Minh Kha chứng minh bản thân để không bị gắn mác ‘người đẹp đi hát’

(Hotnow.vn) - Mới đây, học trò Xuân Lan Minh Kha bất ngờ tuyên bố rẽ hướng sang con đường âm nhạc thay vì sẽ đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc dành cho nam giới Mister Grand International 2022.Chung kết The Next Gentleman 2022- Quý Ông Hoàn Mỹ - diễn ra vào tháng 4/2022, Minh Kha đến từ đội Xuân Lan đoạt ngôi vị Á quân 2. Cùng với đó, anh được trao quyền đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc dành cho nam giới Mister Grand International 2022 vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên cách đây ít ngày, chàng trai sinh năm 1993 gây bất ngờ cho fan sắc đẹp khi thông báo từ bỏ cơ hội đặc biệt. Lý do Minh Kha đưa ra là vướng bận việc gia đình, không thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho cuộc thi ở thời điểm hiện tại.“Kha xin cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ, cổ vũ hành trình của Kha tại cuộc thi The Next Gentleman. Kha cũng xin cảm ơn Ban Tổ Chức của cuộc thi The Next Gentleman đã trao danh hiệu và trao cơ hội cho Kha trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường quốc tế Mister Grand International 2022.

Tuy nhiên, hôm nay Kha rất tiếc phải thông báo với mọi người rằng Kha sẽ không thể tham dự được Mister Grand International 2022, vì Kha có việc gia đình quan trọng cần giải quyết, nên Kha không đủ thời gian cũng như sự tập trung luyện tập tốt nhất cho cuộc thi sắp tới.

Sau khi hỏi ý kiến từ anh Pham Duy Khanh (là đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Mr Grand International), chị Nguyễn Hương Giang và anh Phạm Minh Hữu Tiến là đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi The Next Gentleman, Kha đã được chấp thuận quyết định sẽ không đại diện Việt Nam tham gia đấu trường Mister Grand International năm nay.

Kha biết đây là một cơ hội rất lớn cho bản thân, cũng là niềm tự hào khi đại diện đất nước tại đấu trường quốc tế, chính vì thế càng không thể lơ là, hay không có sự chuẩn bị tốt. Và với Kha gia đình sẽ luôn là ưu tiên, vì vậy Kha mong mọi người hiểu và thông cảm cho Kha. Kha hi vọng sẽ có cơ hội thực hiện vai trò và trách nhiệm của mình tại một thời điểm phù hợp hơn.

Xin cảm ơn và xin lỗi mọi người rất nhiều!”
, Minh Kha chia sẻ.Bên cạnh việc từ bỏ cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, mới đây trong cuộc chia sẻ mới nhất với giới truyền thông, anh chàng điển trai đậm chất quý ông, từng sải bước trên nhiều sàn diễn thời trang khẳng định sẽ rẽ hướng sang con đường âm nhạc vì chỉ khi được hòa mình với những giai điệu, Minh Kha mới cảm thấy thoải mái, được là chính mình.Chàng trai đến từ Đồng Nai chia sẻ: “Trong thời điểm hiện tại tôi sẽ hát thiên về cảm xúc nhiều hơn. Là một tay ngang, chưa được đào tạo nhiều về kỹ thuật nên tôi biết những hạn chế của mình và sẽ quyết tâm nỗ lực rèn luyện.

Tôi biết để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp là một quá trình rất dài. Ban đầu, tôi e ngại sẽ bị gắn mác là “người đẹp đi hát”, nhưng rồi tôi nhận ra, ngoại hình cũng là vốn liếng quan trọng của người nghệ sĩ, và may mắn tôi được thừa hưởng món quà đó từ cha mẹ mình. Tôi hạn chế vội vã chạy show, không nhận đi hát khi chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần biểu diễn của mình. Tôi muốn sẽ trở thành ca sĩ có thể hát live, để thể hiện chân thật cảm xúc của mình tới khán giả qua mỗi ca khúc.

Mỗi ngày, tôi đều dành thời gian để luyện thanh với giáo viên, trau dồi những điều mình còn yếu. Khi đã thực sự tự tin, tôi sẽ chính thức ra mắt khán giả với vai trò một ca sĩ chuyên nghiệp.”Minh Kha khẳng định hào quang của sự nổi tiếng không phải vấn đề chính khiến anh rẽ hướng sang con đường ca hát. Dám bứt phá, vượt qua những rào cản bản thân để thỏa đam mê mới là động lực.

Trước đây, chàng trai trẻ từng có thời gian làm việc bán thời gian tại một quán trà chanh, làm gia sư cho các em học sinh cấp 1 để trang trải cuộc sống rồi bén duyên với nghề người mẫu. Minh Kha từng nghĩ, dù mình có năng khiếu, có đam mê, nhưng việc trở thành ca sĩ thật quá xa vời.

Thế nhưng, cái duyên trở thành á quân cuộc thi Quý Ông Hoàn Mỹ, được đứng trên sân khấu thể hiện tài năng, nhận được sự ủng hộ của người thầy là người mẫu, diễn viên Xuân Lan, nhen nhóm trong lòng Minh Kha ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.