Bị hại từ chối nhận tiền đền bù của Đường 'Nhuệ'

Sáng 18/8, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi) bị TAND TP Thái Bình đưa ra xét xử về cáo buộc đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Nói với Zing, luật sư Hà Trọng Đại (người bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường) cho biết ông đã tới nhà bị hại là bà Đinh Thị Lý để bày tỏ nguyện vọng của Đường "Nhuệ" về việc bồi thường 50 triệu đồng. Tuy nhiên, yêu cầu này bị gia đình bà Lý từ chối.

Bị hại từ chối nhận tiền đền bù của Đường 'Nhuệ'
Bà Lý và con trai Mai Thế Duy từ chối nhận tiền bồi thường từ luật sư của Đường "Nhuệ". Ảnh: N.T.

Bà Lý cũng xác nhận: "Luật sư của Đường đến nhà, mang theo 50 triệu và một tờ biên bản bảo tôi ký vào. Tuy nhiên, tôi không nhận tiền kiểu này và yêu cầu luật sư đi về. Gia đình chưa có mức yêu cầu đền bù cụ thể, nhưng nếu có, con số chắc chắn cao hơn rất nhiều".

"Những tổn thất như chi phí nằm viện, thuốc thang hay mất việc chưa thể so với tổn hại tinh thần mà gia đình phải chịu đựng suốt 12 năm qua. Chúng tôi sống trong sợ hãi, bị đánh đập, đe dọa tính mạng. Đó mới là tổn thất lớn. 50 triệu không thể đền bù cho từng ấy năm gia đình phải chịu đựng, đấu tranh, đi tìm công lý và bảo vệ quyền lợi cho con trai", bà Lý khẳng định.

Luật sư Đại sau đó đã nộp số tiền này cho cơ quan thi hành án. Ông cho biết tùy thuộc diễn biến, kết quả phiên xét xử ngày 18/8, phía bị cáo sẽ nộp thêm hoặc đối trừ số tiền bồi thường theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bị hại từ chối nhận bồi thường, số tiền sẽ được trả lại cho gia đình Đường "Nhuệ". Còn nếu gia đình bà Lý yêu cầu bồi thường nhưng chưa đưa ra đủ chứng cứ theo yêu cầu, tòa án có thể tách thành vụ án dân sự khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Bị hại từ chối nhận tiền đền bù của Đường 'Nhuệ'
Đường "Nhuệ" bị bắt theo lệnh truy nã hôm 10/4. Ảnh: G.T.

Theo cáo trạng, năm 2013, bà Nguyễn Thị Thanh Giang (quê Nghệ An) đưa 310 triệu đồng cho bà Lý để nhờ xin việc cho cháu. Nhiều tháng không có kết quả, bà Giang gọi điện cho Đường nhờ tìm địa chỉ nhà bà Lý để giải quyết công việc.

Sau khi Đường "Nhuệ" đến nhà, bà Lý nói bị một đàn em của bị cáo trộm xe máy. Thấy bị hại đến trụ sở công an phường trình báo, Đường đã đi theo.

Theo cáo trạng, sau khi lời qua tiếng lại, Nguyễn Xuân Đường đã đánh mẹ con bà Lý. Theo kết quả giám định, anh Duy bị gãy xương hàm, tổn thương 15% sức khỏe.

Sau 6 tháng điều tra, cơ quan điều tra tạm đình chỉ vụ án do hết thời hạn điều tra, chưa xác định được bị can.

Đến đầu tháng 4, Công an TP Thái Bình lật lại vụ án. Lúc này, Nguyễn Xuân Đường khai nhận đã gây thương tích cho con trai bà Lý. Ngoài vụ việc này, Đường "Nhuệ" còn là bị can trong một số vụ án khác mà cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang thụ lý.

0 Nhận xét