Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Apple đang thử nghiệm thiết bị có thể gập lại có màn hình 9 inch. Nhưng iPhone màn hình gập thì phải chờ đến năm 2025.


Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang thử nghiệm một thiết bị màn hình 9 inch có thể gập lại. Nhưng iPhone màn hình gập của Apple được đồn đại từ lâu nay khó có thể ra mắt trước thời điểm năm 2025.
Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Ông Kuo chia sẻ trên Twitter rằng Apple đang tích cực thử nghiệm thiết bị màn hình OLED 9 inch có thể gập lại. Mật độ điểm ảnh của màn hình này nằm trong khoảng giữa iPhone và iPad. Việc thử nghiệm thiết bị này là để đánh giá công nghệ màn hình gập của Apple.

Kuo tin rằng việc phát triển sản phẩm màn hình có thể gập của Apple ban đầu sẽ tập trung vào các thiết bị cỡ trung bình, tiếp theo là các thiết bị có màn hình lớn hơn, trước khi mở rộng đến các thiết bị nhỏ như iPhone.

Trước đó, ông Kuo dự đoán Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình có thể gập ngay từ năm 2024. Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng này đã sửa đổi dự đoán của mình. Theo đó, iPhone màn hình gập sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025. Cũng theo Kuo, thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple có thể là iPhone và iPad lai, hoặc iPad.

Thông tin ông Kuo đưa ra sau khi có báo cáo từ The Elec cho biết Apple đang hợp tác với LG để phát triển màn hình OLED có thể gập lại, với lớp kính phủ siêu mỏng để bảo vệ cho iPad và MacBook trong tương lai.

Hồi tháng 2 vừa qua, nhà phân tích Ross Young cho rằng Apple đang phát triển MacBook với màn hình có thể gập kích thước 20 inch.