Quyền Linh ngã ngửa với cô giáo táo bạo nói dối có thai để được lấy chồng

(Hotnow.vn) - Hơn 20 năm ăn chay niệm Phật cùng gia đình có truyền thống tu hành, cô giáo miền Trung bất ngờ vừa gặp đã yêu rồi “cua” thành công anh chàng hàng xóm đẹp trai khiến cho Ngọc Lan phấn khích.Quyền Linh, Ngọc Lan được phen cười ngã ngửa với quá trình tán tỉnh, quyết cưới bằng được anh hàng xóm đẹp trai của cô giáo Quảng Ngãi tại Tình Trăm Năm.

Đến với Tình Trăm Năm tập 96, vợ chồng chú Hoàng Gia Tiệp (64 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Mẫn (65 tuổi) đã chia sẻ với MC Quyền Linh, Ngọc Lan câu chuyện tình đẹp như một cuốn phim và cuộc sống hôn nhân đầy màu sắc bền vững suốt 42 năm. Ở đó có niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng không ít khó khăn,thử thách của hai vợ chồng. Đến khi ngồi nhắc lại, cô Kim Mẫn cũng không kìm được nước mắt khiến MC Ngọc Lan cũng xót xa theo.

Năm đó, khi cô Kim Mẫn mới 23 tuổi, đang làm giáo viên tại Quãng Ngãi thì có cơ hội vào tham quan TP.HCM. Tình cờ thấy chú Gia Tiệp đến chơi nhà họ hàng ở đối diện đã như “trúng tiếng sét ái tình”.

“Hồi đó tôi chưa yêu ai, nhà tôi tu hành nên ăn chay niệm Phật từ nhỏ. Tôi có cầu Mẹ Quan Âm cho tôi gặp được người hiền lành, đẹp trai, còn nếu không duyên nợ thì tôi đi tu. Đến khi tôi thấy anh Tiệp đẹp trai quá, tôi nghĩ anh là người của tiền kiếp vậy nên tôi thích anh. Anh Tiệp khó lắm, nên tôi là người cua anh.” - cô Kim Mẫn hào hứng cho biết.

Nói là làm, cô Kim Mẫn bắt đầu hành trình cưa cẩm anh hàng xóm đẹp trai. Cô chủ động đứng đợi trước cổng, đợi chú Tiệp đi ngang liền ngỏ lời xin quá giang. Ai ngờ chú chở cô đi thật, còn giữ đúng lời hẹn sẽ quay lại đón. Điều này khiến cô tin vào tín hiệu chú cũng thích cô. Lại được sự ủng hộ của bạn bè, cô và chú được tạo cơ hội để tìm hiểu và quý mến nhau hơn.

Tròn 1 tháng sau, khi cô Kim Mẫn đã về Quảng Ngãi thì bất ngờ chú Tiệp ghé thăm vào lúc… 4 giờ sáng, nhân một chuyện công tác. Đó cũng là lần đâu chú ra mắt gia đình và xin phép được làm quen tìm hiểu cô. Nhưng đáng tiếc gia đình hai bên đều không đồng ý. Ba mẹ cô Kim Mẫn không muốn gả con gái đi xa, mà gia đình chú Gia Tiệp sợ rằng cô không biết làm ăn nên cũng không cho cưới.

“Vì tình yêu cô chú dành cho nhau mãnh liệt nên vượt qua tất cả. Khi đó thầy cô không cho, cô mới nói với thầy mẹ là cô có thai rồi. Nghe vậy thầy mẹ mới đồng ý gả, vừa được cho phép cô dẫn chú ra Ủy ban Xã đăng ký kết hôn ngay vì sợ gia đình đổi ý. Rồi sau đó chú đem giấy đăng ký về cho bố mẹ ngoài Bắc, gia đình chú thấy “gạo nấu thành cơm” rồi nên chấp nhập cho cô chú đến với nhau” - cô giáo Kim Mẫn tiết lộ tình yêu mãnh liệt của đôi trẻ thời đó khiến Quyền Linh, Ngọc Lan cười ngã ngửa.

