Cả tuổi thơ xem đi xem lại Tom và Jerry nhưng liệu bạn có biết về 5 sự thật thú vị về hoạt hình huyền thoại này

Đối với thế hệ 9x, hai nhân vật Tom và Jerry đã trở thành một phần không thể thiếu trong những năm tháng tuổi thơ.Trong suốt tuổi thơ của chúng ta, hai nhân vật đình đám trong bộ phim Tom và Jerry với sự hài hước vượt thời gian đã trở nên vô cùng đặc biệt. Trước một Tom có phần ngờ nghệch và Jerry bản lĩnh, sự hài hước, vui vẻ mà bộ phim này mang lại là không thể phủ nhận dù nó đã được sản xuất từ vài thập kỷ trước.

Tuy hai nhân vật trong loạt phim này đã vô cùng quen thuộc với khán giả nhưng chắc chắn rằng những sự thật thú vị về bộ phim tuổi thơ này sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.1. Cha đẻ của "Tom & Jerry"

Hai nhà sản xuất phim truyền hình nổi tiếng William Hanna và Joseph Barbera của hãng phim MGM chính là cha đẻ của loạt phim đình đám này. Theo đó, Hanna và Barbera đã kiêm luôn nhiệm vụ viết kịch bản kiêm đạo diễn cho 114/163 tập phim Tom & Jerry tại xưởng phim MGM trong thời gian từ 1940 đến 1957.William Hanna và Joseph Barbera đứng sau nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng

2. Tên gọi ban đầu của Tom và Jerry là Jasper và Jinx

Thật khó để tưởng tượng phải gọi bộ đôi này bằng cái tên khác. Tuy nhiên, trong bộ phim đầu tiên về hai nhân vật này là "Puss Gets the Boot" được sản xuất vào năm 1940, chú mèo được gọi là Jasper còn chú chuột trong phim dù không được đặt tên. Dù vậy, trong giai đoạn tiền sản xuất, các nhà sản xuất gọi nhân vật này là Jinx.Jasper và Jinx trong bộ phim "Puss Gets the Boot"

3. Có tổng cộng 163 tập phim "Tom & Jerry" được phát hành

Dù bắt đầu được sản xuất vào năm 1940 nhưng nguyên bản của loạt phim "Tom & Jerry" thì chỉ vỏn vẹn 163 tập không hơn, không kém. Trong đó, quá trình sản xuất "Tom & Jerry" có ba giai đoạn.

Giai đoạn tiên phong do William Hanna và Joseph Barbera tạo ra với 114 tập phim. Các tập phim này được phát hành từ ngày 10/2/1940 cho đến ngày 1/1958. Đợt phim "Tom & Jerry" tiếp theo được đạo diễn bởi Gene Deitch với 13 tập phim phát hành từ ngày 7/9/1961 đến 21/12/1962. Tuy nhiên, cả 13 tập phim này đều bị đánh giá không mấy khả quan.Lần ra mắt thứ 3 và cũng là lần cuối cùng của loạt phim hoạt hình là do Chuck Jones sản xuất. Với 34 tập phim phát sóng từ ngày 27/7/1963 cho đến ngày 8/9/1967.

Sau này, đã có thêm hai tập phim thuộc loạt phim này là The Mansion Cat (2001) và "The Karate Guard" (2005) được sản xuất, nâng tổng số tập phim lên 163.

4. Loạt phim Tom và Jerry đoạt tới 7 giải Oscar

Trước khi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS), còn được gọi là cơ quan trao Giải thưởng Oscar, có hạng mục "Phim hoạt hình hay nhất" vào năm 2002, chỉ có vài giải thưởng được đặc biệt trao cho một số bộ phim hoạt hình như "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" (1938), "Câu chuyện đồ chơi" (1995).

Do đó, việc "Tom & Jerry" giành được tới 13 đề cử và giành chiến thắng 7 trong số đó cho thấy bộ đôi mèo và chuột được Viện hàn lâm cũng như khán giả ở mọi lứa tuổi đánh giá cao như thế nào.5. Tom & Jerry và các phiên bản khác nhau

Xuyên suốt khoảng thời gian dài, bộ phim hoạt hình Tom & Jerry có rất nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó có thể kể đến những phiên bản mới như Tom & Jerry show (1975 - 1977), The Tom & Jerry comedy show (1980 - 1982), Tom & Jerry kids (1990 - 1994) sau khi hãng phim Warner Bros chịu trách nhiệm sản xuất loạt phim này.

Các phiên bản khác nhau của loạt phim "Tom & Jerry"

0 Nhận xét