Lý Nhã Kỳ trao 30 triệu đồng cho người mẹ gánh nợ tiền tỉ để “đổi đời”

(Hotnow.vn) - Lý Nhã Kỳ bất ngờ trước hai người phụ nữ nghị lực đến gọi vốn trong tập 2 Giàu cùng mợ chảnh. Đặc biệt, hoàn cảnh nợ nần chồng chất của bà mẹ một con Chí Tâm khiến nữ diễn viên xúc động.

Ở tập này, Lý Nhã Kỳ một phen bất ngờ khi cả hai bà nội trợ đều đến nhờ sự trợ giúp của mình. Mỗi nhân vật có một hoàn cảnh riêng nhưng điểm chung là đều bị “phá sản” sau dịch. Trong khi chị Trần Thị Phương Thảo mất quán nhậu vì không thể cầm cự qua dịch, thì chị Võ Chí Tâm lại khốn đốn khi liên tiếp gánh nợ hàng tỉ đồng do làm ăn thua lỗ.

Sau khi tình hình dịch ổn định, cả hai dần quay lại guồng quay công việc. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với họ là cần nguồn vốn phù hợp để phục vụ kế hoạch kinh doanh. Với Phương Thảo, cô hy vọng nhận được 30 triệu đồng từ nữ chủ tịch để mở một gian hàng bán giày dép tại chợ Cây Me (Hóc Môn, TP.HCM).Nhân vật khiến Lý Nhã Kỳ bất ngờ vì lên kế hoạch khá tỉ mỉ trong việc chi tiêu mua sắm cho đến truy tìm nguồn hàng hợp lý. Phía này tỏ ra khá tinh tế khi am hiểu thị hiếu và “giờ vàng” tại địa điểm buôn bán. Cô còn cho biết sẽ mở thêm cửa hàng online cùng một số chương trình khuyến mãi để hút khách.

Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ nhận định chiến lược này không phù hợp và khó phát triển lâu dài. Diễn viên phim Kẻ thứ ba vạch ra nhiều lỗ hổng trong kế hoạch kinh doanh cũng như những thách thức mà Phương Thảo phải đối mặt khi thị trường luôn đổi mới. Trong đó, thị hiếu của khách hàng là điều rất khó nắm bắt, trong khi các mặt hàng của nhân vật lựa chọn thiếu sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng…Về phía Võ Chí Tâm, cô gây ấn tượng khi thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng biến nhanh nhẹn thông qua câu chuyện bản thân. Từng cùng chồng thành lập công ty về máy tính, phía này đột ngột dừng công việc khi cả hai đường ai nấy đi. Sau đó, cô chuyển sang kinh doanh thời trang mùa dịch. Tuy nhiên, Chí Tâm không may bị kẻ xấu dùng thông tin cá nhân để vay tín dụng. Cộng thêm nhiều khoản nợ do làm ăn thua lỗ trước đó, cô không thể vay thêm để trang trải tiếp tục kinh doanh kiếm sống.

Tại đây, Lý Nhã Kỳ sắc sảo khi đặt vấn đề rằng 30 triệu đồng của cô là quá nhỏ so để nhân vật có thể khởi nghiệp khi trước giờ vẫn theo đuổi mô hình kinh doanh có quy mô. “Hiện tại, chị đang gánh nợ 1,8 tỉ đồng, vậy chị tìm đến 30 triệu đồng từ chương trình để làm gì?”, nữ doanh nhân nói.Đáp lại, chị Võ Chí Tâm thẳng thắn chia sẻ: “Với tôi, 30 triệu đồng bây giờ chẳng khác gì 3 tỉ. Vì xung quanh, chẳng còn ai có thể giúp tôi hay tôi đi vay ai được nữa. Với số vốn đó, tôi sẽ cân đối để mở quán ăn. Tôi có sẵn mặt bằng, có kinh nghiệm mua nguyên liệu giá rẻ. Không có vốn lớn thì tôi kinh doanh vừa phải, không chỉ để ổn định cuộc sống mà còn trích ra trả nợ”.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai nếu gọi vốn thành công, Chí Tâm cho biết mình sẽ mở quán ăn nhỏ, kết hợp buôn bán nông sản. Đồng thời, cô còn liệt kê chi tiết hàng loạt món đồ sẽ mua sắm nếu được trao 30 triệu đồng.Cuối cùng, Lý Nhã Kỳ quyết định trao số tiền cho nhân vật Võ Chí Tâm bởi câu chuyện đặc biệt và kế hoạch kinh doanh thuyết phục. Nữ diễn viên nể phục trước nghị lực của nhân vật cũng như ý chí vươn lên dù gánh món nợ không nhỏ. Sau chương trình, diễn viên phim Kiều nữ và đại gia còn đến tận nhà Chí Tâm để khảo sát và ủng hộ. Lý Nhã Kỳ vui mừng khi bà mẹ một con sử dụng số tiền hợp lý và ngày càng cải thiện cuộc sống, hướng tới mục tiêu xóa nợ trong tương lai.
0 Nhận xét