“Miss Earth 2021” Destiny Evelyn Wagner đến Việt Nam, làm giám khảo cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”

(Hotnow.vn)- Chiều 26-3, Nova Entertainment tổ chức họp báo công bố Cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022" chính thức khởi động sau 9 năm "mất hút" trên đấu trường nhan sắc.

Ngày 26-3, chương trình Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 công bố chính thức khởi động cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia với sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc của showbiz Việt như Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu HHen Niê, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, NTK Sỹ Hoàng, MC Tùng Leo, MC Liêu Hà Trinh, Vũ Ngọc Anh, Cường Seven,...

Đặc biệt nhất là sự góp mặt của Tân Hoa hậu Trái đất thế giới 2021 Destiny Evelyn Wagner đã nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông.Đến tham dự sự kiện với tư cách là giám khảo quốc tế đồng hành cùng cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022", Hoa hậu Trái đất Destiny Evelyn Wagner thu hút mọi ánh nhìn với nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ.

Đại diện Ban tổ chức, bà Trương Ngọc Ánh cho biết: "Tạo sự kết nối giữa 54 dân tộc Việt Nam là điều Nova Entertaiment hướng tới khi tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Chúng tôi mong muốn cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam như một sứ giả văn hoá đem những điều tốt đẹp nhất của các dân tộc để giới thiệu đến cộng động người Việt nói riêng, trên thế giới nói chung.

Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn được đem đến nhiều cơ hội cho các cô gái trẻ ở vùng sâu, vùng xa, giúp các bạn có thể thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng".Trong vai trò Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Thạc sĩ - NTK Lê Sĩ Hoàng cho biết: "Việt Nam có 54 dân tộc và đó là 54 nền văn hoá vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm một cô gái biết gìn giữ, phát huy và quảng bá giá trị bản sắc của dân tộc. Đó chính là người sẽ làm cầu nối để đưa văn hóa dân tộc mình đến gần hơn với cộng đồng, giúp mọi người hiểu biết hơn dân tộc mình.

Trong một thế giới hiện đại, văn hóa giúp nhận diện rõ hơn về mỗi dân tộc, với những nét đặc thù riêng. Tôi tin tưởng cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ góp phần gìn giữ văn hoá và phát huy thêm những giá trị tốt đẹp".Là một trong 5 ban giám khảo của cuộc thi, Hoa hậu HHen Niê chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vinh dự khi trở thành Đại sứ và là giám khảo Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Đây là cơ hội để tôi có thể thực hiện được lời hứa của mình với các bạn thiếu nữ dân tộc, giúp các bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Mỗi người có một ước mơ khác nhau và tôi biết điều đó. Tôi là một người đi trước, có thể định hướng cho các em. Với sự trở lại của cuộc thi, điều tôi hy vọng nhất là tất cả các cô gái sẽ thật sự tự tin và thể hiện được tình yêu, niềm tự hào với những tinh hoa, nét đặc trưng nhất của đồng bào mình".

Bên cạnh nhà thiết kế Lê Sỹ Hoàng và Hoa hậu HHen Niê, cuộc thi còn có giám khảo là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, doanh nhân Nguyễn Phi Vân và Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.

"Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam" là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. Trở lại sau 9 năm, cuộc thi tiếp tục sứ mệnh kết nối văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Là đơn vị vinh dự giữ bản quyền và tổ chức cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam" - Nova Entertainment kỳ vọng sẽ tôn vinh những người đẹp thân thiện, mang vẻ đẹp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng với những câu chuyện truyền cảm hứng, mang ước mơ của phụ nữ Việt Nam vươn xa.

"Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022" sẽ có chủ đề đặc biệt: "Những đóa hoa nắng mai". Nắng mai - nắng của bình minh, nắng của sự khởi đầu, của ban sơ, của thanh xuân.Cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022" sẽ tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có chiều cao từ 1m60, chưa lập gia đình và có trình độ từ phổ thông trung học. Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được phép tham dự cuộc thi trước, sau đó sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.

Cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022" chính thức khởi động và tuyển sinh từ ngày 26-3 đến 7-5. Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 27-4 tại Hà Nội và 7-5 tại TP.HCM.

Top 45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia chuỗi chương trình truyền hình "Những đóa hoa nắng mai" được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Phan Thiết và Đà Lạt.Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 12-7 đến ngày 16-7 tại TP.HCM. Đêm đăng quang "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022" sẽ tìm ra ngôi vị Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 và 6 giải phụ với tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 10 tỷ đồng.

Tân "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022" sẽ đại diện cho quốc gia tham dự "Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2022".