Ngân Quỳnh, Đình Toàn xót xa cho cụ bà bị gia đình chồng ghẻ lạnh, phải ở riêng

(Hotnow.vn) - Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này là câu chuyện hôn nhân sắt son của hai vợ chồng già – ông Trần Văn Hồng và bà Nguyễn Thị My. Cuộc trò chuyện có sự tham gia của MC Đình Toàn và khách mời – nghệ sĩ Ngân Quỳnh.


Khi nói về cuộc sống hôn nhân, sự thủy chung của cặp vợ chồng luôn được xem là thước đo cho sự hạnh phúc. Với nghệ sĩ Ngân Quỳnh, để có được sự thủy chung trong tình yêu theo cô là vô cùng khó. “Nếu người vợ thủy chung mà người chồng phản bội hay ngược lại thì tất cả chỉ là con số không. Sự thủy chung phải đến từ cả hai vợ chồng. Thuận vợ thuận chồng mới nên chữ thủy chung”, nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ quan điểm.

Người Việt quan niệm rằng “60 năm cuộc đời” tức là khi sống tới 60 tuổi có nghĩa ta đã đi hết một đời người, song hành cùng nó có cả những mối tình trọn cả cuộc đời. Và cuộc hôn nhân của ông Trần Văn Hồng và bà Nguyễn Thị My ngót nghét cũng đã hơn 50 năm là một minh chứng hùng hồn cho câu nói ấy. Cả hai đã cùng trải qua bao khó khăn và thử thách trong cả hôn nhân lẫn cuộc sống thường ngày.

Theo lời kể của bà My, ông Hồng là bạn của anh trai bà và cũng là người dạy kèm Toán cho bà. Khi hai người quen nhau thì ông Hồng lại không nói cho gia đình nên thành thử lại bị làm mai cho một người con gái khác. Bà My cho biết cuộc tình của hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn và đau khổ, xuất phát phần nhiều là từ phía gia đình.

“Ba và anh tôi thương anh nhưng mẹ tôi không chịu gả cho anh và bà là thợ nấu đã lỡ hứa với người khác. Trong khi mẹ anh lại không chịu tôi làm dâu tại bà đã thương người con gái khác đẹp hơn tôi. Thành ra ba mẹ giận nhau làm tôi không được tổ chức đám cưới”, bà My kể lại chuyện tình éo le của mình.

Ngay từ đầu đã không được đón nhận nên khi về làm dâu bà My không dám ở chung với nhà chồng mà chọn cách ở riêng. Thêm chuyện ông Hồng là người không có quyền lực gì trong gia đình bởi người em gái giàu có đã thâu tóm hết quyền hạn. “Khi tôi sống với anh, ba mẹ anh không thèm qua nói chuyện với ba mẹ tôi mà chú ruột của anh là người qua thưa chuyện. Ba tôi cũng nói ba thương anh rồi nên ba không chấp, nếu mà anh thương tôi là ba yên lòng rồi”, bà My cho hay. Gia đình bà My cũng thuộc dạng khá giả nên hai vợ chồng không ở chung thì ba mẹ sẽ cất nhà cho ở riêng.

Khoảng thời gian bên nhau, tuy bà My tần tảo bán buôn kiếm được nhiều tiền hơn chồng nhưng cả hai chưa từng tị nạnh nhau mà luôn đỡ đần nhau từ việc nhà đến việc làm ăn. Cụ thể, bà My kể bà đi bán tàu hủ bánh lọt, chồng ở nhà xay bột bằng tay: “Anh xay cái cối bằng tay mà tôi đi bán chợ thì một nồi đâu có đủ, thêm 5 đứa con. Trưa bán về thấy anh dựa vào vách ngủ mà mình đứt ruột”.

Thành ra dù bà My đi bán buôn mệt nhọc nhưng về nhà thấy chồng giặt giũ, nấu cơm, chăm con cái bà lại càng thương chồng hơn. “Tôi đi bán về không ỷ mình có tiền mà la lối. Đi về hỏi chưa có cơm thì tôi nhào vô nấu. Hay những ngày tôi ở nhà còn chồng đi ruộng, anh cũng hỏi có cơm chưa, nếu chưa thì anh lại nhào vô nấu chứ không la rầy tôi”, bà My xúc động nói.

Bản thân bà My vẫn mang trong mình một nỗi khổ riêng vì bà không được tổ chức đám cưới nên có thời điểm bà nói với chồng muốn chia tay. “Đời tôi không được đám cưới lấy anh là tôi đau khổ lắm, nên có lần tôi nói với anh tôi thôi không sống cùng nữa”, bà My kể lại. Chia sẻ với ba ruột, bà My nhận được lời khuyên rằng “Mẹ chồng, chị chồng, em chồng không thương thì đừng chấp, chỉ cần anh Hồng thương là sống được rồi, đừng sợ gì hết”.

Theo thời gian, có những chuyến đi mà cả hai phải tạm cách biệt để họ thêm khẳng định tình yêu thủy chung. Hồi trẻ, bà My đi tảo tần buôn bán để nuôi con thì ở nhà có mướn người giúp việc ở để dọn dẹp. Không biết từ bao giờ, người ở này lại phát sinh tình cảm với ông Hồng để rồi có lần cả gan chui thẳng vào mùng để ngủ chung với chồng bà. “Cô ta thích tôi rồi ban đêm chui vào mùng của tôi ngủ nhưng tôi không có chịu”, ông Hồng nói với giọng cương quyết.

Khi ấy ông Hồng đang nửa tỉnh nửa mê quên mất vợ không có ở nhà, lại thấy có người quàng cổ nên chợt nhớ mới chạy ra ngoài. Ông mới gọi các bác lớn trong nhà sang làm chứng để lấy lại uy tín và thanh danh cho mình. Bà My thú nhận khi ấy còn khờ khạo, về nhà nghe tin xóm giềng biết chuyện thì khóc lóc mà trách chồng “Không chịu người ta thì thôi mắc gì la lên để làng xóm nghe hết trơn”. Ông Hồng mới từ tốn nói rằng vì đây là uy tín của mình, ngộ nhỡ người giúp việc ấy có bầu với ai thì chắc chắn sẽ đổ cho ông vì bà My đi làm suốt “1 tháng hết 29 ngày”.

“Tôi suy xét lại mọi việc thì càng thương anh hơn”, bà My trìu mến nhìn về phía chồng. Chính vì có những thử thách như thế để hai vợ chồng trải qua và thấy được sự thủy chung của đối phương dành cho mình. Hiện tại ông Hồng bị lẫn, lúc nhớ lúc quên nhưng câu chuyện dễ thương của đôi vợ chồng già chính là bài học quý giá cho người trẻ noi theo.

Tập 23 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Thủy chung được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 17/6 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

0 Nhận xét