Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái mở rộng mảng khai thác, phát triển nội dung số

(Hotnow.vn) - Đại diện Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái khẳng định tầm quan trọng của việc mở rộng phát hành nội dung số, hứa hẹn nhiều đột phá mới khi hợp tác cùng MCV Group.


Chiều 6/8, bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái (viết tắt: YTV) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi cùng các đại diện Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ MCV (viết tắt: MCV Group) và tiến hành Lễ ký kết hợp tác chiến lược. Đây vừa là cơ hội phát huy thế mạnh để nâng cao vị thế trong mảng truyền thông số, vừa là dịp để gắn kết bền chặt mối quan hệ thiện chí giữa hai đơn vị.

Lễ ký kết còn có sự tham gia của ông Hoàng Mạnh Hà - Phó phòng chuyên đề YTV và bà Lâm Đặng Bích Thủy - Chánh văn phòng MCV Group, kiêm Tổng giám đốc công ty Mnet Corporation cùng các đại diện khác.

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok,... đã trở thành những kênh truyền thông mục tiêu và xu hướng, mang đến hiệu quả cao với khả năng tiếp cận lượng khán - thính giả khổng lồ. Là đơn vị phát thanh truyền hình tỉnh Yên Bái, YTV đã thực hiện tốt công tác truyền thông theo chỉ đạo trên mọi mặt của đời sống xã hội, và trở thành kênh tin tức đáng tin cậy của người dân khu vực.

Theo lời bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc YTV phát biểu tại lễ ký kết, với mong muốn đẩy mạnh phát triển kênh truyền thông của YTV trên nền tảng kỹ thuật số, ban lãnh đạo Đài đã quyết định hợp tác cùng MCV Group. Hy vọng với mạng lưới digital đa nền tảng cùng kinh nghiệm dày dặn, MCV Group sẽ giúp YTV đạt được mục tiêu trong tương lai gần.

Khi chính thức trở thành đối tác chiến lược, MCV Group và YTV sẽ đồng hành, hỗ trợ triển khai các dự án như: Sản xuất, phát hành các chương trình truyền hình theo định hướng của hai bên; Xây dựng, phát triển các kênh digital của đài và tham gia hệ thống kênh của MCV; Dự định sản xuất, khai thác và phát triển nội dung số trên các kênh phân phối thỏa thuận; Xây dựng và phát triển ứng dụng (Application) do YTV sở hữu.

Trong không khí hợp tác hữu nghị, đại diện MCV Group và YTV khẳng định đây là bước ngoặt quan trọng trong sự bứt phá của Đài trong vài năm sắp tới nhằm mục đích đưa thông tin chính thống, hữu ích tiệm cận đến khán giả với hình thức truyền thông thiết thực, dễ dàng và nhanh chóng.

Trước đó, MCV Group đã ký kết và là đối tác chiến lược toàn diện của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), báo Người Lao Động và hơn 40 cơ quan báo đài trong cả nước để phát triển và đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển nội dung số. Với những thế mạnh về sản xuất nội dung đa nền tảng và xây dựng ứng dụng (Application), đại diện MCV Group bày tỏ mong muốn phối hợp thực thi hành động thiết thực, xúc tiến dự án nhằm đạt được thành quả mong đợi.

Việc trở thành đối tác chiến lược, triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa YTV và MCV Group trong thời gian tới sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực, động lực phát triển nội dung trên nền tảng số, thúc đẩy các phương tiện truyền thông thực sự cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0.

0 Nhận xét