Ngô Cẩn Ngôn – Hứa Khải “yêu lại từ đầu” sau cái kết ngược ngạo trong Diên Hy Công Lược

(Hotnow.vn) - Siêu phẩm cổ trang Trung Quốc – Thương Thực với sự góp mặt của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải đã có trọn bộ trên ứng dụng giải trí VieON.


Trong thời gian gần đây, bộ phim cổ trang Thượng Thực do Vu Chính sản xuất, với sự tham gia của Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Trương Chỉ Khê, Hà Thụy Hiền và Vương Sở Nhiên đã được phát sóng trên VieON. Phim lấy bối cảnh Vĩnh Lạc năm thứ 19, triều nhà Minh mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Để tiếp đãi sứ thần của các nước, hoàng đế Vĩnh Lạc chiếu cáo thiên hạ, tuyển chọn nữ tử vào cung học về ẩm thực ở Sở Thượng Thực.

Trải qua nhiều đợt tuyển chọn cam go, tiểu nữ Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn) trở thành cung nữ của Sở Thượng Thực. Nàng lớn lên trong thâm cung và kiên quyết theo đuổi các kỹ năng ẩm thực của Trung Quốc thời bấy giờ. Chốn hoàng cung sâu thẳm, Tử Khâm vẫn quyết tâm và kiên trì làm việc theo cách của riêng mình.

Trong thời gian rèn luyện kỹ năng, nàng gặp gỡ và phải lòng Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải), một thiên tài văn võ song toàn và cũng là cháu trai của Hoàng đế. Cả hai giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau rồi viết nên những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc và ngọt ngào nơi Hoàng cung.

Thượng Thực là bộ phim truyền hình dành cho người sành ăn, nghiên cứu vấn đề bình thường của việc ăn uống thành một nghệ thuật. Ngoài ra, phim cũng chạm tới trái tim khán giả và diễn giải chủ đề tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người. Từ món ăn vật chất đến món ăn tinh thần, Thượng Thực đều hoàn thành tốt. Đây là một trong những lý do khiến bộ phim nhận được nhiều tình yêu của khán giả ngay khi lên sóng. Sự phổ biến của Thượng Thực có thể nhìn thấy thông qua các con số đáng kinh ngạc.

Trên các nền tảng mạng xã hội, từ khóa “Thượng Thực” đã đạt 1,5 tỷ lượt xem chủ đề, hơn 1,746 lượt tìm kiếm trên toàn bộ mạng, 3,2 tỷ lượt xem các video liên quan đến phim. Theo thống kê từ các trang nghiên cứu Trung Quốc, Thượng Thực đứng Top 1 phim truyền hình nổi tiếng nhất trong thời gian thực, Top 1 phim có chỉ số phổ biến cao, Top 1 phim truyền hình được thảo luận nhiều nhất mạng xã hội. Trên VieON, Thượng Thực xuất hiện trong Top thịnh hàng và Top 10 bộ phim được yêu thích nhất.

Bên cạnh nội dung đặc sắc, Thượng Thực gây chú ý hơn nhờ màn tái hợp giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn ngôn sau 4 năm kể từ thành công vang dội của Diên Hy Công Lược. Để lại nhiều nuối tiếc khi không cho cặp chị em được với nhau, giờ đây Vu Chính đã giúp giấc mơ của khán giả thành hiện thực thông qua Thượng Thực.

Ngoài ra, những thành tích lịch sử và cuộc sống gia đình của ba vị hoàng đế kiệt xuất của nhà Minh đều được thúc đẩy hàng loạt trong việc giải thích văn hóa ẩm thực truyền thống của Trung Quốc. Mỗi nhân vật đều chiến đấu chống lại số phận, không ngừng nâng cấp, theo đuổi sự hoàn thiện bản thân và nhận ra giá trị của cuộc sống.

Thượng Thực có thể được gọi là “Cẩm nang văn hóa ẩm thực Trung Hoa”, sử dụng phương pháp quay phim tài liệu ẩm thực để trình chiếu hàng nghìn món ăn. Phim thể hiện sự phong phú của các món ăn cung đình thời nhà Minh dưới góc nhìn toàn cảnh với phong cách thẩm mỹ tao nhã và độc đáo. Mỗi món ăn đều mang ý nghĩa văn hóa, không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khán giả về văn hóa truyền thống mà còn là món quà sự kế thừa của văn hóa truyền thống.

Như vậy, từ việc lựa chọn diễn viên, đến bối cảnh và cốt truyện, tất cả đều rất hoàn hảo. Đây là một bộ phim nhẹ nhàng, đẹp từ trang phục đến diễn viên. Đặc biệt, nhạc phim du dương càng khiến người xem có thêm cảm xúc. Ngoài ra, cặp đôi diễn viên Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn cải thiện được kỹ năng diễn xuất, hợp tác ăn ý trong suốt 40 tập phim để mang đến một cái kết viên mãn cho Thượng Thực. Để thưởng thức bộ phim, mời cả nhà đón xem trọn bộ Thượng Thực với phụ đề trên VieON tại đây!

Mặt khác, VieON là ứng dụng OTT hàng đầu của người Việt và cho người Việt. Từ tháng 4 năm 2022, VieON ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) khi đăng nhập, giúp người dùng gia tăng thêm tiện ích khi lựa chọn bảo mật tài khoản, bên cạnh mật khẩu (password). Tính năng này thay thế các công cụ xác minh truyền thống qua Facebook, email hoặc số điện thoại. VieON tự hào khi là OTT duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam có tính năng mới trên.

0 Nhận xét