Xót xa người phụ nữ bị đuổi ra khỏi nhà vì chồng có người thứ 3

(Hotnow.vn) - Chị A (57 tuổi) đến từ Vĩnh Long, chị đến với Người Thứ 3 để giãi bày tâm sự về cuộc hôn nhân đổ vỡ do chồng ngoại tình.


Ngày trước, chị và anh làm việc chung tại một công ty, lúc đó anh đang quen một cô khác, nhưng vì gia đình bên phía cô gái ấy cho rằng anh không môn đăng hộ đối nên cấm cản anh gặp mặt con gái họ. Thông qua một người bạn, chị có cơ hội gặp mặt, thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc của anh, từ đó anh nảy sinh tình cảm và ngỏ lời với chị.

“Chúng tôi yêu nhau 6 tháng rồi kết hôn, nhưng thật tình tôi không hề yêu anh. Lúc đó tôi đã 23 tuổi, mọi người đều nói rằng tôi “quá lứa lỡ thời”, tôi suy nghĩ thà rằng tôi gả cho anh, nếu không gia đình lại bắt ép tôi lấy một người chưa hề quen biết, lúc đó mọi chuyện sẽ tệ hơn nhiều nữa”, chị A thổ lộ.

Sau đám cưới, tình cảm cũng chớm nở dần khi anh luôn quan tâm và chăm sóc vợ từng chút một, những ngày tháng hạnh phúc của gia đình nhỏ kéo dài được một thời gian ngắn cho đến khi những cơn sóng bất ổn đầu tiên ập đến gia đình.

Khi sinh con, chị A phải ở nhà chăm bé, còn anh vẫn đi làm sáng đi chiều về như mọi ngày. Một ngày nọ, chị nhận được giấy báo nợ hơn 1 cây vàng. Anh nói do làm ăn thua lỗ nhưng sau này chị phát hiện ra anh mê “đỏ đen” nên dẫn đến nợ nần.

Quá túng quẫn nên hai vợ chồng bán đất để trả nợ. Về quê, cả hai ở nhờ mảnh đất nhà chị chồng, cất tạm chòi lá rồi làm ruộng nuôi vịt. Thời điểm đó nuôi vịt rất lời, nhưng anh nuôi từ lứa này sang lứa khác cũng chỉ đủ tiền trang trải gia đình. Sau này chị phát hiện ra anh mê cờ bạc tiêu hết số tiền ít ỏi đó.

Nghe lời mẹ vợ, cả hai một lần nữa đổi chỗ ở, di chuyển về quê mẹ vợ để anh đi chở gạch thuê, và cũng để chị A kiểm soát được đồng tiền của chồng mình. Làm thuê mãi không có dư nên anh chuyển sang đi buôn, anh buôn gạch rồi chuyển sang buôn gạo, chị ở nhà chăm con mà liên tục nhận những lời cảnh báo từ hàng xóm rằng anh đang có người thứ 3.

Chị A đã thử đi theo chồng để tìm hiểu nhưng chưa tìm được manh mối cụ thể mà còn bị chồng mắng ngược lại. Khi đi buôn gạch, hàng xóm nhắc chị rằng có một người phụ nữ luôn thân mật với anh khi đánh bài. Đến khi buôn gạo, chị dâu nhắc chị rằng chồng chị mua tủ lạnh cho chính cô gái ấy, đến khi tìm đến nơi mới biết là cô Sáu Em, ở đó người ta gọi chồng chị là anh Sáu chứ không còn là tên của người chồng mình nữa. “Một lần tôi đi chùa, nhìn thấy người tình trong lời đồn của chồng mình đang ở trong, cô ta nói bóng gió những chi tiết y hệt đang nói tôi, ám chỉ tôi vì sợ cô ta mà không dám bước vào chùa”, chị A kể lại.

