Tranh cãi về việc BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự

(Hotnow.vn) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lee Jong-sup đã ban hành lệnh đặc biệt liên quan đến BTS.

Vào ngày 31 tháng 8, Bộ trưởng Lee đã thông báo tại Ủy ban Quốc phòng Quốc hội rằng ông sẽ tiến hành một cuộc điều tra dư luận để giải quyết tranh cãi về nghĩa vụ quân sự của BTS.

Ông ấy nói: “Tôi đã chỉ đạo nhân viên của mình sáng nay xúc tiến việc thăm dò dư luận.”Về nghĩa vụ quân sự của BTS, Bộ trưởng Lee nói: “Cuối cùng, lợi ích quốc gia cần được xem xét ở nhiều cấp độ khác nhau. Tôi cho rằng có thể xem xét nó không chỉ ở cấp độ kinh tế mà còn ở các cấp độ khác như giá trị hiến định và giá trị văn hóa ”.

Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt bằng cách xem xét lợi ích quốc gia ở nhiều cấp độ khác nhau và tổng hợp ý kiến ​​của các ủy viên."Trong khi đó, Cục trưởng Cục Nhân lực Quân đội Lee Ki-sik phản ứng tiêu cực với các Trường hợp Đặc biệt về Nghĩa vụ Quân sự như nghĩa vụ bổ sung. Nguyên nhân là do nguồn nghĩa vụ quân sự ngày càng giảm dần.

Bộ trưởng Lee tốt nghiệp Học viện Quân sự Hàn Quốc và trở thành Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của chính phủ Yoon Suk-yeol.


0 Nhận xét