Sau “Chơ Vơ”, SOBE chính thức “thả xích” MV kết năm “Missing You”

(Hotnow.vn) - Sau khi trở lại với “Chơ Vơ”, giọng ca Hà thành tiếp tục thể hiện khả năng sáng tác với ca khúc mới “Missing You”. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp đầu tiên giữa SOBE và Machiot. Không chỉ góp giọng, Machiot còn cùng SOBE viết nên.

Năm 2022 của SOBE đánh dấu nhiều thành công với năng suất hoạt động đáng nể của nam ca sĩ này. Không chỉ chăm chỉ ở mảng lifestyle trên các nền tảng mạng xã hội, SOBE còn đầu tư chất lượng cho âm nhạc.

Sau khi trở lại với “Chơ Vơ”, giọng ca Hà thành tiếp tục thể hiện khả năng sáng tác với ca khúc mới “Missing You”. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp đầu tiên giữa SOBE và Machiot. Không chỉ góp giọng, Machiot còn cùng SOBE viết nên bản pop/ RnB này.

Không chỉ vậy, SOBE còn kết hợp với đạo diễn từng thực hiện các MV “Qua Khung Cửa Sổ”, “Vùng Ký Ức” của nhóm Chilles để mang đến một câu chuyện đầy tính ẩn dụ về tình yêu. MV “Missing You” nói về một nhân vật có nội tâm giằng xé tuy là người mang nhiều tổn thương nhưng lại che giấu cảm xúc của mình. Nhân vật chia thành hai bản thể là bản thể đau thương nội tâm và bản thể mạnh mẽ sau những vấp ngã.

Hai bản thể gặp nhau giúp nhân vật chính nhận ra mình đã cất giấu bản thể đau thương tại một nơi mà chỉ mình biết. Qua đó những nỗi đau, ký ức ùa về và khiến cho bản thể mạnh mẽ nhớ lại những gì mình đã trải qua. Và cảnh cuối bản thể đau thương đốt chữ “We” như xoá bỏ ranh giới giữa những cảm xúc.

MV “Missing You” là một trong những sản phẩm đáng nhớ trong chặng đường âm nhạc của SOBE. Anh kể: “MV này có hình tượng nhân vật đau thương trong câu chuyện. Để tạo nên một nhân vật như vậy, ê kíp đã thiết kế trang phục và sử dụng một loại mực để biểu tượng cho nỗi đau hoen rỉ chảy dài trong câu chuyện. Và loại mực mà ê kíp đổ lên SOBE ngay tại set quay là loại rất khó trôi. Tôi còn nhớ vào ngày kết thúc quay MV, tôi trở về nhà và phải tắm 6 lần nhưng vẫn chưa hết hẳn những vết mực đó”.

Vẫn là hát về tình yêu nhưng SOBE luôn chọn khai thác các khía cạnh tích cực, đầy trưởng thành. “Chơ Vơ” là cảm xúc cô đơn nhưng không bi quan, hạnh phúc với lựa chọn của mỗi người. Còn “Missing You” là sự chấp nhận, buông bỏ để bản thân hướng về sự tích cực, để yêu thương bản thân hơn sau những vụn vỡ.

Machiot cho biết: “Ca khúc này cả hai đã thực hiện từ khi còn học chung đại học. Đến nay, chúng tôi muốn khoác lên “áo mới” cho demo này. Với tính cách và định hướng của cả hai hiện tại kết hợp cùng những giai điệu viết mới đã mang lại một kết quả khá ưng ý. Sau 4 năm học cùng SOBE, tôi quá hiểu rõ cách tiếp cận âm nhạc của bạn ấy vì thế hai anh em làm việc rất thuận lợi. Điểm chung của chúng tôi là cách xây dựng bài hát mang hơi hướng RnB. Tôi và SOBE cũng đang theo đuổi định hướng này”.

Với bài hát này, nam ca sĩ nghĩ rằng ai cũng sẽ có “Missing You” cho riêng mình. Tình yêu thì không có đúng hoặc sai, điều gì đến là có lý do của nó. Mọi trải nghiệm đều là những món quà thú vị của cuộc sống này. Khi còn ở bên nhau thì chúng ta nên trân trọng, biết sẻ chia và lắng nghe, đừng để bỏ lỡ rồi chúng ta mới thấy nuối tiếc.

Với nhiều ca sĩ hát nhạc tình yêu thường dễ vận vào chính họ. Còn với SOBE thì hát nhạc tình yêu quan trọng là cảm xúc. Anh chia sẻ: “Là người tuy có ít sự trải nghiệm trong chuyện yêu đương nhưng ca khúc này cũng có những cảm xúc nhất định khiến tôi nhớ lại những rung động của bản thân. Tôi là một người khá nhạy cảm và luôn muốn được chìm đắm trong tình yêu. SOBE là người dễ bị thu hút bởi lần gặp ấn tượng đầu tiên. Nhưng cũng không vì thế mà tôi lựa chọn người yêu vì vẻ bề ngoài. Tính cách và nhân cách của một người là điều tôi quan tâm hơn cả”.

Với “Missing You”, tinh thần lạc quan về tình yêu được SOBE và Machiot thể hiện đầy mạnh mẽ. Hiện tại, khán giả đang bị bủa vây với nhiều thông tin không mấy tích cực về tình yêu trong showbiz. 
Có phải tình yêu của showbiz quá phức tạp và nhiều drama đến vậy thì SOBE bày tỏ: “Phức tạp và drama là do cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu chúng ta nghĩ nó theo một cách bớt tiêu cực hơn thì tình yêu trong showbiz cũng không khác gì những câu chuyện tình yêu ngoài kia. Nghệ sĩ khi yêu cũng như bao người, cũng là con người nên dù ở vị trí hay nghề nghiệp nào, chúng ta đều có những áp lực của riêng mình. Nhưng khi yêu, chúng ta nên phân định rõ tính chất công việc và cố gắng cân bằng nó với tình yêu. Và nếu đã là tình yêu thì chúng ta không nên áp lực”.