(Hotnow.vn) - Tối ngày 7/5, Đen bất ngờ phát hành Teaser MV Đi trong mùa hè, chính thức thông báo trở lại sau hơn 4 tháng kể từ sản phẩm Mang tiền về cho mẹ.


Không hé lộ phần rap hay một thước phim nào từ MV, trong teaser ca khúc mới, Đen Vâu giới thiệu đến khán giả một khách mời đặc biệt sẽ kết hợp cùng mình trong sản phẩm mới: Nhạc sĩ Trần Tiến.Trong teaser mới, Đen và nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong một phòng thu. Hai nghệ sĩ say mê thu âm và thảo luận về ca khúc mới. Trên tay nhạc sĩ Trần Tiến là những mảnh giấy viết tay lời ca khúc, ông còn chỉnh sửa và miệt mài thu âm, thể hiện sự hào hứng của mình khi nhịp tay theo điệu nhạc.

Đoạn teaser tiết lộ giai điệu của ca khúc thông qua tiếng huýt sáo và tiếng ngân nga ngắt quãng của Đen Vâu cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Cuối cùng, teaser MV của Đen Vâu kết thúc bằng một câu hát nhiều ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Tiến: “Ai cũng có khát khao trong đời”.Tuy nhiên, khi màn kết hợp này được chia sẻ, không ít khán giả tò mò, liệu cả hai sẽ làm thế nào để hòa hợp âm nhạc với nhau?

Theo đó, Đen Vâu nói, anh yêu mến nhạc sĩ Trần Tiến và đã mong muốn kết hợp với nam nghệ sĩ từ lâu, nhưng tới ca khúc này, giữa hai người có điều tương đồng nên mới quyết định ngỏ lời mời.

“Mời được chú Trần Tiến là một câu chuyện khá dài. Đầu tiên, tôi gọi điện và tự giới thiệu cháu là Đen, một người hát nhạc rap, chứ chưa đề cập đến bài nhạc. Rồi tôi mới xin cháu muốn qua thăm cô chú để bàn một xíu về âm nhạc, chú cho cháu một lúc nào đó được đến gặp chú” - Đen Vâu nói.Khi nhạc sĩ Trần Tiến đang ở TPHCM và đồng ý sau cuộc gọi, Đen Vâu đã chạy tới tận nhà để chia sẻ về bài nhạc của mình: “Tôi ngồi rap chay hết cho chú nghe, không có nhạc, để chú cảm nhận được từng câu từ của mình.

Khi tôi hỏi ý kiến chú thấy thế nào, chú bảo rất thích nhưng kiểu nhạc này khá lạ với chú, với trước giờ chú lại hiếm khi hát nhạc của người khác, nên chưa thấy sẵn sàng, chứ chú không khó khăn gì. Tôi mới bảo vậy để cháu về thu âm một bản demo gửi chú, rồi chú xem có thích thú không".Sau khi gửi bản thu âm cho nhạc sĩ Trần Tiến, Đen Vâu vui mừng vì ông đã đồng ý và còn gửi mail lại một bản ký âm cho ca khúc này: “Lúc đó, tôi vui không thể tả được, chú là huyền thoại mà, tôi không bao giờ nghĩ mình có thể kết hợp với những người như thế, lại còn được đích thân chú viết ký âm cho sáng tác của mình. Việc chú đồng ý kết hợp với một người trẻ như tôi là điều tuyệt vời”.Trước đây, Đen cũng từng hợp tác với một số giọng ca gạo cội của làng nhạc Việt như ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc Mười năm, MTV Band trong ca khúc Trốn tìm, ca sĩ Nguyên Thảo trong ca khúc Mang tiền về cho mẹ và giờ là ca - nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc sắp phát hành.

“Khi viết một bài nhạc, lúc giai điệu hay câu hát xuất hiện trong tâm trí thì luôn đi kèm với một giọng ca vang lên trong đầu để tôi hình dung phần hát sẽ như thế nào. Với ca khúc này, ngay khi đang viết, tôi đã khát khao mong chú Trần Tiến góp giọng. Tôi không lựa chọn, mà thực ra lời bài hát đã quyết định giúp tôi rồi" - Đen chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng nghệ sĩ khách mời.Theo khán giả, âm nhạc của Đen Vâu và nhạc sĩ Trần Tiến có điểm chung là đều mang tính triết lý, câu từ sâu sắc. Vậy nên, màn kết hợp này sẽ có nhiều thú vị.