Sản xuất iPhone lại gặp khó

Một đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố Côn Sơn ( Trung Quốc) đã dẫn đến lệnh phong tỏa mới và bắt buộc xét nghiệm. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone và iPad.

Các nhà chức trách ở Côn Sơn đã ra lệnh cho tất cả 2,1 triệu cư dân ở nhà và tiến hành xét nghiệm hàng ngày khi khu vực giáp ranh Thượng Hải chứng kiến ​​số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong ngày thứ bảy liên tiếp. Nhiều nhà máy trong thành phố – một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng của Apple – cũng đã được lệnh ngừng sản xuất.


Sản xuất iPhone lại gặp khó - Hình 1

Được biết, một số đối tác chuỗi cung ứng lớn nhất của Apple có trụ sở tại Côn Sơn, bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron và Luxshare Precision. Các linh kiện từ bảng mạch in đến các chi tiết máy đều được sản xuất tại thành phố này.

Theo báo cáo, các nhà chức trách đã yêu cầu Wistron và Pegatron đình chỉ việc sản xuất các thiết bị của họ cho các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng. Mặc dù Apple không được đề cập, nhưng có khả năng hoạt động sản xuất của công ty bị ảnh hưởng. Việc đình chỉ có hiệu lực từ ngày 2/4 đến 12/4, tuy nhiên có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào tình hình Covid-19 ở Thượng Hải.

Việc nhà máy ngừng hoạt động sẽ càng đè nặng lên chuỗi cung ứng toàn cầu, hiện đang bị ảnh hưởng bởi thiếu hụt linh kiện, đại dịch và xung đột Nga – Ukraine. Quay trở lại tháng 3, việc phong tỏa tại Thâm Quyến đã ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển Mac Studio và cácsản phẩm khác.

Người dân ở Côn Sơn được yêu cầu ở nhà. Mỗi hộ gia đình chỉ có một người được phép ra ngoài và mua các nhu yếu phẩm hoặc đồ dùng cần thiết hai ngày một lần. Vào hôm 8/4, thành phố đã ghi nhận 25 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron.