“Nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh rơi nước mắt kể lại kỷ niệm với nhạc sĩ Lam Phương

(Hotnow.vn) - Làm giám khảo khách mời của Hãy Nghe Tôi Hát, danh ca Ngọc Ánh không giấu được cảm xúc trong đêm thi chủ đề nhạc sĩ Lam Phương. Nữ ca sĩ cũng có dịp trải lòng về cuộc sống bình yên không tình yêu thời điểm hiện tại.


"Nữ hoàng nhạc rock" Ngọc Ánh - một trong những ca sĩ đình đám ở thập niên 1980 và 1990 có lối trình diễn máu lửa. Chị cũng được biết đến với danh xưng "Nữ hoàng cát-sê" vì có thời điểm tần suất chạy sô dày đặc, trở thành một trong những giọng ca thần tượng của giới trẻ.

Thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh làm mẹ đơn thân sau hai cuộc hôn nhân. Chị từng trải qua đủ cung bậc cảm xúc của tình yêu, từ hạnh phúc đến đau khổ... , cho nên, đối với chị bây giờ, chị không mong cầu gì nữa. “Ngày xưa tôi mê hát, lấy chồng trễ, nên đến năm 39 tuổi, tôi mới sinh con. Hai cuộc hôn nhân giúp tôi nghiệm ra rằng, tôi không cần một người đàn ông bên cạnh để nâng đỡ. Tôi cũng chưa bao giờ bỏ một buổi hát để đi ăn cùng đại gia, dù ngày trước đại gia theo tôi rất nhiều. Với tôi không gì quan trọng, sung sướng hơn việc đứng trên sân khấu được khán giả vỗ tay, còn hiện tại, con gái với tôi là quan trọng nhất”, chị chia sẻ.

Nói về cuộc sống độc thân, chị hào hứng: “Độc thân giúp tôi thoải mái, thăng hoa, sung sướng, như câu nói “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Tôi như trở lại thập niên 90, khi chưa bị hôn nhân ràng buộc, tôi được vùng vẫy đi hát khắp nơi. Ngày rảnh, tôi ghé vào một quán cà phê ngồi nhiều giờ đồng hồ hoặc cùng con gái đi ăn uống, mua sắm đến hết ngày. Tôi biết lái xe, không cần tài xế, nơi nào xa tôi sẽ gọi xe trên các ứng dụng. Thứ gì trong nhà hư, tôi sẽ gọi thợ sửa. Tôi vừa độc lập, vừa có kinh tế”.

Với Ngọc Ánh – người thành công với nhiều dòng nhạc sôi động thì nhạc sĩ Lam Phương có một kho tàng âm nhạc đồ sộ, hầu hết đều nổi tiếng. Chị may mắn được tiếp xúc, gặp gỡ nhạc sĩ Lam Phương: “Năm 2002, nhạc sĩ Lam Phương vô tình nghe tôi hát “Thành phố buồn” và bất ngờ khi biết tôi có thể hát được dòng nhạc tình lãng mạn của ông. Bài hát đó, tôi được anh chị chủ buổi tiệc yêu cầu hát nhưng không ngờ chú ngồi ở bên dưới lắng nghe. Ông ngạc nhiên và rất vui. Những lần gặp sau, tôi gọi ông là bố, ông nói tôi hãy làm con của ông và tôi đồng ý. Ngày ông qua đời, tôi không có mặt bên Mỹ để dự tang. Tôi hối tiếc nếu như tôi còn ở bên đó, tôi sẽ đến thắp một nén hương cho ông”. Ngọc Ánh rơi nước mắt kể lại kỷ niệm với nhạc sĩ Lam Phương.

Thời gian sau, Ngọc Ánh hát các ca khúc khác của Lam Phương như: Duyên kiếp, Thu sầu, Kiếp nghèo, Tình chết theo mùa đông, Tình bơ vơ, Trăm nhớ ngàn thương, Thiên đàng ái ân… Hát ca khúc nào chị cũng đặt bản thân vào nhân vật để truyền tải nội dung, biểu đạt cảm xúc qua từng lời ca, giai điệu. Thỉnh thoảng những câu chuyện, cảm xúc ùa về qua những lời ca, quyện vào cảm xúc bản thân khiến chị rơi nước mắt. “Mỗi khi tôi hát Thành phố buồn hay Trăm nhớ ngàn thương - những bài hát có melody quá hay, ca từ u buồn, đều khiến tôi xúc động. Những câu hát như “hai phương trời cách biệt, đêm chờ và đêm mong”, hay “Mất em rồi, xa em rồi” tôi không khỏi xót xa cho cuộc tình cay đắng”.

Hãy Nghe Tôi Hát - chủ đề nhạc sĩ Lam Phương tiếp tục với những bản tình ca bất hủ, từ dịu dàng, thiết tha đến day dứt cuộn trào sẽ được thể hiện qua phần tranh tài của hai cô gái xinh đẹp Lê Thu Uyên - Lý Thu Thảo. Hai nữ ca sĩ với giọng hát đầy nội lực vừa đơn ca, vừa kết hợp song ca trong một đêm thi hứa hẹn nhiều cảm xúc.

Tập 12 Bán kết 1 của Hãy Nghe Tôi Hát sẽ là những tiết mục: Đèn khuya (Lý Thu Thảo), Chung mộng (Lê Thu Uyên) và Trăm nhớ ngàn thương (Lý Thu Thảo - Lê Thu Uyên). Chương trình được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm ngày 9/6 trên kênh THVL1.

0 Nhận xét