Khi ấy gia đình còn nghèo, nên ngày cưới của cô chú cũng diễn ra một cách đơn sơ, chỉ có mỗi mâm cơm cúng ông bà. Cô Mẫn xúc động kể, cô thì mặc áo dài trắng hồi còn đi học, chú Tiệp thì mặc đồ bình thường khi đi làm, lúc làm lễ thì chỉ có đôi nhẫn giả; nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cô chú hạnh phúc.

Sau khi kết hôn, đôi vợ chồng son lao vào chuỗi ngày mưu sinh đầy cơ cực. Cô tiếp tục ở quê nhà dạy học, chú vào TP.HCM làm việc và công tác thường xuyên. Cô Mẫn xúc động tâm sự: “Đến năm 1983, vợ chồng tôi có con đầu lòng, vậy mà gần đầy tháng con thì anh mới về nhà thăm. Anh cắt đôi cái áo cũ của mình rồi may thành bộ đồ cho con mặc, vì không có tiền để mua quà. Đến ngày chú vào lại Sài Gòn, cô lén mở bóp xin chú 1 đồng với mảnh giấy ‘Anh cho em xin 1 đồng để em mua những thứ cần thiết cho con, vì giờ em chưa đi làm được’. Chú ra đến ga tàu, vừa đọc xong mảnh giấy thì chú quay về ôm cô khóc”.Những lời kể của cô khiến Ngọc Lan rưng rưng nước mắt cảm thán: “Chuyện tình cô chú đẹp nhưng buồn, như một thước phim vậy”.

Khi có con nhỏ, cuộc sống càng khó khăn áp lực hơn. Cô Kim Mẫn và chú Gia Tiệp làm đủ thứ nghề từ bán thuốc lá, may thủ công, làm nhang. Cả hai vợ chồng gồng gánh cùng nhau, đến khi cô để dành được chút tiền liền đưa cho chú Gia Tiệp nhận công trình riêng để làm. Trời thương người hiền, sau được sự khuyến khích của cô, chú tự tin nhận làm công trình riêng rồi lúc ấy mới có dư.

Những tưởng, cuộc đời sẽ sang trang mới ai ngờ chú Gia Tiệp bất ngờ bị tai nạn giao thông. “Sau khi siêu âm, bác sĩ nói nếu dính ruột thì không cứu được. Nghe vậy tôi sợ nên khóc nhiều lắm. Sau đó chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy, tôi đem hết tiền còn lại bỏ vào trong túi xách. Vào đến phòng cấp cứu, tôi dốc tiền trong túi ra, xin bác sĩ cứu chồng tôi: ‘Tôi có nhiều tiền, tôi có bấy nhiêu tiền, các người lấy hết đi, tôi cần chồng chứ tôi không cần tiền” - cô Kim Mẫn kể lại khiến Ngọc Lan rưng rưng nước mắt.

Nhân cơ hội tại chương trình, người con gái ở xa của cô chú đặc biệt nhắn gửi những tâm tình chưa từng thổ lộ khiến cả hai xúc động rơi nước mắt. Sau 42 năm cùng trải bao thăng trầm, chú Gia Tiệp một lần nữa trao cô Kim Mẫn nhẫn cưới, nhưng lần này là nhẫn thật, minh chứng cho tình yêu của cô và chú luôn tồn tại mãi mãi.

Tình Trăm Năm luôn mang đến những câu chuyện tình yêu sắt son và cuộc sống hôn nhân viên mãn như thế, để qua đó truyền đến khán giả, nhất là thế hệ trẻ niềm tin vào tình yêu. Chương trình sẽ tiếp tục mang đến nhiều tình yêu vượt thời gian vào 17h20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh YouTube MCV Media.

0 Nhận xét