Bella Vũ giành giải vàng quốc tế độc tấu piano tại Hà Nội

(Hotnow.vn) - Chiều ngày 7/1, tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội, Bella Vũ đã xuất sắc giành giải vàng piano của Lễ hội Nghệ thuật quốc tế IAF 2023.

Chiến thắng tại Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế IAF 2023 lần này đã nối dài thêm bảng thành tích môn nghệ thuật âm nhạc cổ điển piano mà Bella Vũ đã theo học hơn 10 năm nay. 

Sau lần giành 2 giải bạc tại Liên hoan nghệ thuật châu Á năm 2015 và 2022, Bella Vũ đã chính thức đổi màu giải thưởng. Giải vàng dành cho nữ sinh 14 tuổi khi thể hiện độc tấu tác phẩm Clementi Sonatina Op.36 No 4 của nhà soạn nhạc người Ý Muzio Clementi.
Bella Vũ cho biết sau lần giành giải bạc tại Liên hoan nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival) em đã cố gắng tập luyện chăm chỉ để chinh phục bộ môn piano sở trường giữa lịch học văn hoá, hoạt động nghệ thuật, chuyến sang Ai Cập trao vương miện tháng 12/2022 và các hoạt động thiện nguyện.

Lần dự thi này Bella Vũ khá thoải mái về tinh thần nên đã có phần trình diễn thật thăng hoa, chinh phục được các giám khảo quốc tế là nghệ sĩ piano Hyundong Shin đến từ Hàn Quốc, Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung, Thạc sĩ Goh Bin Wei đến từ Malaysia…

Bella chia sẻ: “Em đã từng tham gia nhiều cuộc thi quốc tế như Miss Eco Teen ở Ai Cập, Liên hoan nghệ thuật Châu Á tại Singapore,...nên cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tham dự liên hoan nghệ thuật quốc tế được tổ chức ở Việt Nam. Em muốn mình sẽ lan tỏa những thông điệp tốt đẹp về môi trường, về nghệ thuật, và truyền cảm hứng lối sống tích cực đến với các bạn trẻ thông qua các cuộc thi, các môn nghệ thuật mà em tham gia và đạt thành tích cao”.


Cô bé không dấu nổi vẻ hào hứng vì sự chuyên nghiệp, chu đáo của ban tổ chức của lễ hội với chất lượng thí sinh và sự công tâm, nghiêm khắc của ban giám khảo như các cuộc thi quốc tế mình từng tham gia. Bella Vũ hi vọng, cuộc thi sẽ kết nối nhiều hơn nữa những tâm hồn yêu nghệ thuật ở Việt Nam và cả bạn bè quốc tế. Các bạn thí sinh sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, tự tin vào bản thân và hãy luôn cố gắng.

Anh trai Oscar Vũ của Bella cũng đạt giải bạc độc tấu piano. Phần thưởng đáng tự hào của hai anh em đã giành được cho Việt Nam.

Bella Vũ đã chọn chiếc đầm màu đỏ may mắn khi đạt giải vàng thanh nhạc tại Liên hoan nghệ thuật châu Á ở Singapore do nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn sáng tạo. Sau lần giành chiến thắng, “chiếc đầm vía” đã được chỉnh sửa lại đôi chút để có hiệu ứng lạ mắt hơn và vẫn tiếp tục mang lại may mắn cho Bella Vũ trong lần dự thi này.

Cùng thời điểm Bella Vũ nhận giải vàng piano, MV mới ra mắt Muốn được là chính tôi đã chính thức cán mốc 350.000 lượt xem trên nền tảng youtube. Đây là động lực lớn với cô bé 14 tuổi sau khi kết thúc nhiệm kì Miss Eco Teen International 2021 và tập trung cho hoạt động nghệ thuật trong năm 2023.0 Nhận xét