Khi hai anh em Hoài An – Hoài Phúc trình làng hai ca khúc mới, bài nào sẽ hit?

(Hotnow.vn)- Nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc vừa trình làng hai sáng tác hoàn toàn mới trong tập 4 chương trình The Only.

Anh em nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc là con trai của nhà giáo Võ Đại Mau. Cả hai đều đã cho ra đời những bản hit ấn tượng và tạo cho mình tên tuổi trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Nếu như nhạc sĩ Hoài An được biết đến là cha đẻ của loạt hit như Tình thơ, Nếu có phôi pha ngày mai, Tình khúc vàng,...thì nhạc sĩ Võ Hoài Phúc nhiều bài hit đang được giới trẻ yêu thích như Hoang mang, Khi cô đơn em nhớ ai, Ta còn thuộc về nhau, Tình thân là mãi mãi, Gọi tên ngày mới, Yêu không hối hận,...Đến với The Only, nhạc sĩ Hoài An mang đến ca khúc Hôn được phổ nhạc từ tác phẩm của nhà thơ Lâm Xuân Thi. Ca khúc của nhạc sĩ Hoài An được trình diễn với ba phiên bản khác nhau gồm: ca sĩ Thái Bảo kết hợp cùng One Way Team ở version thứ nhất, version thứ hai là sự kết hợp của ca sĩ Huyền Cadie và JPK Team, cuối cùng là version thứ ba của Huyền Cadie kết hợp cùng ban nhạc 1-0-2.


Có thể nói ca khúc lần này của nhạc sĩ Hoài An có rất nhiều sự bất ngờ, ngôn từ sử dụng rất lạ và rất thơ. Tuy nhiên lại rất thách thức người thể hiện mặc dù tạo ra được nhiều không gian để trình diễn. Và đây cũng được xem là đề bài khá thú vị cho các team producer tài năng.

Chia sẻ về Hôn – “cha đẻ” của ca khúc cho biết: “Ca khúc Hôn là một ca khúc rất đặc biệt của Hoài An đặc biệt bởi vì hầu như từ xưa đến giờ quý vị yêu nhạc sẽ để ý Hoài An rất ít khi nào viết nhạc cho thơ. Lần đầu tiên đọc bài thơ này mình đã có cảm giác giống như phát minh một cái gì đó ghê gớm trong đầu. Cái lời này vốn dĩ nó đã là bài hát có sẵn rồi, An hình dung rằng có ít nhất 4 cách để hình thành nên 4 ca khúc khác nhau từ chất thơ này.

Giai điệu cuối cùng An chọn là giai điệu quý vị sẽ nghe trong The Only. Ca khúc Hôn có điểm đặc biệt là không gian sáng tạo của nó rất là rộng, ca sĩ sẽ phiêu theo giai điệu của bài hát nên sẽ rất phù hợp với chương trình”.Nếu nhạc sĩ Hoài An mang lại sự bất ngờ và mới lạ trong ca khúc Hôn thì nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cũng mang đến tập 4 ca khúc Bao giờ có yêu nhau mang nhiều lý lẽ và nội tâm của tình yêu, đưa khán giả đến các cung bậc cảm xúc mà có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua.

Sáng tác mới toanh của anh sẽ được trình diễn thành 3 version hoàn toàn khác nhau. Ở phiên bản đầu tiên sẽ là phần trình diễn của ca sĩ Dương Nguyễn và ban nhạc 1-0-2, Super Team kết hợp cùng ca sĩ Viễn Trinh sẽ thể hiện phiên bản thứ hai, và phiên bản cuối cùng được trình diễn bởi ca sĩ Trang Blue và Kỳ Tích Team.

Ở phiên bản đầu tiên, khi lắng nghe đứa con tinh thần của mình được khoác lên mình chiếc áo mới, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ: “Anh nghĩ em có một màn trình diễn rất tuyệt vời, rất máu lửa. Chỉ xui đúng một chuyện đó là anh là tác giả. Thành ra khi anh viết ra bài này anh có những cái cảm xúc cá nhân của anh trong đó. Nếu như bỏ đi phần lời, chỉ có phần melody với bài phối này thì không ai từ chối, không ai khó chịu với chất nhạc vừa rồi bởi vì nó có phần lời của anh, có câu chuyện của anh thì đâu đó trong bài này có một số chỗ làm cho anh chưa có mãn nguyện”.

Có thể nói, với một ca khúc mới được chào đời, tác giả sẽ có những góc nhìn cá nhân xen lẫn cảm xúc về đứa con của chính mình. Chính vì thế, không thể đánh giá một bản phối hay một màn trình diễn hay hay dở, chỉ có thể nhận xét phù hợp hay không, và có cảm xúc với nó hay không khi thưởng thức.