BGK bất ngờ trước tài năng của dàn thí sinh nhỏ tuổi tại vòng Bán kết SIU Piano Competition

(Hotnow.vn) - Được phát động từ 01/6 đến 16/7/2022, Cuộc thi Piano SIU 2022 đã thu hút đông đảo các thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, nhiều đơn vị đào tạo nghệ thuật uy tín trong nước và quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông...Đặc biệt, có cả những thí sinh với độ tuổi còn rất trẻ nhưng có chung niềm đam mê âm nhạc.


Từ gần 600 hồ sơ đến từ thí sinh trên khắp thế giới, Hội đồng BGK đã chọn ra được 60 thí sinh triển vọng bước tiếp vào vòng Bán kết, diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/7/2022. Trong đó, Bảng A góp mặt 28 thí sinh, Bảng B là 15 thí sinh và Bảng C là 17 thí sinh.
Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn các ứng viên sáng giá bước vào vòng thi đấu trực tiếp tại Nhà hát, Th.S Nguyễn Thùy Yên - Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP. HCM, thành viên Hội đồng BGK chuyên môn, cho biết: “SIU Piano Competition 2022 mang tính chuyên nghiệp rất cao, do đó về tiêu chí chấm thi, BGK chúng tôi sẽ đánh giá cao các thí sinh có năng lực biểu diễn cũng như hiểu biết, thể hiện phong cách tác giả, tác phẩm và có phần trình diễn chuyên nghiệp cũng như phong cách thời kỳ của tác phẩm đó”.Th.S Lê Hồ Hải (Trưởng ban BGK chuyên môn) cho biết: “Như Ban Tổ chức và Ban Giám khảo dự đoán, thí sinh bảng A thể hiện khá tốt bài thi của mình. Các em bắt đầu thể hiện năng khiếu, tư chất, bước đầu nhìn nhận tiềm năng phát triển của các em, thể hiện sự say mê yêu thích piano”.

Theo Th.Lê Hồ Hải, tiêu chí đánh giá thí sinh tại cuộc thi được thực hiện theo tiêu chí chuyên môn thông qua kinh nghiệm chấm thi quốc gia và tiêu chí quốc tế bao gồm vấn đề thuộc về mặt kỹ thuật, nghệ thuật và thể hiện cá tính âm nhạc của mỗi cá nhân theo phong cách riêng. Trưởng BGK chuyên môn này cũng mong muốn trong những phần thi sắp tới của các thí sinh sẽ mở ra nhiều bất ngờ và chinh phục được những thử thách ở từng chặng đường của Ban Tổ chức đưa ra.Các thí sinh bước vào vòng bán kết và vòng chung kết sẽ dự thi trực tiếp với đàn Fazioli F278, một trong những thương hiệu Piano hàng đầu thế giới tại Nhà hát Diên Hồng, Đông A Campus Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn - số 18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TPHCM.

Tại vòng bán kết, BGK chuyên môn chọn ra 5 thí sinh/bảng vào vòng chung khảo cuộc thi. Số lượng thí sinh xuất sắc được chọn vào vòng chung kết tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của BGK chuyên môn.

Đặc biệt, 01 thí sinh ấn tượng nhất của mỗi bảng (có số điểm cao nhất) đi thẳng vào vòng chung kết cuộc thi do Các thành viên danh dự của cộng đồng thính giả quốc tế và Cộng đồng mạng (bình chọn online trong vòng 12h sau đêm bán kết qua fanpage của cuộc thi).Trường hợp thí sinh có số điểm cao nhất do Các thành viên danh dự của cộng đồng thính giả quốc tế và Cộng đồng mạng bình chọn mà cũng được BGK chuyên môn chọn vào vòng chung kết, BGK chuyên môn được chọn thí sinh có điểm số cao tiếp theo vào vòng chung kết.

Đặc biệt, tại vòng chung kết các thí sinh Bảng B & C còn được biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện TPHCM dưới sự hướng dẫn của NSƯT. Trần Vương Thạch - Nguyên Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 14g ngày 31/7 tại Bảng A, các bảng B và C sẽ diễn ra lần lượt từ 9g ngày 4/8 và 14g ngày 4/8. Chương trình gala trao giải sẽ diễn ra lúc 19g ngày 5/80 Nhận xét