịp này, Hà Phương cũng lần đầu bật mí về tình yêu tuổi ô mai của mình thời còn đi học. Nữ ca sĩ cho biết, ngày xưa, cô được rất nhiều anh chàng theo đuổi. Nhưng với bản tính nhút nhát, hay mắc cỡ chỉ biết học nên giọng ca Hoa cau vườn trầu chỉ xem đó là những người bạn tốt. Cho đến tận bây giờ, tình bạn ngây ngô tuổi học trò giữa cô và những nam sinh đó vẫn liên lạc, hỏi han nhau.

Hà Phương thấy may mắn khi có được những anh bạn rất tốt, luôn bảo vệ nữ ca sĩ khi đi học. “Vì tánh hiền hay mắc cỡ và nhút nhát nên Hà Phương lúc nào cũng được các anh chàng học giỏi trong lớp lo và bênh Hà Phương lắm. Phương còn nhớ cả lớp chơi nhảy cao, bạn nam nhảy trước và kéo dây xuống thấp cho Hà Phương nhảy qua.
Hay đi xem các lớp thi bóng đá, trời mưa, một anh bạn nam trong lớp lấy đồ che cho Hà Phương. Các bạn trong lớp chọc, dễ thương quá phải không?

Thậm chí, mỗi khi đi học thì các anh chàng hay đạp xe đạp, xe máy đi theo. Có những anh cũng từ trường khác cùng đạp xe đi chung đường tới trường Hà Phương trước rồi mới qua trường anh ấy. Nói chung nhiều anh chàng theo đuổi lúc ấy cũng thấy vui vui. Không trở thành người yêu, chúng tôi bây giờ trở thành những người bạn tốt với nhau“, giọng ca Hoa cau vườn trầu chia sẻ.
Nói về kỷ niệm tuổi học trò, Hà Phương cho biết năm học lớp 8 có lẽ là một năm học nhiều kỷ niệm nhất của cô đúng với nghĩa “Nhất quỷ nhì yêu thứ ba học trò" khi giọng ca Hoa cau vườn trầu được học vào một lớp có anh bạn lớp trưởng rất mưu mô khi thường xuyên ‘bắt tay' với lớp phó trật tự cùng các bạn nam trong lớp, lên kế hoạch ăn gian, bỏ gạch vào những vật dụng nộp kế hoạch nhỏ để nặng ký, giúp lớp luôn đứng hạng nhất của khối.

Chưa dừng lại đó, ca sĩ Hà Phương còn bồi hồi nhớ lại những trò tinh quái của lớp với giáo viên dạy Sử của mình khi các bạn chơi trét mắt mèo nhưng ngờ đâu ‘gậy ông đập lưng ông': “Năm học lớp 8, lớp của Hà Phương thường xuyên chơi trò chơi trét mắt mèo thầy giáo Sử nhưng ngờ đâu lại rớt xuống ghế Phương làm Phương ngứa muốn chết. Lúc này, lớp trưởng sợ Phương méc thầy, nên đã thông đồng với cả lớp là ‘thề chết cũng không khai' và Hà Phương không có nói cho thầy biết. Nhưng, cuối cùng cả lớp bị thầy hiệu phó phạt cho đứng phơi nắng”
Ngoài ra, Hà Phương cho biết thêm, dù lúc trước đi học, tuy các bạn có trét mắt mèo lên ghế thầy, nhưng đến khi thầy bị mất xe đạp thì cả lớp cũng đã cùng nhau góp tiền lại mua chiếc xe mới tặng thầy. Bên cạnh những kỉ niệm vui ‘nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò' song đó, Hà Phương còn cho biết những tiếc nuối của mình hồi còn ngồi ghế nhà trường.

“Lúc nhỏ, Hà Phương là lớp phó văn thể Mỹ chuyên lo văn nghệ , báo tập, báo tường cho lớp và cho trường . Bản thân Hà Phương rất chăm học nên năm nào cũng được học sinh giỏi. Tuy nhiên, ngay còn nhỏ Hà Phương bị cận, nhưng vì sợ bị các bạn chọc là ‘bốn mắt' nên Phương e dè, ngại không dám đeo kính .
Mãi khi không nhìn thấy gì ở bảng, thành tích học tập ngày càng sa sút bản thân mới nhận ra tác hại của sự việc. Lúc đó, mới ngoan ngoãn đeo kính và nhanh chóng lấy lại thành tích học tập như ban đầu. Cho tận bây giờ, nhiều đêm ngủ Phương hay giật mình, ám ảnh rằng tại sao ngày xưa mình bướng đến thế, không chịu đeo kính sớm hơn", Hà Phương cười.

0 Nhận xét