Bà Phương Hằng chính thức bị Công An khởi tố, bắt tạm giam

(Hotnow.vn)- Thông tin bà Phương Hằng chính thức bị khởi tố, bắt tạm giam đang khiến dư luận xôn xao.


Theo thông tin vừa đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online chiều 24/03. Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Trước đó, nữ đại gia gốc Bình Dương cũng bị ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 16/02 đến ngày 29/04 năm 2022.

Từ năm 2021 đến nay, bà Phương Hằng khiến dư luận xôn xao khi đăng đàn bóc phốt thần y võ Hoàng Yên chữa bệnh lừa đảo, không minh bạch vấn đề từ thiện. Qua quá trình điều tra, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố xác định việc bà Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 3/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên. Quyết định này cũng đã được Viện KSND TP.HCM thông qua.

CỰC NÓNG: Bà Phương Hằng chính thức bị Công An khởi tố, bắt tạm giam - Hình 2

Không chỉ tố cáo Võ Hoàng Yên, vợ đại gia Dũng lò vôi còn nhiều lần ám chỉ một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên... ăn chặn tiền từ thiện miền Trung. Thông qua các công cụ livestream trên Facebook, Tiktok, bà chủ KDL Đại Nam sử dụng các ngôn ngữ khó nghe nhằm thách thức, yêu cầu giới nghệ sĩ sao kê nhằm chứng minh sự trong sạch. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra, xác minh các tố giác về tội phạm nêu trên.

"Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội, do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11/2021.

Ngày 30/11/2021, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 về việc quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật", thông báo nêu.

Bên cạnh đó, Ngày 8/3, luật sư của nhà báo Nguyễn Đức Hiển có kiến nghị gửi Công an, Viện KSND tỉnh Bình Dương về việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đơn, cuối năm 2021, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TPHCM) đã gửi đơn tố giác và đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) vì có các hành vi "Đe dọa giết người"; "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"; "Vu khống"; "Làm nhục người khác".

Bà Hằng cũng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan... tố cáo về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Không dừng lại ở việc "khẩu chiến", thông qua MXH, nữ doanh nhân tuyên bố đúng 9 giờ tối ngày 02/03 sẽ đích thân đến nhà riêng của Nhà báo Hàn Ni để tiếp chuyện. Trong tâm thư, bà chủ KDL Đại Nam không quên mắng mỏ "bông hồng thép" là đồ hèn hạ, Youtube dơ.

"Hèn Ni ơi, ngày mai mày mời tao 9h00 có mặt đi, tao sẽ có mặt để uống rượu vang với mày! Còn uống rượu mời hay RƯỢU PHẠT thì cứ chờ đó nhé! Một con youtuber bán miệng nuôi thân, bấu lấy miếng cơm manh áo từ cái drama này đến MÒN RĂNG mà vẫn không biết nhục. Ngày nào tao còn chiến đấu vì cái drama này, thì cũng coi như ngày đó mày được tao hoan hỉ bố thí thêm chút ít ỏi "cơm view"! Bản chất vẫn là "bú fame" hèn hạ mà cứ tỏ ra lòng dạ thanh cao. Hạ màn được rồi! Có muốn 9h00 tối mai tao qua uống vang với mày, để chỉ cho mày biết vàng nào là GIẢ, vang nào là THẬT."

CỰC NÓNG: Bà Phương Hằng chính thức bị Công An khởi tố, bắt tạm giam - Hình 3

Đúng như lời hẹn ước, bà Phương Hằng dẫn theo trợ lý riêng cùng dàn vệ sĩ lực lưỡng đến điểm hẹn. Cuộc gặp gỡ thu hút hàng nghìn người dân và Youtuber khiến hiện trường vô cùng hỗn loạn. Bước ra từ siêu xe, đại gia xứ Bình Dương liên tục nhấn chuông nhưng 2 phút hơn nhà báo Hàn Ni vẫn không xuất hiện. Thay vào đó nữ nhà báo ở lầu trên dùng livestream và bật nhạc to. Ở bên ngoài, phe "chính nghĩa" hô lớn tên bà Phương Hằng, yêu cầu Hàn Ni phải ra đối chất.

Theo ghi nhận từ một số livestream, Công An ngay sau đó đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Bà Phương Hằng cùng các cộng sự được mời về phường để phục vụ công tác điều tra.

0 Nhận xét