Bí kíp để bảo vệ iPhone khỏi kẻ trộm

(Hotnow.vn) - Khi iPhone của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm có khả năng truy cập vào các dữ liệu cá nhân, đăng nhập vào tài khoản email, thẻ tín dụng và ứng dụng ngân hàng, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.


Dưới đây là ba thủ thuật, đơn giản nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn bảo vệ dữ liệu iPhone của bạn khỏi kẻ xấu.

Tắt trung tâm điều khiển và các phụ kiện USB


Trung tâm điều khiển (Control Center) là một tính năng cho phép người dùng truy cập trực tiếp đến các thiết lập quan trọng của điện thoại bằng cách vuốt ngón tay lên từ cuối màn hình mà không cần mở khóa. Kẻ trộm có thể sử dụng điều này để chuyển iPhone của bạn sang Chế độ máy bay hay ngắt kết nối với Internet.Bí kíp để bảo vệ iPhone khỏi kẻ trộm

Chế độ hạn chế USB, là tính năng ngăn iPhone kết nối với các phụ kiện USB được cắm vào cổng sạc nếu thiết bị chưa được mở khóa trong hơn một giờ. Điều này ngăn chặn kẻ xấu cắm các thiết bị lạ vào máy để cố gắng phá khóa hay đánh cắp dữ liệu.

Để tắt Trung tâm điều khiển và các phụ kiện USB khi điện thoại khóa màn hình, di chuyển đến Cài đặt> Face ID & Mật mã>Nhập mật khẩu> Cuôn xuống Cho phép truy cập khi bị khóa>Tắt Trung tâm điều khiển và Phụ kiện USB.

Kích hoạt xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu


Khi tính năng Xóa dữ liệu được bật, iPhone sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại nếu nhập sai mật khẩu 10 lần, điều này có nghĩa kẻ trộm sẽ không thể lấy cắp bất kỳ dữ liệu nào bên trong. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi cài đặt tính năng này, vì đôi khi bạn có thể quên mật khẩu hoặc trẻ nhỏ nghịch thiết bị mà bạn không hay biết.

Để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi kích hoạt tính năng Xóa dữ liệu, bạn nên sử dụng tính năng Sao lưu của iCloud (sao lưu 24 giờ một lần), để có thể khôi phục lại dữ liệu bị xóa sau đó.

Đầu tiên, hãy bật tính năng sao lưu iCloud. Đi tới Cài đặt>Nhấn vào tên tài khoản>Chọn iCloud>iCloud Backup>Bật tính năng Sao lưu iCloud.

Tiếp theo, đi tới Cài đặt>Face ID & Mật mã>Nhập mật khẩu>Cuộn xuống và chọn bật Xóa dữ liệu.

Bật Tìm iPhone, Tìm mạng của tôi và Gửi vị trí cuối cùng


Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi) cho phép bạn theo dõi và khóa từ xa iPhone của mình nếu thiết bị mất hoặc đánh cắp.

Find My network (Tìm mạng của tôi) cho phép bạn theo dõi điện thoại ngay cả khi thiết bị ở chế độ ngoại tuyến hoặc tắt nguồn.

Send Last Location (Gửi vị trí cuối cùng) là tính năng tự động gửi cho máy chủ iCloud của Apple vị trí iPhone khi thiết bị sắp hết pin.

Những tính năng này sẽ tăng khả năng truy tìm thiết bị ngay cả khi kẻ trộm tắt nguồn điện thoại, vì vậy tốt nhất bạn nên bật chúng lên.

Đi tới Cài đặt>Nhấn vào tên tài khoản>Tìm>Bật cả ba tính năng.

0 Nhận xét