Du khách người Hàn Quốc bắt gọn đối tượng trộm cắp có 7 tiền án

Từng có 7 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng Nguyễn Văn Đức (SN 1973, ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) vẫn chứng nào tật đấy.


Để có tiền tiêu xài mà không phải lao động cực nhọc, Đức nhắm tới các du khách nước ngoài để trộm tài sản.

Lúc 21 giờ 20 phút ngày 30-7-2022, Nguyễn Văn Đức đến khu A công viên 23 tháng 9, P.Phạm Ngũ Lão, Q1 để tìm mồi. Sau khi đảo nhiều vòng quanh công viên, Đức phát hiện anh Mun Jung Hwan (SN 1982, quốc tịch Hàn Quốc) đang đi bộ cùng bạn là Park SungJin.

Quan sát thấy anh Mun Jung Hwan đi phía sau, trên người đeo chéo 01 túi xách nên Đức tìm cách tiếp cận mục tiêu. Đức đi từ phía sau áp sát anh Mun Jung Hwan rồi giả vờ lả lơi cười nói, rủ anh Mun Jung Hwan đi massage. Lợi dựng lúc nam du khách mất cảnh giác Đức liền dùng tay phải lấy trộm 01 ví da bên trong túi xách thì bị anh Hwan phát hiện, truy hô nên Đức bỏ chạy.

Khi chạy được khoảng 20 mét, Đức sợ nạn nhân đuổi bắt được nên Đức mở ví da tung tiền ra ngoài và quăng ví da ngược trở lại để anh Mun Jung Hwan không truy đuổi. Khi tung tiền trong ví, Đức vẫn giữ lại 60.000KRW và bỏ chạy đến khu B, công viên 23 tháng 9, thì bị anh Park Sung Jin đuổi kịp, bắt giữ cùng số tiền 60.000KRW.

Ngay sau đó, Đức được giao về trụ sở CAP.Phạm Ngũ Lão.


Đối tượng Đức

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Đức khai nhận hành vi phạm tội. Anh Mun Jung Hwan khai thấy Đức tung tiền từ trong ví thì chỉ nhặt lại được 150.000KRW và thu giữ được 60.000KRW (lúc bắt). Trong khi đó anh Mun Jung Hwan khai trong ví có tổng cộng: 1.100USD, 400.000KRW, 800.000VNĐ, 01 chứng minh nhân dân, 01 thẻ cư dân chung cư Vinhomes Central Park, 02 thẻ ngân hàng...Số tiền tang vật

Sau khi làm rõ, nhận thấy hành vi phạm tội của Đức phù hợp với các tài liệu chứng cứ khác mà Cơ quan CSĐT CAQ1 đã thu thập được. Do nạn nhân là người nước ngoài nên sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan CSĐT CAQ1 đãn bàn giao vụ việc và đối tượng cho cơ quan CSĐT CATP điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

0 Nhận xét