Chị A về nhà chất vấn chồng, và bị ngay một cơn cuồng phong ngược lại. “Tao đi làm ăn suốt ngày mà còn phải đưa tiền cho mày quản lý, đến khi cần dùng đến thì phải chầu chực xin xỏ. Không có mày cha con tao không sao, cơm ăn thừa tao đổ cho chó ăn tốt hơn cho mày”, chị A buồn bã kể lại những lời nói tuyệt tình từ chồng mình.

Anh không ngần ngại thừa nhận đã có người thứ 3, đó chính là cô gái mọi người đồn đại bấy lâu nay. Anh nói thẳng với chị rằng khi ở nhà sẽ sống với chị, còn khi đi buôn thì sẽ sống với người khác, nếu không đồng ý, chị có thể rời khỏi nhà.

“Một tháng anh có hơn 20 lần đuổi tôi ra khỏi nhà. Miễn sao tôi không nhắc tới chuyện đó là anh sẽ để yên cho tôi sống. Có một lần tôi nhắc đến, anh hành hung tôi, anh đánh rất mạnh khiến tôi té nhào. Vì nhỏ con nên tôi rất sợ đòn, tôi bỏ chạy để bảo vệ bản thân. Khi tôi chạy thì anh không cho tôi vào nhà nữa. Những đêm anh rượt đánh tôi, tôi bỏ chạy thì chó sủa theo, đến mức tôi phải leo lên cây trốn ánh đèn pin của anh”, chị A kể lại trong sợ hãi.

Đến khi anh đắm chìm bên người thứ 3, tần suất về nhà của anh ít dần, tiền cũng không còn chu cấp nữa, chị phải đi rửa chén thuê để trang trải cuộc sống. “Hôm đó anh đánh đuổi tôi một cách cùng tận, tôi phải cầu xin hàng xóm để tôi trốn tạm một lúc. Đến chiều con đi học về, tôi sợ con đói, tôi quay về xin anh cho tôi nấu cơm cho con ăn, nhưng anh không cho tôi quay về”, chị A đau xót kể lại.

Giọt nước tràn ly, chị A quyết định rời khỏi gia đình trong nước mắt. Lúc đó chị đã 45 tuổi, các con đều ủng hộ chị thoát khỏi người chồng tệ bạc. Chị vào Biên Hòa kiếm sống, tháng lương đầu tiên mang đến cho chị những niềm vui nhất định, nhưng sâu trong tâm thức là nỗi đau xa con của một người mẹ. “Tôi thao thức, đau xót mỗi đêm vì không còn bên cạnh để nấu cơm cho các con ăn”, chị A nức nở.

Ngày con lên TP.HCM học đại học, anh bệnh nằm ở nhà một mình không ai chăm sóc. Khi hay tin, chị A khuyên anh lên thành phố làm bảo vệ để vừa trang trải cuộc sống vừa lo cho con, nhưng đổi lại là câu nói dọa giết của chồng. Bất lực vì người đàn ông không còn chút tình nghĩa, chị viết đơn ly dị. Nhận được đơn ly dị từ tòa án, anh tha thiết xin lỗi và mong vợ quay về, vì con mà sống tiếp, nhưng lúc này tình cảm của chị A đã quá nguội lạnh, chị chỉ trả lời rằng: “Muộn rồi”.

Cuối chương trình, chị A từ chối bật đèn để giữ hình ảnh cho con và tránh mặt chồng cũ. “Các em trẻ muốn xây dựng gia đình hoặc đến với người nào đó, phải bỏ thời gian thật kỹ để tìm hiểu, khi nào xác nhận người đó là một nửa của mình, thì hãy đến với nhau mới tìm thấy hạnh phúc, đừng để như chị”, chị A đúc kết.

Lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ hơn 57 tuổi, tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét: “Thực ra chúng ta có nhiều cách để chỉnh sửa tính cách của nhau, vì đâu dễ dàng cưới được người vợ, người chồng tâm đầu ý hợp, nhưng không phải chỉnh sửa nhau bằng bạo lực. Chúng ta phải có sự tự tin, hiểu rõ năng lực của mình để sống một cuộc đời không bị người khác thao túng”.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20h00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

0 Nhận xét