Doanh thu ngày thứ hai của Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác tăng gấp đôi ngày đầu

(Hotnow.vn) - Ra mắt từ ngày 27/5, bộ phim Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần được nhiều khán giả đón nhận. Dù trời mưa to trong cả hai ngày đầu công chiếu, tác phẩm vẫn tăng trưởng doanh thu đáng kể ở phòng vé.

Trong ngày đầu 27/5, phim thu hơn 300 triệu đồng. Trong ngày 28/5, phim tăng vọt về doanh thu với hơn 700 triệu đồng. Doanh thu hiện tại của phim là hơn 1 tỷ đồng, còn khá khiêm tốn so với chất lượng của bộ phim. Dù vậy đây là tín hiệu khả quan cho một bộ phim tốt của điện ảnh Việt, dù tác phẩm không có ngôi sao phòng vé và ra mắt vào thời điểm khó khăn về thời tiết và đúng thời điểm học sinh còn phải thi cử ngày cuối cùng.

Việc doanh thu tăng đột biến cho thấy sự đón nhận tích cực của khán giả với bộ phim vốn đã và đang được đánh giá cao sau khi xem xong. Bên cạnh đó, phim ra mắt vào thời điểm cận hè khi các bé nhỏ được nghỉ học và nội dung phim cũng phù hợp cho không chỉ trẻ nhỏ mà cả phụ huynh. Nhà sản xuất cho biết Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác hướng đến đối tượng khán giả ở đủ mọi lứa tuổi, và hy vọng phim được đón nhận hơn trong thời điểm mà năm học đã kết thúc.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác lấy cảm hứng từ bộ phim huyền thoại Maika - Cô Bé Từ Trên Trời Rơi Xuống từng gắn liền với nhiều thế hệ người Việt. Tác phẩm điện ảnh mới xoay quanh Hùng (Lại Trường Phú), một cậu bé lanh lợi, mê sáng tạo, luôn nhớ về người mẹ quá cố của mình. Tình cờ, cậu gặp gỡ Maika (Chu Diệp Anh) - cô bé đến từ hành tinh khác với năng lực thần kỳ. Hai đứa trẻ cùng Ku Béo (Tin Tin) bước vào một chuyến phiêu lưu vui nhộn và thần kỳ.

Đầu năm nay, Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác đã tham dự sự kiện danh giá là LHP Sundance (Mỹ) và được giới phê bình khen ngợi với 88% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Sau buổi chiếu ra mắt ở Hà Nội và TP HCM, tác phẩm cũng nhận đánh giá tích cực từ các khách mời, nghệ sĩ và báo chí. Điểm nhấn của phim là diễn xuất hồn nhiên, vui nhộn của các diễn viên nhí, cũng như thông điệp giàu ý nghĩa về tình bạn cũng như tình cảm gia đình.

Cũng trong ngày 28/5, dàn sao nhí giàu năng lượng trong phim cũng đã đi cảm ơn khán giả tại các rạp chiếu ở TP HCM. Các diễn viên Chu Diệp Anh, Lại Trường Phú, Tin Tin và đạo diễn Hàm Trần đã có một đêm cinetour khuấy động tại các rạp: BHD Star Thảo Điền, CGV Sư Vạn Hạnh, CGV Vincom Center Landmark 81, Lotte Cinema Gò Vấp, CGV Gigamall Thủ Đức. Đoàn phim nhận được nhiều phản ứng vui vẻ từ các khán giả trong mọi lứa tuổi, từ phụ huynh cho đến trẻ nhỏ bất kể thời tiết mưa gió những ngày gần đây.

Dàn bảo bối nhí tuy chưa từng có kinh nghiệm nhưng cũng đã thể hiện rất tốt và mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các bạn thiếu nhi tại các cụm rạp mà các em đã ghé qua giao lưu, với tài ca hát vui nhộn của Tin Tin và sự dễ thương, duyên dáng của Chu Diệp Anh và Lại Trường Phú. Các bé đều đã thể hiện được tinh thần tích cực, năng lượng vui vẻ mặc dù phải di chuyển giữa liên tục giữa các rạp trong ngày mưa.

0 Nhận xét