"Dương dương tự đắc" xem nhẹ đối thủ Nam Cường trở thành thủ lĩnh thua cuộc đầu tiên

(Hotnow.vn) - Chiến thắng của Chí Thiện khiến Nguyên Khang, Nam Cường đều tâm phục khẩu phục.Tiếp nối tập 9, tập 10 Đấu trường âm nhạc nhí 2022 là màn tranh tài giữa 3 đội: Chim cánh cụt, Chim sẻ, Tuyệt cú mèo với sự dẫn dắt của thủ lĩnh: Chí Thiện, Nam Cường, Nguyên Khang. Mở đầu tập 10, Nam Cường đã mất đi gà chiến Khánh Đan dưới tay Hoài Anh đội Nguyên Khang. Tưởng rằng sau khi mất đi gà chiến đội Chim sẻ sẽ yếu thế, nhưng không ngay sau đó Thùy Lâm đã đánh bại Hoài Anh bằng ca khúc Thành phố trẻ với tỉ số cách biệt 5 - 2. Thừa thắng xông lên cô bé tiếp tục khiến Hương Trang đội Chí Thiện lọt hố trong ca khúc Hát với chú ve con.

Đặc biệt trước khi công bố kết quả trận song đấu giữa Hương Trang - Thùy Lâm, 3 thủ lĩnh còn cao hứng công bố thành lập ban nhạc "3 chú vé sầu", và ca khúc debut chính là Hát với chú ve con. Tuy nhiên sau màn cháy hết mình trên sân khấu, nhóm nhạc lại bất ngờ thông báo tan rã. Đại diện "3 chú ve sầu", Nguyên Khang hài hước nói: "Tuy nhóm mới thành lập 1 ngày nhưng vì không muốn nghe phần chê của ban giám khảo nên chúng tôi quyết định giải tán nghỉ hưu. Các anh chị vừa lòng chưa ạ". Màn "pha trò ngẫu hứng" của 3 nam thủ lĩnh khiến cả trường quay không thể nhịn cười.

Quay lại với chương trình, tuy đã chiến thắng 2 trận liên tiếp nhưng ở trận đấu thứ 3 Thùy Lâm lại có phần yếu thế trước Khánh Chi đội Chí Thiện. Cùng thể hiện ca khúc Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, sự kết hợp nhịp nhàng giúp 2 cô bé nhận được cơn mưa lời khen của giám khảo. Tuy nhiên với tỉ số 5 - 2 nghiêng về Khánh Chi, Thùy Lâm là người phải lọt hố.

Áp dụng chiến thuật "diệt cỏ diệt tận gốc" thủ lĩnh Chí Thiện chọn đấu sĩ cuối cùng của đội Nam Cường cho trận tiếp theo. Để tiếp chiêu, nam ca sĩ chọn cho Thạch Thảo ca khúc Ngày Mai. Tuy nhiên lựa chọn này của Nam Cường có vẻ chưa chính xác vì Khánh Chi đã nhanh chóng giành phần thắng với tỉ số áp đảo 5 - 2. Điều này đồng nghĩa Nam Cường chính là thủ lĩnh thua cuộc đầu tiên.

Vốn dương dương tự đắc vì sở hữu tận 2 gà chiến, Nam Cường không ngờ rằng cuối cùng mình lại thất bại thê thảm như vậy. Quá xấu hổ anh trốn khỏi sân khấu, khi tất cả mọi người nháo nhác đi tìm nam thủ lĩnh mới xuất hiện với vẻ mặt buồn rầu "rưng rưng nước mắt". Để an ủi đàn anh, Chí Thiện liền nói: "Tí nữa nếu em thắng em sẽ dẫn anh đi ăn", lúc này Nam Cường mới vui tươi trở lại.

Không phụ lòng đàn anh, Chí Thiện nhanh chóng biến lời nói của mình thành sự thật. Dù đây là trận đấu thứ 3 nhưng Khánh Chi vẫn giữ vững phong độ, không hề yếu thế trước Song Thư khi thể hiện ca khúc 5:00 PM. Nhạc vừa tắt, đại diện giám khảo - Tăng Nhật Tuệ liền chia sẻ: "Chúng tôi không bấm đâu vì chúng tôi không biết phải chọn ai cả. Khánh Chi đã đi qua 3 bài rồi mà nội lực vẫn còn rất ổn định, phong độ còn rất tốt. Còn về Song Thư, bé cực kỳ bình tĩnh không hề sợ hãi trước đối thủ mạnh là Khánh Chi. 2 bé tuyệt vời lắm".

Tuy nhiên trận đấu nào cũng phải có người thắng kẻ thua, tỉ số 4 - 3 nghiêng về phía Khánh Chi đồng nghĩa với việc đội Nguyên Khang đã thất bại. Chiến thắng chung cuộc của Khánh Chi giúp đội Cánh Cụt (Khánh Chi, Minh Thư, Hương Trang) nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Vô cùng vui mừng, Chí Thiện không quên gửi lời đến 2 đội còn lại: "Đội Chim Cánh Cụt rất may mắn khi có thể đi đến vòng cuối cùng. Và tí nữa nếu 2 đội kia có rảnh thì mình đi ăn nha".

Tập 11 Đấu trường âm nhạc nhí 2022 sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 4/9 trên kênh THVL1.

0 Nhận xét