Bình Bồng Bột và Đức Thịnh có tin vào khán giả Việt vào nền điện ảnh nước nhà

(Hotnow.vn) - Đức Thịnh, Bình Bồng Bột nói gì về tình yêu khán giả Việt dành cho phim điện ảnh nước nhà?


Hai khách mời là những “tay làm phim” tài năng trong làng phim Việt nên chủ đề về chuyện nghề này không thể không được nhắc đến trên bàn “nhậu”. Câu chuyện bắt đầu khi Trịnh Thăng Bình nhận định: “Đá bóng Việt Nam được ủng hộ nhiều nhưng phim Việt Nam không được ủng hộ nhiều”. Chính vì câu nói này của Trịnh Thăng Bình đã mở chủ đề mới với lời đáp trả cực đanh thép từ đạo diễn Bình Bồng Bột trước quan điểm của Trịnh Thăng Bình.

Vị đạo diễn vào ngay câu chuyện: “Không, anh không đồng ý. Khán giả Việt Nam rất dễ thương. Anh nói thật, cái này anh phải nói thật. Đây, mùa dịch trong 2 năm qua, mình có Lật Mặt kiếm được một trăm năm mươi mấy tỷ, có Bố Già kiếm được 400 tỷ. Rồi mình có Tiệc Trăng Máu cũng một trăm mấy chục tỉ thì mình không thể nói khán giả Việt không yêu phim, không ủng hộ phim Việt Nam được”. 

Lời chứng minh như đinh đóng cột của Bình Bồng Bột làm cho đạo diễn Đức Thịnh đồng tình: “Rõ ràng thị trường Việt Nam mình rất là nhỏ, hầu như là ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng có những bộ phim thắng như vậy là do khán giả ủng hộ. Mà ủng hộ rất nhiều mới đạt được con số đó. Chứ không có một tình cảm ủng hộ, anh nghĩ chắc bằng 1/3 con số đó cũng là hay lắm”. Nhưng Trịnh Thăng Bình vẫn còn chưa hài lòng. Anh nói thêm: “Có thể do cái tư duy làm phim của mấy anh nhìn vào cái điểm tích cực. Ví dụ như tư duy ở khán giả như em đi, rất nhiều người bạn của em kiểu “ê đi coi phim không? Có phim Việt Nam hay”. Người đó trả lời: “Không, tao coi phim quốc tế, tao không Việt Nam”. Khi được nghe Trịnh Thăng Bình làm rõ hơn về quan điểm tình yêu người Việt dành cho phim Việt, Bình Bồng Bột đã hiểu rõ vấn đề. Cũng từ góc nhìn của Trịnh Thăng Bình, Bình Bồng Bột trả lời thẳng thắn: “Về khía cạnh này là tại tụi anh”.

Bên cạnh đó, Bình Bồng Bột nêu rõ quan điểm của mình về một số phim điện ảnh Việt: “Anh luôn ủng hộ phim Việt nhưng có những phim không thể ủng hộ được. Nó quá ghê. Nếu mà mình kêu khán giả ủng hộ bộ phim như vậy thì mình không thể chấp nhận được. Vì sẽ không giúp phát triển một nền điện ảnh”. Chia sẻ này của anh được Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Đức Thịnh vô cùng đồng tình. Ngoài ý kiến cá nhân đó, Bình Bồng Bột – với vai trò là một đạo diễn trực tiếp đóng góp cho sự phát triển cho nền điện ảnh nước nhà, anh cũng nhận định thêm: “Theo thời gian, mọi việc càng ngày càng tốt lên. Các đạo diễn ngày càng giỏi, quay phim ngày càng đẹp hơn, kịch bản ngày càng chỉn chu hơn. Dạo gần đây mình đã thấy điện ảnh Việt đã có những bước tiến rõ rệt”.

Nền điện ảnh của Việt Nam đang phát triển và dành được tình cảm, ủng hộ lớn từ khán giả đó là dấu hiệu vui rất lớn khiến những người làm phim như đạo diễn Đức Thịnh hay Bình Bồng Bột càng thêm động lực. Dẫu biết rằng, tình yêu khán giả lớn bao nhiêu, đồng nghĩa sự chỉn chu, kỳ vọng cho từng sản phẩm điện ảnh lớn bấy nhiêu. Nhưng có lẽ với 2 đạo diễn đó là thử thách để bản thân hoàn thiện hơn, phát triển hơn giúp phim Việt một ngày không xa ra tầm quốc tế. Buổi lai rai còn nhiều lời tâm sự xoay quanh nhiều chủ đề thú vị, khán giả một lần nữa lại bị cuốn vào và ngay bản thân từng người xem cũng sẽ có quan điểm đồng tình hoặc bất đồng quan điểm với bộ 3 trong tập 4 Lại Đây Lai Rai. Mỗi người một quan điểm, cuối cùng vẫn hướng đến sự phát triển của nước nhà.

Đón xem tập 5 chương trình Lại Đây Lai Rai được phát sóng vào lúc 20h00 thứ Bảy ngày 06/8/2022 trên Youtube Điền Quân Entertainment.

0 Nhận xét