Hamlet Trương gác lại sở trường, sáng tác nhạc riêng vì The Only

(Hotnow.vn) - Vốn là một nghệ sĩ nổi tiếng với những ca khúc về tình yêu buồn, Hamlet Trương bỗng nhiên “thoát xác” khi mang đến những nhạc phẩm khó đoán và cực lạ lùng đến chương trình The Only.
Không còn là sở trường của chính mình, Hamlet Trương dành cho các ca sĩ và team producer The Only các ca khúc chứa nhiều không gian âm nhạc để có thể sáng tạo và phô diễn tài năng.Trong tập 6, ca khúc Thoát xác của Hamlet Trương lần lượt được dàn dựng và trình diễn theo những phong cách đầy ma mị, kể cả visual nghĩa trang, quan tài, linh hồn và nghi thức nhập liệm cũng được tận dụng để kể câu chuyện của anh.

Nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ: “Kính thưa quý vị, đến tập này thì không chỉ có các ca sĩ bắt đầu hiểu sân khấu hơn, hiểu chương trình cần gì ở bản thân họ hơn mà các tác giả chủ đề cũng bắt đầu hiểu mình phải mang điều gì tiếp theo đến với The Only. Trở lại với The Only lần này, Hamlet Trương quyết định không sử dụng sở trường mà quý vị thường thấy ở những ca khúc của mình mà sẽ mang đến một ca khúc hoàn toàn mới theo một cách hoàn toàn khác”.Thoát xác là sự kết hợp của Hamlet Trương và Ngọc Quý mang đậm chất ma mị nhưng ẩn sâu trong đó là thông điệp nhân văn về cuộc sống và nghệ thuật. Ca khúc của Hamlet Trương được trình diễn với ba phiên bản mà tưởng chừng như lại là ba ca khúc khác nhau.

Phiên bản đầu tiên là “ma cà rồng” Huyền Cadie kết hợp cùng JPK Team – một team producer vô cùng nhỏ tuổi và được nhận xét là khá điển trai. “Linh hồn” Dương Nguyễn và One Way Team trình diễn phiên bản thứ hai vô cùng ấn tượng khiến giám khảo và khán giả trầm trồ không ngớt.

Cuối cùng là một màn “thoát xác” khác của ca sĩ Viễn Trinh và ban nhạc 1-0-2 ấn tượng không kém hai phiên bản đầu tiên.Không còn là nàng công chúa quyến rũ, Huyền Cadie ở tập này hóa thân thành “ma cà rồng” đầy ma mị, nói lên những “điều chưa nói” bằng âm nhạc mà cô nàng muốn truyền tải.Ở nhạc sĩ Hamlet Trương lại không nhìn nhận Huyền Cadie là “ma cà rồng” nhưng lại gọi cô ca sĩ này là “người thầy tâm linh”: “Em có một điều khẳng định là những bài hát này chính vì 1-0-2 mà ra đời. Và với phần trình diễn này của Huyền Cadie mình có cảm giác bạn là một người thầy tâm linh vừa đẹp vừa hoàn hảo nói chung mình rất là thích”.Ấn tượng nhất của ca khúc Thoát xác tập này là phần trình diễn của ca sĩ Dương Nguyễn kết hợp cùng One Way Team. Tiết mục này đưa khán giả vào một thế giới khác và toát lên được những thông điệp mà nhạc sĩ Hamlet Trương muốn truyền tải.

“Và em ơi. Lời chưa nói trên đôi môi, giờ muốn nói đã muộn rồi…” Có những câu chuyện không có hồi kết, có những tâm tư chưa được giải bày cũng như những điều chưa kịp làm, những lời chưa kịp nói. Thời gian thật đáng trân quý, hãy trân trọng mọi thứ khi còn có thể.Với những tâm tư xúc động, nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ: “Khi mình nhìn thấy bạn bước ra từ màn sương do sân khấu tạo ra nó rất khớp với những gì mình nghĩ nên tôi nổi da gà và tôi phải bấm ngay trái tim này để tôi lột mặt nạ của nhân vật đó (team producer)”.

Phần trình diễn nổi da gà đã giúp Dương Nguyễn và One Way Team nhận về trái tim 102 từ nhạc sĩ Hamlet Trương. Ca sĩ Dương Nguyễn quyết định không bán và giữ lại tim đến vòng Chung kết.

Điều bất ngờ là ca sĩ Dương Nguyễn dù không bán tim nhưng vẫn nhận về 100 điểm tròn – số điểm tuyệt đối từ giám khảo và khán giả. Để rồi Dương Nguyễn và Ánh Pie đồng vị trí nhất tuần khi ngang điểm nhau.Mang một khía cạnh khác của ca khúc Thoát xác là phần trình diễn của ca sĩ xinh đẹp Viễn Trinh cùng ban nhạc 1-0-2. Ở Viễn Trinh là sự “thoát xác” theo một tư duy hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ. “Cha đẻ” của Thoát xác chia sẻ: “Đây là cách Thoát xác khác, thoát khỏi một cuộc tình, thoát khỏi con người cũ và có thể nói trong cả một hành trình của Trinh, đến tập này đây là tập mà anh thích bạn nhất”.

Càng đi sâu vào các tập sau, Viễn Trinh càng tự tin và thoải mái hơn với những phần trình diễn thể hiện được cá tính âm nhạc.

0 Nhận xét